Xem tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 30 tháng 7 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: mùng 10, tháng Sáu, năm 2020 tức ngày Giáp Tuất, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Thử, Trực: Bình, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo: Bính Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Mậu Thìn (7h-9h): Thanh Long, Kỷ Tị (9h-11h): Minh Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Quý Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Ất Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Lao, Ất Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Đinh Mão (5h-7h): Câu Trận, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Tân Mùi (13h-15h): Chu Tước, Giáp Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Sơn Dầu Hỏa
Ngày: Giáp Tuất; tức Can khắc Chi (Mộc, Thổ), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Sơn Đầu Hỏa kị tuổi: Mậu Thìn, Canh Thìn.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Tuất lục hợp Mão, tam hợp Dần và Ngọ thành Hỏa cục. Xung Thìn, hình Mùi, hại Dậu, phá Mùi, tuyệt Thìn. Tam Sát kị mệnh tuổi Hợi, Mão, Mùi.

Trực: Bình (Tốt mọi việc)

Tuổi xung ngày: Nhâm Thìn, Canh Thìn, Canh Tuất

Tuổi xung tháng: Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tị

Sao tốt

Thiên đức: Tốt mọi việc

Nguyệt Đức: Tốt mọi việc

Nguyệt giải: Tốt mọi việc

Yếu yên (thiên quý): Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Thanh Long: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc

Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Tiểu Hao: Xấu về giao dịch, mua bán; cầu tài lộc

Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng

Băng tiêu ngọa hãm: Xấu mọi việc

Hà khôi(Cẩu Giảo): Xấu mọi việc, nhất là khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Sát chủ: Xấu mọi việc

Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng

Cẩu Giảo: Xấu mọi việc, nhất là khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Ngày 30/7/2020 là ngày Sát chủ. Theo quan niệm dân gian, ngày này thuộc Bách kỵ, trăm sự đều kỵ, không nên làm các việc trọng đại, bất kể đối với tuổi nào.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Giác
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Giao (Thuồng luồng)
GIÁC MỘC GIAO: Đặng Vũ: tốt

(Bình Tú) Tướng tinh con Giao Long, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Tạo tác mọi việc đều đặng vinh xương, tấn lợi. Hôn nhân cưới gả sanh con quý. Công danh khoa cử đỗ đạt cao.

– Kỵ làm: Chôn cất hoạn nạn ba năm. Sửa chữa hay xây đắp mộ phần ắt có người chết. Sanh con ngày này có Sao Giác khó nuôi, nên lấy tên Sao mà đặt tên cho con mới an toàn. Dùng tên sao của năm hay của tháng cũng được.

– Ngoại lệ: Sao Giác trúng ngày Dần là Đăng Viên được ngôi cao cả, mọi sự tốt đẹp.

Sao Giác trúng ngày Ngọ là Phục Đoạn Sát: rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia lãnh gia tài, khởi công lò nhuộm lò gốm. Nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Sao Giác trúng ngày Sóc là Diệt Một Nhật: Đại kỵ đi thuyền và cũng không nên làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế.

Giác tinh tọa tác chủ vinh xương,
Ngoại tiến điền tài cập nữ lang,
Giá thú hôn nhân sinh quý tử,
Văn nhân cập đệ kiến Quân vương.
Duy hữu táng mai bất khả dụng,
Tam niên chi hậu, chủ ôn đậu,
Khởi công tu trúc phần mộ địa,
Đường tiền lập kiến chủ nhân vong.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Bạch Hổ Đầu: Xuất hành, cầu tài đều được. Đi đâu đều thông đạt cả.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên: 23h-01h và 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 01h-03h và 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 03h-05h và 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 05h-07h và 17h-19h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 07h-09h và 19h-21h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 09h-11h và 21h-23h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Xem tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Tý

Theo tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý được quý nhân nâng đỡ vận trình, con giáp này biết được những ưu điểm của mình và tìm cách phát huy khả năng tốt nhất có thể để không bỏ lỡ cơ hội thăng tiến. Con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng bản mệnh luôn nỗ lực, quyết tâm thực hiện đến cùng.

Tuy nhiên người tuổi Tý nảy sinh bất đồng với các đồng nghiệp, vì thế nên các kế hoạch có dấu hiệu bị trì tệ, không diễn ra như dự định. Song lúc này người tuổi Tý nên làm tốt nhiệm vụ của mình trước, rồi tìm thời điểm thích hợp để hóa giải những mâu thuẫn, hiểu lầm nhé.

Vận trình tình cảm của người tuổi Tý trong ngày hôm nay vẫn chưa đi đến đâu. Bản mệnh và người ấy có nhiều sự khác biệt trong tính cách cũng như quan điểm, mọi thứ dần bộc lộ trong khi tình yêu chưa đủ lớn để vượt qua tất cả. Nếu đôi bên không thực sự muốn thay đổi tích cực để hòa hợp với nhau thì khó có thể tiếp tục mối quan hệ này.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay vận trình tình duyên của người tuổi Sửu thăng trầm. Cảm xúc lên xuống thất thường khiến cho nửa kia không biết phải làm thế nào mới có thể làm hài lòng. Người ấy cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi cứ phải chạy theo ý thích của bản mệnh.

Đây cũng chính là điều mà người tuổi Sửu cần phải thay đổi. Bản mệnh nên học cách quyết đoán và trưởng thành hơn. Người độc thân lận đận trong việc tìm kiếm một nửa cho mình nếu cứ giữ tính thẳng thắn đến mức thô lỗ. Đối phương sẽ nghĩ rằng bản mệnh là người thiếu tinh tế.

Tuy nhiên con giáp này giải quyết công việc rất dễ dàng, cũng không có nhiều vấn đề phức tạp khiến bản mệnh phải căng thẳng và mệt mỏi. Nếu đã xây dựng xong kế hoạch cho mọi chuyện thì cứ như thế mà tiến hành thôi, không tốn quá nhiều công sức hay thời gian.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Dần

Vận trình của người tuổi Dần trong ngày hôm nay khá hanh thông và thuận lợi. Con giáp này có những người đồng nghiệp tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn. Mọi người chỉ ra những điểm còn thiếu sót và chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cho bản mệnh.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Dần trong ngày thứ năm này, người tuổi Dần làm kinh doanh có thể gặp nhiều trở ngại, tiền bạc thất thoát, hao hụt đi nhiều. Theo skvty.com con giáp này không kiểm soát được cảm xúc nên đôi khi dễ trở nên nóng nảy, xốc nổi. Vì thế mà đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là điều mà bản mệnh cần phải khắc phục và cải thiện ở bản thân. Nếu con giáp này đối mặt với nhiều sóng gió trong cuộc sống, dần dần sẽ biết cách kiềm chế cảm xúc của mình, biết cách nhẫn nhịn và tránh gây ra những hậu quả khó lường. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi làm việc gì nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Mão

Vận trình của người tuổi Mão trong ngày hôm nay gặp nhiều vấn đề rắc rối. Những mẫu thuẫn nhỏ nhặt tưởng như có thể giải quyết nhanh chóng lại trở nên phức tạp hơn. Trong tập thể nếu xảy ra nhiều bất đồng và thiếu đi sự lắng nghe thì công việc khó mà hoàn thành tốt được.

Sự đoàn kết và hòa hợp là điều vô cùng quan trọng. Một cá nhân sẽ không bao giờ đủ sức mạnh để chống đỡ trở ngại trước mặt. Thế nhưng khi mọi người biết đoàn kết lại thì sức mạnh đó sẽ được tăng lên gấp bội đấy. Không những thế kết quả cuối cùng cũng sẽ khả quan hơn.

Đường tài lộc của người tuổi Mão trong ngày thứ năm này cực kỳ vượng sắc. Con giáp này làm việc chăm chỉ, phát huy được khả năng của mình, những thành quả nhận được lúc này là hoàn toàn xứng đáng. Song bản mệnh cần phải quản lý tiền bạc hợp lý, chớ nên thấy rủng rỉnh mà chi tiêu hoang phí nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Thìn trong ngày mới này sa sút thấy rõ. Bản mệnh không có được sự tập trung cần thiết trong công việc. Con giáp này cảm thấy buồn phiền vì những lời nhận xét không tốt về mình dù luôn người biết lắng nghe và nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh.

Người tuổi Thìn thất vọng khi mà những cố gắng của mình chằng được ghi nhận. Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ không công bằng, bị đánh giá bởi sự chủ quan của người khác. Người tuổi Thìn hãy cứ suy nghĩ tích cực, lạc quan lên. Hãy chứng minh bằng chính thành quả mình đạt được nhé.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Thìn trong ngày thứ năm, con giáp này cảm thấy được an ủi phần nào khi có một nửa bên cạnh. Bản mệnh và người ấy có nhiều thời gian bên nhau, cùng chia sẻ mọi khó khăn, mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống. Hãy yêu thương và trân trọng người mình yêu thương.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Vận trình tình duyên của người tuổi Tỵ trong ngày hôm nay khá êm đẹp. Người ấy sẽ mang lại cho bản mệnh nhiều điều bất ngờ, bản mệnh dù biết tình cảm của nửa kia dành cho mình nhưng vẫn thấy vui sướng, hạnh phúc bởi những hành động lãng mạn đầy sự quan tâm, chăm sóc từ một nửa yêu thương.

Thực Thần đang ở bên che chở và bảo vệ cho người tuổi Tỵ trên con đường tìm kiếm tài lộc. Con giáp này có thể kiếm tiền nhanh chóng nhờ việc làm ăn kinh doanh. Việc đầu tư cũng khá thuận lợi và bước đầu mang tới thành công là tiền bạc ùn ùn kéo về, chẳng lo túng thiếu.

Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ cũng nên dành thời gian cho người thân nhiều. Bởi gia đình luôn dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón mỗi khi chúng ta mệt mỏi hay muốn bỏ cuộc. Con giáp này cũng như được tiếp thêm sức mạnh và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc này.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Ngày hôm nay người tuổi Ngọ dễ có người tỏ tình lắm đó. Con giáp này hãy lắng nghe tiếng gọi của trái tim mình và đừng trốn tránh mãi nữa. Tìm được một người thương mình và mình cũng thương người ta khó lắm. Có bao người tìm kiếm cả cuộc đời này mà có thấy đâu.

Tài lộc của người tuổi Ngọ trong ngày thứ năm này vượng phát rõ ràng, dù bản mệnh đang theo nghiệp kinh doanh buôn bán hay làm công ăn lương thì cũng đón nhận những tin vui tốt lành. Nhìn chung bản mệnh không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc quá nhiều, tiền trong túi rủng rỉnh chi tiêu.

Về phương diện sự nghiệp của người tuổi Ngọ trong ngày hôm nay, con giáp này cần phải tập trung hơn. Có vẻ như bản mệnh chỉ mải mê nghĩ về nửa kia của mình mà xao lãng trong công việc, mắc phải sai sót không đáng. Đừng để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của mình nhé, lơ là chút thôi là mọi thứ có thể khó lường hơn rồi.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Hôm nay người tuổi Mùi gặp cục diện Mùi Tuất tương phá nên vận trình không được suôn thể, thuận lợi cho lắm. Con giáp này sẽ cần rất nhiều dũng khí để có thể tiến bước. Bản mệnh gạt bỏ mọi định kiến của xã hội để ở bên người mình yêu, những mong hạnh phúc được bền lâu.

Chính Tài nhập cục, thu nhập của người tuổi Mùi trong ngày khá ổn thỏa. Công việc chính tiến triển tốt nên bù đắp lại là tiền lương tiền thưởng đều đang trên đà tăng tiến, tạo thêm động lực cho bản mệnh. Tuy nhiên, người tuổi Mùi cũng vẫn cần phải thận trọng khi chi tiêu và có kế hoạch tiết kiệm cho riêng mình.

Con giáp này nên lo lắng hơn cho tương lai thay vì cứ để cho bản thân đánh mất những gì mình đang có. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe nhiều hơn. Hãy tập trung vào công việc chính chứ không nên ôm đồm quá nhiều mà khiến bản thân quá sức nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Thân

Người tuổi Thân trong ngày Tuất Thân tương hội hãy thoải mái đón nhận hạnh phúc đến với mình đi nhé. Con giáp này chớ nên do dự, chần chừ quá lâu nữa kẻo tình yêu vỗ cánh bay đi mất thì chỉ còn lại sự tiếc nuối khôn nguôi mà thôi.

Các cặp vợ chồng hãy dành thêm thời gian cho nhau. Có thể công việc bận rộn, cuộc sống lo toan nhưng hãy sống đúng với những gì mình mong muốn. Người tuổi Thân cần phải cân bằng tốt các phương diện, đừng để bản thân phải nuối tiếc vì khi có được mà không trân trọng.

Thiên Quan cảnh báo về nguy cơ phá tài hao của ở con giáp này vì mù quáng tin người. Kẻ tiểu nhân lợi dụng điểm yếu của bản mệnh mà bày mưu tính kế lừa gạt, khiến cho bản mệnh này không thể nào thoát được. Đây cũng là bài học đắt giá cho người tuổi Thân trong mọi việc, đặc biệt là chuyện tiền bạc.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Tình cảm của người tuổi Dậu có điềm báo rạn nứt trong ngày Tuất Dậu tương hại. Con giáp này và người ấy có nhiều mâu thuẫn, đôi bên thiếu tin tưởng và thông cảm cho những khó khăn của nhau. Bản mệnh còn độc thân có thể nảy sinh bất đồng với gia đình.

Đường tài lộc của người tuổi Dậu trong ngày hôm nay có dấu hiệu hao hụt, con giáp này sẽ phải đau đầu tìm cách cải thiện tình hình. Bản mệnh thoải mái vung tay mua sắm để rồi bỗng nhận ra tiền trong túi đã cạn kiệt lúc nào không hay. Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến bản mệnh chẳng xoay sở kịp.

May mắn là vận trình sự nghiệp vẫn có quý nhân che chở. Người tuổi Dậu không cảm thấy khó khăn nhiều vì luôn có mục tiêu phấn đấu. Dù hiện tại bản mệnh chưa đạt được những điều mong muốn nhưng không khiến tuổi Dậu chán nản hay chùn bước mà vẫn nỗ lực, quyết tâm đến cùng.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Chính Tài nâng đỡ, đường tài lộc của người tuổi Tuất trong ngày thứ năm này khá hanh thông, thuận lợi. Con giáp này có thể sẽ cần đến một người cố vấn để làm thế nào vừa tiết kiệm mà vừa khiến cho tiền bạc sinh sôi nảy nở. Bản mệnh cũng được nhắc nhở hãy kiếm tiền bằng chính sức mình chứ đừng dựa vào mấy trò may rủi nhé.

Vận trình tình duyên của người tuổi Tuất hôm nay không được vui vẻ cho lắm. Con giáp này và người ấy không có nhiều thời gian bên nhau thế nhưng chỉ cần đôi bên cùng nỗ lực, vun đắp thì xảm xúc yêu đương vẫn có thể sống dậy, một chút khoảng cách sẽ không là gì nếu như đôi bên luôn hướng về nhau.

Về phương diện sức khỏe của người tuổi Tuất có dấu hiệu chuyển biến tiêu cực. Thổ khí vượng cảnh báo về những nguy cơ xảy đến với bản mệnh. Con giáp này dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa, nhất là đau dạ dày, chẳng muốn ăn uống gì. Hãy xem xét lại thực đơn hàng và chăm sóc bản thân tốt hơn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Hôm nay người tuổi Hợi với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ nên được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá rất cao, hơn thế nữa lại còn được tin tưởng giao cho nhiều trọng trách mới. Đây cũng chính là nguồn động lực giúp cho bản mệnh cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.

Chính Ấn xuất hiện, con giáp này sắp thăng quan tiến chức rồi đó. Những thành tích đã đạt được đủ để người tuổi Hợi chứng minh năng lực vượt trội của mình. Bản mệnh có thể sẽ mải mê công việc quá đà mà bỏ bê chăm sóc gia đình mình, khiến cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhẽo.

Người tuổi Hợi cần phải tự chấn chỉnh lại bản thân, sắp xếp thời gian phù hợp hơn. Ngũ hành xung khắc cho thấy có nhiều điều không được như ý nhưng con giáp này muốn đối phương biết mình đang làm đúng và không có gì là không thể. Thế nhưng đáng tiếc là trong tình yêu thì làm gì có đúng sai.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 30/7/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 30/7/2020 tức ngày 10 tháng 6 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Mậu Thìn (7h-9h): Thanh Long, Kỷ Tị (9h-11h): Minh Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Quý Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Ất Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Lao, Ất Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Đinh Mão (5h-7h): Câu Trận, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Tân Mùi (13h-15h): Chu Tước, Giáp Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn, Canh Tuất.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 10 tháng 6 năm 2020 là trực Bình (Tốt mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Đinh; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Tân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Quý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Canh.

Sao Nguyệt Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Giáp; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Canh; tháng 5: ngày Bính; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Canh; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Giáp; tháng 11: ngày Nhâm; tháng 12: ngày Canh.

Sao Nguyệt Giải: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Yếu Yên (Thiên Quý): tốt mọi việc nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Thanh Long: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Tiểu Hao: xấu về kinh doanh, cầu tài lộc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Sao Băng Tiêu Ngọa Hãm: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Hà Khôi: kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu đối với mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Cẩu Giảo: kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu đối với mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Sát Chủ: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!