Xem tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 31 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: ngày 18, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Mậu Thân, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đông Chí, Trực: Thành, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo
Nhâm Tý (23h-1h): Thanh Long Quý Sửu (1h-3h): Minh Đường
Bính Thìn (7h-9h): Kim Quỹ Đinh Tị (9h-11h): Bảo Quang
Kỷ Mùi (13h-15h): Ngọc Đường Nhâm Tuất (19h-21h): Tư Mệnh
Giờ Hắc đạo
Giáp Dần (3h-5h): Thiên Hình Ất Mão (5h-7h): Chu Tước
Mậu Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ Canh Thân (15h-17h): Thiên Lao
Tân Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ Quý Hợi (21h-23h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Đại Dịch Thổ
Ngày: Mậu Thân; tức Can sinh Chi (Thổ, Kim), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Đại Dịch Thổ kị tuổi: Nhâm Dần, Giáp Dần.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Bính Ngọ, Nhâm Tuất thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Thân lục hợp Tỵ, tam hợp Tý và Thìn thành Thủy cục. Xung Dần, hình Dần, hình Hợi, hại Hợi, phá Tỵ, tuyệt Mão.
Trực Thành
Ý nghĩa Cái mới đã bắt đầu được tạo ra.
Nên làm Bắt đầu kinh doanh, nhập học, kết hôn, nhận chức, dọn nhà mới…
Kiêng kỵ Việc tố tụng là việc cần được giải bỏ thì không nên chọn ngày có trực Thành.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Canh Dần, Giáp Dần
Xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ
Sao tốt
Thiên đức hợp: Tốt mọi việc
Thiên hỷ: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Tam Hợp: Tốt mọi việc
Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho
Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc
Hoàng Ân: Tốt mọi việc
Thanh Long: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc
Sao xấu
Cửu không: Kỵ xuất hành; cầu tài lộc; khai trương
Cô thần: Xấu với cưới hỏi
Thổ cẩm: Kỵ xây dựng nhà cửa; an táng
Ngày kỵ
Ngày 31-12-2020 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Khuê
Ngũ hành: 
Mộc
Động vật: 
Lang (Sói)
KHUÊ MỘC LANG
: Mã Vũ: XẤU
(Bình Tú) Tướng tinh con chó sói, chủ trị ngày thứ 5.
– Nên làm: Tạo dựng nhà phòng, nhập học, ra đi cầu công danh, cắt áo.
– Kiêng cữ: Chôn cất, khai trương, trổ cửa dựng cửa, khai thông đường nước, đào ao móc giếng, thưa kiện, đóng giường lót giường.
– Ngoại lệ: Sao Khuê là một trong Thất Sát Tinh, nếu đẻ con nhằm ngày này thì nên lấy tên Sao Khuê hay lấy tên
Sao của năm tháng mà đặt cho trẻ dễ nuôi.
Sao Khuê hãm địa tại ngày Thân: Văn khoa thất bại.
Tại ngày Ngọ là chỗ Tuyệt gặp Sanh, mưu sự đắc lợi, nhất là gặp ngày Canh Ngọ.
Tại ngày Thìn tốt vừa vừa.
Tại ngày Thân sao Khuê đăng viên: Tiến thân danh.
Khuê tinh tạo tác đắc trinh tường,
Gia hạ vinh hòa đại cát xương,
Nhược thị táng mai âm tốt tử,
Đương niên định chủ lưỡng tam tang.
Khán khán vận kim, hình thương đáo,
Trùng trùng quan sự, chủ ôn hoàng.
Khai môn phóng thủy chiêu tai họa,
Tam niên lưỡng thứ tổn nhi lang.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Bắc
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Môn
Ý nghĩa Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy mọi việc đều thành đạt.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu 23h-01h và 11h-13h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 01h-03h và 13h-15h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 03h-05h và 15h-17h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 05h-07h và 17h-19h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 07h-09h và 19h-21h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 09h-11h và 21h-23h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho hay, Tam Hợp phù trợ, tuổi Tý có một ngày khởi đầu ngày làm việc rất minh mẫn và sáng suốt. Con giáp này có khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn dù tình huống trước mắt có khó khăn đến đâu, và đó là lý do bản mệnh nhận được sự tin tưởng của tất cả mọi người xung quanh.

Đường công danh sự nghiệp tiến triển thuận lợi còn khiến con giáp này nhận được sự đánh giá cao của cấp trên. Điều cần thiết bây giờ là hãy tiếp tục giữ vững tinh thần tích cực này chứ không nên làm việc theo hứng thú nhất thời, bởi người tuổi Tý đang có một tiền đồ rất rộng mở.

Càng may mắn hơn khi vận trình tình duyên cực kì vượng sắc. Ngũ hành Kim sinh Thủy cho thấy bản mệnh có một gia đình rất hòa thuận. Con giáp này và nửa kia luôn tin tưởng vào nhau và luôn cùng thảo luận mọi vấn đề trong nhà. Đôi bên luôn quan niệm đã là vợ chồng thì phải đồng lòng với nhau.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy Kiếp Tài gây rối, tuổi Sửu dễ phải gánh chịu sự nghi ngờ, thậm chí là gièm pha của đồng nghiệp, trở thành con giáp thị phi. Có thể kẻ tiểu nhân ghen tức với những thành quả bản mệnh đạt được chính là người đã ngấm ngầm gây ra việc này, đem đến không ít rắc rối.

Trong công việc, con giáp này vốn là người nhiệt tình và thẳng thắn nhưng lại quá nóng tính, dễ bị kích động. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định hoặc phán xét gì, người tuổi Sửu cần phải lắng nghe nhiều chiều, phân biệt rõ ràng thực hư. Có như vậy mọi chuyện mới diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

May mắn, ngũ hành Thổ sinh Kim, đường tình duyên khá êm đẹp. Những người còn độc thân dễ dàng tạo được ấn tượng tốt đẹp với đối tượng khác phái. Hãy thoải mái thể hiện bản thân để mọi người nhận ra sức hấp dẫn của mình. Con giáp này có thể gặp được một nửa tâm đầu ý hợp vào chính hôm nay.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Dần

Dần Thân Tương Xung, người tuổi Dần sẽ phải làm việc vô cùng vất vả trong ngày hôm nay. Con giáp này gần như không nhận được sự trợ giúp của bất cứ ai. Tuy nhiên bản mệnh hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan, không nên quá bi quan với tình hình hiện tại.

Thêm vào đó, khi tham gia giao thông con giáp này cần phải sự tập trung, chú ý, không nên xao nhãng nghĩ đến những chuyện khác, tạo nguy hiểm cho chính bản thân mình và cả những người khác. Tuổi dần cũng cần chú ý tuân thủ luật giao thông nếu không muốn bị phạt tiền nhé.

Thiên Quan cho thấy con giáp này cũng cần phải quan tâm hơn đến tình hình sức khỏe của mình, tốt nhất là có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Bởi sức khỏe chính là cái vốn quý báu, giúp bản mệnh có thể đạt được mọi điều trong cuộc sống.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Mão

Chính Quan nâng đỡ, người tuổi Mão có những bước thăng tiến vững vàng trong ngày hôm nay. Con giáp này hoàn thành tốt công việc được giao và nhận được sự tin tưởng của ban lãnh đạo. Thậm chí bản mệnh có cơ hội được cất nhắc lên vị trí cao hơn.

Con giáp này là người có tinh thần làm việc trách nhiệm và nghiêm túc trong mọi việc. Tuy nhiên, tuổi Mão nên có những suy nghĩ cởi mở hơn, đặc biệt là khi tiếp thu ý kiến của mọi người thay vì cố chấp với quan điểm của mình. Bản mệnhsẽ thấy rằng có khi thay đổi góc độ quan sát sẽ khiến mọi việc đơn giản hơn nhiều.

Ngũ hành Kim khắc Mộc, đường tình duyên có phần kém sắc khi mối quan hệ giữa con giáp này và người nhà không quá hòa hợp. Có lẽ đôi bên cần dành nhiều thời gian để trò chuyện với nhau hơn là cứ ai làm việc nấy như bây giờ. Như vậy thì quan hệ giữa mọi người sẽ càng lúc càng xa cách.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Nhờ có Tam Hợp giúp sức mà đường công danh sự nghiệp của tuổi Thìn tiến triển tương đối thuận lợi vào ngày hôm nay. Chỉ cần con giáp này luôn chú ý vào nhiệm vụ được giao, làm việc hết sức mình, không ngại ngần khó khăn, thử thách thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành quả khả quan mà thôi.

Tuy nhiên, trong cách đối nhân xử thế, con giáp này đôi khi quá lạnh lùng, không muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với bất cứ ai. Hãy cởi mở với mọi người hơn bởi trao đổi ý kiến cũng là cách hữu hiệu giúp người tuổi Thìn nhận ra thiếu sót và hoàn thiện bản thân.

Vận trình tình duyên của con giáp này khởi sắc, đào hoa nở rộ, cuộc sống hạnh phúc. Tinh thần của bản mệnh phấn khởi hơn, chỉ muốn được vui chơi bên bạn bè, người thân. Song Hôm nay không nên tiến hành những công việc trọng đại. Vì vậy, nếu có việc gì quan trọng cần thực hiện, hãy lùi sang một ngày gần nhất nếu có thể.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Vận trình công danh sự nghiệp của tuổi Tỵ tiến triển cực kì hanh thông, tốt đẹp. Con giáp này rất thông minh, nhanh trí trong ngày nhờ cục diện Nhị Hợp phù trợ. Bản mệnh nhanh chóng tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người, khiến công việc dù có khó khăn cũng diễn ra thuận lợi hơn nhiều.

Có thể con giáp này là người rất hăng hái giúp đỡ người khác, tuy nhiên hãy xác định tinh thần chưa chắc sự giúp đỡ của mình đã được người khác ghi nhận. Hãy giữ tấm lòng vô tư, đừng so đo thiệt hơn khi giúp đỡ người khác, như vậy thì người tuổi Tỵ sẽ tránh được những buồn bực không đáng có.

Trong ngày ngũ hành Hỏa khắc Kim, chuyện tình cảm không được như ý. Mối quan hệ gia đình của bản mệnh lại không mấy êm ấm. Các cặp vợ chồng có thể có những quan điểm bất đồng với nhau. Hãy bình tĩnh thảo luận để đưa ra ý kiến thống nhất chứ không nên bỏ mặc mọi chuyện đến đâu thì đến.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cần phải dành nhiều thời gian cho gia đình của mình hơn. Có lẽ con giáp này đã quá tập trung vào công việc nên vô tình dồn hết trách nhiệm cho nửa kia của mình. Bản mệnh nên nhớ rằng chuyện chăm lo cho gia đình vốn thuộc về cả hai người chỉ không phải của riêng ai.

Trong khi đó con giáp này còn trẻ tuổi có thể nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng quan điểm với cha mẹ. Trước khi đưa ra bất cứ lời phản bác nào, hãy lắng nghe ý kiến, khuyên nhủ chân thành của người đi trước, bởi chắc chắn kinh nghiệm sống của người tuổi Ngọ chưa thể bằng họ được.

May mắn, Chính Ấn báo cho bản mệnh những dấu hiệu đáng mừng trên con đường công danh sự nghiệp. Con giáp này có thể đạt được bước ngoặt lớn nếu làm trong cách lĩnh vực học thuật… Hãy tiếp tục đặt những tham vọng và mục tiêu tiếp theo cho mình để phấn đấu nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Dưới sự ảnh hưởng của Kiếp Tài, người tuổi Mùi có chí khí và luôn cố gắng phấn đấu nhưng lại quá nóng vội, dễ có những hành động nông nổi hoặc đưa ra những quyết định thiếu chính xác, thậm chí là phải gánh chịu hậu quả khó lường. Con giáp này cần phải học cách giữ bình tĩnh hơn.

Nếu không chắc chắn về một vấn đề nào đó, bản mệnh hoàn toàn có thể hỏi ý kiến của những người giàu kinh nghiệm hơn mình. Không nên yên lặng giữ trong lòng rồi tự tiện đưa ra quyết định, nếu không đến một lúc nào đó, tuổi Mùi sẽ phải hối hận vì những gì mình đã làm đấy.

Ngũ hành tương sinh thúc đậy vận trình tình duyên của con giáp này thêm khởi sắc. Bản mệnh và người bạn đời luôn thấu hiểu lẫn nhau mà không cần đôi bên phải nói rõ thành lời. Có thể được như vậy là nhờ trước nay hai người luôn tâm sự và trao đổi ý kiến với nhau trong mọi chuyện.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Thân

Nhờ có Thực Thần chiếu mệnh, vận tài lộc của tuổi Thân tăng tiến không ngừng. Con giáp này làm ăn có lộc, vì thế không nên chần chừ, do dự trước những cơ hội đầu tư, kinh doanh quá lâu. Hãy quyết đoán nắm bắt, bản mệnh chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận trong nay mai.

Con giáp này là người hào hóng và rộng rãi nên dễ dàng vung tay quá trán. Đôi lúc cần phải quản lý tiền bạc chặt chẽ hơn, bởi nếu cứ chi tiêu hoang phí thì dù có kiếm được nhiều tiền đến đâu, một ngày nào đó người tuổi Thân cũng sẽ rơi vào cảnh cháy túi mà thôi. Đến lúc đó hối hận cũng đã muộn màng.

Về phương diện tình cảm riến triển khá hài hòa, êm đẹp. Mối quan hệ giữa bản mệnh và những người có dấu hiệu chuyển biến khả quan. Nếu còn độc thân, con giáp này có thể cho những người tiếp cận mình một cơ hội. Biết đâu trong số những người đến với tuổi Thân lại có người là duyên tiền định thì sao?

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Vận trình công danh sự nghiệp của tuổi Dậu diễn ra thuận lợi nhờ có sự nâng đỡ của Tam Hội. Con giáp này hoàn thành tốt những nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Cùng với đó, sự tự tin, bản lĩnh khiến bản mệnh không ngại ngần khi đối diện với những thách thức, trở ngại.

Con giáp này cũng có cơ hội gặp được quý nhân trong ngày hôm nay. Bản mệnh có thể học được những điều rất giá trị của người ấy, giúp ích cho công việc sau này. Nếu gặp trục trặc trong vấn đề gì, người tuổi Dậu cũng đừng ngại ngần lên tiếng nhờ trợ giúp. Mối quan hệ xã giao cũng rất tốt đẹp.

Vận đào hoa của con giáp này vượng nhưng cũng chẳng phải chuyện tốt, người độc thân có nhiều đối tượng nhưng chẳng ai nghiêm túc, bản mệnh rơi vào cảnh ngày lắm mối tối nằm không. Người đã có đôi có cặp nên giữ mình, hạn chế thân thiết với người khác phái để tránh họa thị phi điều tiếng mà gây ra hiểu lầm.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Dưới tác động xấu của Tỷ Kiên, người tuổi Tuất phải đối diện với những hành vi tranh quyền đoạt lợi của bạn bè, đồng nghiệp. Con giáp này có thể cảm thấy bất ngờ hoặc suy sụp vì những người tưởng như thân thiết có thể quay lưng với mình. Cho dù có rơi vào hoàn cảnh nào, bản mệnh cũng cần phải giữ những suy nghĩ lạc quan.

Hãy coi như đây là cơ hội nhìn rõ người tốt, kẻ xấu, con giáp này cũng không nên hùa theo những kẻ hám lợi, khiến chính mình mang tiếng xấu. Tuổi Tuất cũng rất vượng đào hoa. Nếu có đối tượng nào tiếp cận và bản mệnh nhận thấy rằng đó là một người tốt thì hãy cho đôi bên một cơ hội tìm hiểu.

Về phương diện sức khỏe không được tốt cho lắm, con giáp này cần phải giữ mình tỉnh táo sau cả tuần làm việc bận rộn. Nếu cảm thấy mệt mỏi, thân thể rã rời hãy tắm nước ấm pha chút tinh dầu trước khi đi ngủ. Không nên tham gia vào các cuộc tụ tập vui chơi vì chúng sẽ khiến bản mệnh kiệt sức đó.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Cục diện Tương Hại giáng họa khiến tuổi Hợi vướng phải nhiều chuyện phức tạp, rắc rối trong vận trình sự nghiệp. Tiểu nhân có thể xuất hiện đem lại cho con giáp này nhiều thị phi, song bản mệnh chớ vội nóng nảy, mất bình tĩnh. Hãy tìm hiểu gốc rễ vấn đề trước.

Tâm tính dễ bị kích động khiến con giáp này dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Trước khi bắt tay vào một việc gì, nếu còn chưa chắc chắn, hay thử thảo luận với những người đáng tin xung quanh mình trước. Nửa kia chính là một chỗ dựa tinh thần rất vững vàng cho người tuổi Hợi.

Nếu có điều gì khiến bản mệnh khó xử, hãy trò chuyện với người ấy. Đối phương luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra cho con giáp này những lời khuyên hữu ích mà. Người độc thân đừng quá lo lắng về tương lai. Ngày mai hãy để ngày mai tính, nên tận hưởng hạnh phúc mình đang có thay vì lo về chuyện chưa xảy ra.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 31/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 31/12/2020 tức ngày 18 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Thanh Long, Quý Sửu (1h-3h): Minh Đường, Bính Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Đinh Tị (9h-11h): Bảo Quang, Kỷ Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Nhâm Tuất (19h-21h): Tư Mệnh. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Dần (3h-5h): Thiên Hình, Ất Mão (5h-7h): Chu Tước, Mậu Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Canh Thân (15h-17h): Thiên Lao, Tân Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Quý Hợi (21h-23h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Canh Dần, Giáp Dần.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 18 tháng 11 năm 2020 là trực Thành.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Dân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Mậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Ất.

Sao Thiên Hỷ: tốt mọi việc, nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Hoàng Ân: Tốt mọi việc

Sao Thanh Long: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tuất.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Cửu Không: kỵ xuất hành, cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tý.

Sao Cô Thần: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thổ Cẩm: Kỵ xây dựng, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Hợi; tháng 4, 5, 6: ngày Dần; tháng 7, 8, 9: ngày Tỵ; tháng 10, 11, 12: ngày Thân.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!