Xem tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ năm ngày 30/4/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 30 tháng 4 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: mùng 8, tháng Tư, năm 2020 tức ngày Quý Mão, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý, Tiết khí: Cốc Vũ, Trực: Bế, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Nhâm Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Giáp Dần (3h-5h): Thanh Long, Ất Mão (5h-7h): Minh Đường, Mậu Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Kỷ Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Tân Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Quý Sửu (1h-3h): Câu Trận, Bính Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Đinh Tị (9h-11h): Chu Tước, Canh Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Quý Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ

Ngũ hành niên mệnh: Kim Bạch Kim
Ngày: Quý Mão; tức Can sinh Chi (Thủy, Mộc), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Kim Bạch Kim kị tuổi: Đinh Dậu, Tân Dậu.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Kỷ Hợi nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Mão lục hợp Tuất, tam hợp Mùi và Hợi thành Mộc cục. Xung Dậu, hình Tý, hại Thìn, phá Ngọ, tuyệt Thân.

Trực: Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh)

Nên làm: Đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở đê, đập, tường vách…

Kiêng kỵ: Hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp.

Tuổi xung ngày: Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Mão

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Sinh khí: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa; tu tạo; động thổ ban nền; trồng cây

Thiên Phúc: Tốt mọi việc

Âm Đức: Tốt mọi việc

Phổ hộ (Hội hộ): Tốt mọi việc, cưới hỏi; xuất hành

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Nhân Cách: Xấu đối với giá thú, khởi tạo

Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch

Huyền Vũ: Kỵ an táng

Sát chủ: Xấu mọi việc

Lỗ ban sát: Kỵ khởi công, động thổ

Ngày 30/4/2020 là ngày Sát chủ. Theo quan niệm dân gian, ngày này thuộc Bách kỵ, trăm sự đều kỵ, không nên làm các việc trọng đại, bất kể đối với tuổi nào.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Tỉnh
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Hãn
TỈNH MỘC HÃN: Diêu Kỳ: TỐT

(Bình Tú) Tướng tinh con dê trừu, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Tạo tác nhiều việc tốt như xây cất, trổ cửa dựng cửa, mở thông đường nước, đào mương móc giếng, nhậm chức, nhập học, đi thuyền.

– Kiêng cữ: Chôn cất, tu bổ phần mộ, đóng thọ đường.

– Ngoại lệ: Sao Tỉnh gặp ngày Hợi, Mão, Mùi trăm việc đều tốt. Gặp ngày Mùi là Nhập Miếu, khởi động vinh quang.

Tỉnh tinh tạo tác vượng tàm điền,
Kim bảng đề danh đệ nhất tiên,
Mai táng, tu phòng kinh tốt tử,
Hốt phong tật nhập hoàng điên tuyền
Khai môn, phóng thủy chiêu tài bạch,
Ngưu mã trư dương vượng mạc cát,
Quả phụ điền đường lai nhập trạch,
Nhi tôn hưng vượng hữu dư tiền.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Kim Thổ: Ra đi nhỡ tàu, nhỡ xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các: 23h-01h và 11h-13h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 01h-03h và 13h-15h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 03h-05h và 15h-17h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 05h-07h và 17h-19h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 07h-09h và 19h-21h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 09h-11h và 21h-23h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Tý

Theo tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý có thể sẽ phải đưa ra nhiều quyết định liên quan đến vận mệnh của mình. Có quá nhiều cơ hội đến cùng một lúc và bản mệnh phải lựa chọn sáng suốt thì mới chọn được hướng đi mới cho sự nghiệp sau này. Chính vì thế người tuổi Tý hãy suy nghĩ thật kĩ càng trước khi lựa chọn nhé.

Ngũ hành bản mệnh sinh xuất nhắc nhở con giáp này có thể vấp phải những trở ngại trong vận trình tình cảm. Không còn những ngày tháng êm đềm nữa mà thay vào đó bản mệnh và người ấy phải đối mặt với nhiều sóng gió, đây cũng là nguyên nhân chính khiến con giáp này thực sự chán nản.

Người tuổi Tý cần phải mạnh mẽ và kiên cường hơn, chẳng có ai có thể bước trên con đường bằng phẳng mãi được. Tuy nhiên khi trải qua sóng gió, thử thách bản mệnh cũng sẽ trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều, vì thế mà cũng có thể che chở được cho người mình yêu thương.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay người tuổi Sửu gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống từ phương diện sự nghiệp cho đến tình cảm, có những rắc rối mà bản mệnh không dễ dàng giải quyết trong một sớm một chiều, thậm chí còn có nguy cơ bị mất hết những gì mình đang có trong tay.

Thiên Quan kéo tiểu nhân tới quấy phá, người tuổi Sửu cố gắng rất nhiều để chứng minh năng lực của mình nhưng cứ gần thành công thì lại bị đạp đổ, theo skvty.com thậm chí vị trí mà bản mệnh mất công sức giành được cũng bị cướp mất. Người tuổi Sửu cần phải học cách bảo vệ mình tốt hơn thay vì cứ tìm cách để phát triển.

Ngũ hành tương xung tạo ra những mâu thuẫn trong chính bản thân con giáp này. Có nhiều chuyện nảy sinh giữa bản mệnh và người ấy. Người tuổi Sửu cảm thấy chán nản khi mối quan hệ tình cảm của mình vừa mới khởi sắc đã gặp phải nhiều khó khăn, không tìm được hướng giải quyết.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Dần

Tác phong làm việc của người tuổi Dần trong ngày hôm nay sa sút trầm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất công việc cũng như uy tín. Bản mệnh đang bị xao nhãng bởi rất nhiều mối quan tâm khác, suy nghĩ tiêu cực thường trực trong người khó lòng gạt bỏ được.

Công việc thì vẫn diễn ra như thế nhưng vì không thể tập trung để làm việc nên người tuổi Dần bị cấp trên khiển trách. Kết quả là con giáp này thấy thất vọng về bản thân nhưng vẫn phải cố gắng vực dậy tinh thần để sửa lỗi sai. Bản mệnh cần phải nhanh chóng xốc lại tinh thần nhé.

Người tuổi Dần có thể sẽ tìm thấy tình yêu của mình đó. Tam hội quý nhân trao cho con giáp này cơ hội để gặp gỡ người xứng đôi vừa lứa với mình. Vận mệnh trong chính bàn tay mình nắm giữ, đừng đổ lỗi cho bất cứ ai nếu bản mệnh cứ kén chọn mãi mà bỏ qua những tiếng gọi, sự rung động của trái tim mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão sẽ nhận được nhiều may mắn hơn mọi ngày, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Người độc thân có thể gặp được người mà mình trao gửi tình cảm, bản mệnh và đối phương có nhiều điểm tương đồng tạo nên sự rung động giữa hai con tim.

Trong khi đó các cặp đôi cũng nhận được sự ủng hộ của bạn bè, gia đình về mối quan hệ của mình. Nếu người tuổi Mão cảm thấy tình yêu đã chín muồi thì hãy lên kế hoạch cho tương lai cho cả hai đi nhé. Hãy chọn một ngày gần nhất để đưa người ấy về ra mắt bố mẹ đi thôi.

Thực Thần chiếu sáng đường tài lộc, giúp cho người tuổi Mão không cần phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc nữa. Bản mệnh làm ăn buôn bán phát tài, có nhiều cơ hội để đảm bảo cho công việc kinh doanh của mình càng ngày càng phát triển hơn. Con giáp này mong muốn nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Hôm nay người tuổi Thìn đối mặt với cục diện Thìn Mão tương hại, bản mệnh có thể vì thế mà chịu tổn thương về tình cảm. Gia đạo lục đục, anh em trong gia đình vì lợi ích cá nhân mà buông lời xúc phạm, tổn thương đến nhau. Con giáp này không phải hóa giải mâu thuẫn, bất đông này như thế nào.

Cũng may là người tuổi Thìn vẫn giữ được tinh thần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cơ hội thăng tiến đến gần, những nỗ lực của bản mệnh trong thời gian vừa qua cuối cùng cũng đến ngày nhận thành quả. Cấp trên ghi nhận sự cố gắng của bản mệnh và trao cho những trọng trách mới.

Người tuổi Thìn trong ngày mới này có thể trải qua một số thử thách, nhưng hãy cứ vững tin vào bản thân và chứng minh năng lực mình có trong bất cứ tình huống nào đi chăng nữa. Đừng lo lắng bởi bên cạnh bản mệnh vẫn còn những người đồng nghiệp tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Vận tình tình duyên của người tuổi Tỵ khởi sắc rực rỡ, đào hoa nở rộ mang tới nhiều cơ hội tình yêu cho con giáp này. Bản mệnh còn độc thân có thể gặp tình yêu sét đánh. Các cặp vợ chồng tuổi đang có nhiều khó khăn cần phải vượt qua, nhưng giữa hai người có sự đồng tâm đồng lòng, yêu thương và che chở cho nhau nên không cảm thấy mệt mỏi và cô đơn như trước nữa.

Chính Tài trợ mệnh, thu nhập trong ngày khá ổn định. Nhìn chung đường tài lộc trong ngày thứ năm này khá tốt, đây cũng là điểm tựa giúp người tuổi Tỵ an tâm khi các khoản tài chính được bảo đảm. Con giáp này không phải cân nhắc quá nhiều về chuyện chi tiêu, từ đó có thể tập trung tinh thần giải quyết việc khác.

Tình hình sức khỏe của người tuổi Tỵ hôm nay không được tốt cho lắm, các cuộc hẹn hoặc công việc triền miên có thể khiến bản mệnh cảm thấy rất mệt mỏi. Chính vì thế, người tuổi Tỵ nên biết nói lời từ chối khi cần thiết. Hãy dành nhiều thời gian cho bản thân hơn để nghỉ ngơi và thư giãn.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ có một ngày thứ năm khá nhiều tin vui. Đường công danh sự nghiệp tiến triển vô cùng hanh thông, suôn sẻ, không có nhiều trở ngại. Nếu có khó khăn thì con giáp này cũng dễ dàng chinh phục được thử thách mới.

Vận trình tài lộc của người tuổi Ngọ trong ngày hôm nay cũng có dấu hiệu tăng tiến đáng kể, nhưng con giáp này phải hết sức chú ý thì mới không bỏ qua cơ hội hiếm có này. Người làm kinh doanh rất dễ phất, khi cơ hội làm ăn đến thì chẳng lo thiếu thốn gì cả, nhưng phải nhanh nhạy nắm bắt nhé.

Với những người làm công ăn lương, nếu nhận thêm việc bên ngoài thì cũng có thể cải thiện thu nhập. Đổi lại người tuổi Ngọ sẽ mất khá nhiều thời gian, không được nghỉ ngơi nhiều nhưng có thêm đồng ra đồng vào thì cũng đáng, không phải phụ thuộc hoàn toàn vào công việc chính.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Hôm nay người tuổi Mùi khó đạt được mong muốn trong vận trình công danh sự nghiệp của mình. Một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra khi mà tiểu nhân không ngừng tìm cách hãm hại, làm giảm uy tín của con giáp này, công việc cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn trước.

Bản mệnh nên thận trọng lời ăn tiếng nói, nhất là ở môi trường làm việc, công sở. Đôi khi những lời nói vô tình lại đẩy người tuổi Mùi vào thế bí, ảnh hưởng tới công việc đang theo đuổi. Chắc chắn con giáp này cũng không muốn thành quả bao lâu vất vả gây dựng lên bị phá bỏ trong phút chốc.

Tam Hợp quý nhân chỉ lối dẫn đường, giúp cho tình cảm dẫu đang vướng mắc cũng tìm được cách giải quyết, người có tình lại về bên nhau. Người tuổi Mùi biết đâu là người mình cần phải trân trọng, dù cho điều đó có nghĩa là bạn phải gạt bỏ cái tôi xuống để giữ lấy người ấy không rời xa bản thân mình.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân nên cố gắng tiết chế cảm xúc của mình để tránh vướng phải rắc rối trong chuyện tình cảm. Trong ngày có điềm báo kẻ thứ 3 xen ngang vào giữa mối quan hệ của con giáp này và nửa kia. Nếu không tỉnh táo bản mệnh có thể đối mặt với nguy cơ tan vỡ.

Ngoài ra bản mệnh cũng nên xem xét tới những lời đánh giá của mọi người xung quanh, nếu cùng lúc có quá nhiều người nói thì cũng phải tiếp thu. Đôi khi mầm mống của việc có quan hệ ngoài luồng sẽ xuất hiện từ trước đó rồi nhưng chỉ là do người tuổi Thân không để tâm mà thôi.

Bù lại, vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Thân trong thời gian này thuận lợi hơn nhiều. Bản mệnh có cơ hội phát huy khả năng bản thân để tiến lên về phía trước, chỉ cần con giáp này tìm được phương hướng phát triển mới thì thành công sẽ không còn quá xa nữa.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Hôm nay đường công danh sự nghiệp của người tuổi Dậu có nhiều bước tiến đáng kể. Bản mệnh đã tháo gỡ được hầu hết các vấn đề khúc mắc, khó khăn trong thời gian trước đó, thể hiện được năng lực bản thân trong mọi nhiệm vụ được giao.

Nhờ ý tưởng sáng tạo, cách làm việc chuyên nghiệp, độc lập mà người tuổi Dậu đã ghi điểm trong mắt lãnh đạo. Con giáp này mong muốn được cấp trên nâng đỡ và cố gắng hết sức mình để chứng minh năng lực của bản thân. Hãy cố gắng duy trì phong độ này thì chẳng mấy chốc bản mệnh sẽ giành được vị thế mới.

Ngũ hành tương xung nên vận trình tình duyên của người tuổi Dậu trong ngày hôm nay không được suôn sẻ cho lắm, bản mệnh có thể gặp họa đào hoa xấu. Những hiểu lầm liên tiếp nảy sinh khiến cho đôi bên tình cảm rạn nứt. Người độc thân kỳ vọng quá cao ở nửa kia của mình. Nhiều vượt ngoài tầm với mà quên mất rằng không phải ai cũng hoàn hảo cả.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Ngày Tuất Mão tương hợp, đường tài lộc của người tuổi Tuất trong ngày hôm nay khởi sắc lên trông thấy. Dù bản mệnh theo nghiệp kinh doanh hay làm ăn phòng cũng đều có cơ hội cải thiện nguồn thu nhập cho mình. Con giáp này nắm bắt thời cơ rất nhanh gọn, không để tuột mất cơ hội nào.

Vận trình công việc của con giáp này cũng đang tiến triển theo chiều hướng tích cực, ngoài làm tốt phần việc của mình thì người tuổi Tuất còn tiếp tục tìm tòi, học hỏi thêm những kiến thức, lĩnh vực chuyên môn mới, vừa nâng kĩ năng, chuyên môn mà vừa mở mang tầm hiểu biết.

Sự tiến bộ của người tuổi Tuất được cấp trên nhìn nhận và đánh giá cao, có khả năng thời gian tới sẽ có thêm thử thách nhưng nếu hoàn thành thì sẽ được nâng lên vị trí xứng đáng hơn. Hãy nhớ, sự cố gắng và nỗ lực chính là chìa khóa để bản mệnh đạt được thành công.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Hôm nay người tuổi Hợi có vận trình hung cát đan xen nhưng về cơ bản là không có gì đáng ngại. Tình duyên thăng hoa, mối quan hệ giữa người tuổi Hợi và người ấy càng ngày càng trở nên khăng khít hơn, không gì có thể chia cách được. Đối phương cũng là động lực để bản mệnh phấn đấu hơn nữa trong tương lai.

Con giáp này nên thận trọng với các khoản đầu tư vì có khả năng sẽ mắc phải sai lầm và phải trả giá bằng tiền bạc trong tay. Thay vì cứ mù quáng chạy theo lợi ích thì bản mệnh nên tích lũy thêm kiến thức cho mình, lợi nhuận cao luôn đi đôi với mạo hiểm, bất chấp tất cả thì cũng có khả năng mất tất cả.

Do đó, bản mệnh nên có một khoản tiết kiệm đề phòng những khi túng thiếu còn có cái để chi dùng. Tiền không nên dồn vào một chỗ, phải chia nhỏ thành các khoản khác nhau, bởi tuổi Hợi có thể mắc sai lầm và đánh mất những gì đang có.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 30/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 30/4/2020 tức ngày 8 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Giáp Dần (3h-5h): Thanh Long, Ất Mão (5h-7h): Minh Đường, Mậu Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Kỷ Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Tân Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Quý Sửu (1h-3h): Câu Trận, Bính Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Đinh Tị (9h-11h): Chu Tước, Canh Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Quý Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Mão.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 8 tháng 4 năm 2020 là trực Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Sinh Khí: tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Thiên Phúc: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Kỷ; tháng 2: ngày Mậu; tháng 4: ngày Tân, Quý; tháng 5: ngày Canh, Nhâm; tháng 7: ngày Ất; tháng 8: ngày Giáp; tháng 10: ngày Đinh; tháng 11: ngày Bính. Các tháng cuối mùa (tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12) không có sao Thiên Phúc.

Sao Âm Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: Hợi.

Sao Phổ Hộ: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nhân Cách: xấu đối với giá thú, khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Sát Chủ: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Lỗ Ban Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Tý; tháng 4, 5, 6: ngày Mão; tháng 7, 8, 9: ngày Ngọ; tháng 10, 11, 12: ngày Dậu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!