Xem tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 4 tháng 1 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: ngày 22, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Nhâm Tý, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đông Chí, Trực: Kiến, Ngày hoàng đạo: Tốt

Giờ Hoàng đạo
Canh Tý (23h-1h): Kim Quỹ Tân Sửu (1h-3h): Bảo Quang
Quý Mão (5h-7h): Ngọc Đường Bính Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh
Mậu Thân (15h-17h): Thanh Long Kỷ Dậu (17h-19h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Nhâm Dần (3h-5h): Bạch Hổ Giáp Thìn (7h-9h): Thiên Lao
Ất Tị (9h-11h): Nguyên Vũ Đinh Mùi (13h-15h): Câu Trận
Canh Tuất (19h-21h): Thiên Hình Tân Hợi (21h-23h): Chu Tước
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Tang Đồ Mộc
Ngày: Nhâm Tý; tức Can Chi tương đồng (Thủy), là ngày cát.
Nạp âm: Tang Đồ Mộc kị tuổi: Bính Ngọ, Canh Ngọ.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Tý lục hợp Sửu, tam hợp Thìn và Thân thành Thủy cục. Xung Ngọ, hình Mão, hại Mùi, phá Dậu, tuyệt Tỵ.
Trực Kiến
Ý nghĩa Kiến lập, khai tạo ra cái mới.
Nên làm Hầu hết mọi việc đều tốt.
Kiêng kỵ Theo cuốn “Trạch cát thần bí” thì người Trung Hoa thường không chọn ngày này để xây cất, động thổ.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tuất, Bính Thìn
Xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ
Sao tốt
Nguyệt Đức: Tốt mọi việc
Thiên Quý: Tốt mọi việc
Thiên tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương
Mãn đức tinh: Tốt mọi việc
Kính Tâm: Tốt đối với an táng
Quan nhật: Tốt mọi việc
Thiên Thụy: Tốt mọi việc
Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)
Sao xấu
Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ
Nguyệt Yếm đại họa: Xấu đối với xuất hành, giá thú
Nguyệt Kiến chuyển sát: Kỵ khởi công, động thổ
Thiên địa chuyển sát: Kỵ khởi công, động thổ
Phủ đầu sát: Kỵ khởi công, động thổ
Âm thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng
Dương thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng
Ngày kỵ
Ngày 04-01-2021 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Tất
Ngũ hành: 
Thái âm
Động vật: 
Ô (con quạ)
TẤT NGUYỆT Ô
: Trần Tuấn: TỐT
(Kiết Tú) Tướng tinh con quạ, chủ trị ngày thứ 2.
– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là chôn cất, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, đào kênh, tháo nước, khai mương, móc giếng. Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm, khai trương, xuất hành, nhập học.
– Kiêng cữ: Đi thuyền
– Ngoại lệ: Sao tất gặp ngày Thân, Tý, Thìn đều tốt.
Gặp ngày Thân hiệu là Nguyệt Quải Khôn Sơn, trăng treo đầu núi Tây Nam, rất tốt . Lại thêm Sao Tất đăng viên ở ngày Thân, cưới gả và chôn cất là 2 việc rất tốt.
Tất tinh tạo tác chủ quang tiền,
Mãi dắc điền viên hữu lật tiền
Mai táng thử nhật thiêm quan chức,
Điền tàm đại thực lai phong niên
Khai môn phóng thủy đa cát lật,
Hợp gia nhân khẩu đắc an nhiên,
Hôn nhân nhược năng phùng thử nhật,
Sinh đắc hài nhi phúc thọ toàn.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông Bắc
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Dương
Ý nghĩa Xuất hành tốt, cầu tài được tài. Hỏi vợ được vợ. Mọi việc đều như ý muốn.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ 23h-01h và 11h-13h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 01h-03h và 13h-15h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 03h-05h và 15h-17h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 05h-07h và 17h-19h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 07h-09h và 19h-21h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 09h-11h và 21h-23h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy Kiếp Tài ngáng đường nên vận trình tài lộc của tuổi Tý sa sút đáng kể. Con giáp này nên cẩn trọng trong vấn đề tài chính, có điềm báo hao tài phá của đang đến rất gần. Dù đi đâu hay làm gì cũng nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh những khoản phát sinh ngoài dự kiến do sự bất cẩn của bản thân.

Đồng tiền kiếm được bằng mồ hôi nước mắt thật không dễ dàng chút nào, bản mệnh cần biết quý trọng. Trong ngày ngũ hành tương sinh tương khắc, người tuổi Tý nên chú ý hơn đến vấn đề sức khỏe. Công việc bận rộn cuốn đi khiến con giáp này đôi khi quên mất phải chăm sóc cho bản thân mình.

Tình hình sức khỏe vì thế mà có dấu hiệu sa sút thấy rõ. Bản mệnh đừng làm việc quá sức mà hãy nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống điều độ để đảm bảo có thể trạng tốt nhất. Hãy luôn nhớ rằng “có sức khỏe là có tất cả”. Cứ vùi đầu vào công việc mà quên chăm sóc bản thân, con giáp này sẽ thấy hối hận về sau.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng tuổi Sửu có một ngày khá hạnh phúc trong chuyện tình cảm. Con giáp này có được cho mình một người bạn đời lý tưởng, một người biết chung vai sát cánh bất cứ lúc nào. Ngày Sửu Tý Nhị Hợp càng nâng cho đôi cánh tình yêu bay cao bay xa, vươn tới những khoảng trời đầy mơ ước.

Bản mệnh và người ấy sẽ có những phút giây tưởng chừng bình thường nhưng vô cùng đáng nhớ bên nhau. Chính Quan trợ mệnh dự báo vận thế tài lộc của người tuổi Sửu có nhiều điều khởi sắc. Con giáp này dựa vào tài năng của mình để giành lấy cơ hội, dựa vào thực lực của mình để thành công mà không muốn dựa dẫm vào bất cứ ai.

Những sự nỗ lực, cố gắng ấy sẽ giúp bản mệnh có được nguồn thu đáng kể, thoải mái chi tiêu hơn trong thời gian tới. Hãy cứ phát huy năng lực và duy trì phong độ này, tuổi Sửu sẽ trở thành con giáp bùng nổ tài lộc, cuộc sống trải đầy hoa hồng, chẳng lo thiếu thốn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Dần

Người tuổi Dần được Thực Thần che chở nên đường tài lộc tăng tiến không ngừng. Con đường kiếm tiền của con giáp này như được chắp thêm đôi cánh lớn, chẳng chút khó khăn chông gai nào ngáng trở, giúp bản mệnh băng băng tiến bước tới với mục tiêu đã định.

Con giáp này có khá nhiều kế hoạch và hoài bão trong tương lai, với ước mong về một cuộc sống tốt đẹp, chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên. Đó là động lực để người tuổi Dần cố gắng không ngừng nghỉ để giành được những gì mình muốn. Vận trình tình cảm của người tuổi Dần cũng có dấu hiệu khởi sắc.

Bản mệnh có thể bày tỏ tình cảm với người mình cảm mến đã lâu. Đây là thời điểm tốt để bạn cho bản thân cơ hội để được nếm trải hạnh phúc lứa đôi. Với các bạn đã lập gia đình, đừng mãi chờ một dịp đặc biệt nào đó mới thể hiện tình cảm với nửa kia, bởi tình cảm cần vun đắp mỗi ngày, tình yêu cần được hâm nóng luôn luôn.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Mão

Ảnh hưởng bởi cục diện Tý Mão Tương Hình, người tuổi Mão hôm nay dễ vướng vào những rắc rối không tên. Cách nói năng thẳng thắn, bộc trực của con giáp này khiến người khác cảm thấy không hài lòng nên sẽ đơm đặt thị phi, nói xấu sau lưng.

Có lẽ bản mệnh nên học cách nói chuyện khéo léo và uyển chuyển hơn để tránh những hiểu lầm không đáng có cũng như những tai họa giáng xuống bất ngờ. Kiểm soát được lời nói của mình là phước đức lớn nhất trên đời, “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Thương Quan xuất hiện càng khiến vận trình thêm phần u ám. Người tuổi Mão dễ vướng vào những mối quan hệ phức tạp nơi công sở. Hãy cố gắng khắc phục điều này, tìm cách kéo gần khoảng cách giữa bạn và đồng nghiệp. Đừng quá đặt nặng tình cảm cá nhân mà hãy giữ cho công việc là tiêu chí hàng đầu nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Thìn

Tý Thìn Bán Hợp cho thấy người tuổi Thìn đang có rất nhiều thuận lợi trong vận trình sự nghiệp cũng như về tài lộc. Con giáp này được cấp trên công nhận và giao cho những trọng trách đáng tự hào, cũng được đồng nghiệp yêu quý và hết lòng giúp đỡ.

Tuy nhiên, trong ngày Thiên Quan giáng thế, những thành tích xuất sắc mà bản mệnh có được dễ khiến tiểu nhân ghen ghét, tức tối và muốn tìm cách phá hoại. Con giáp này nên cẩn thận với những người tuổi Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tuất, Bính Thìn. Về phương diện tình cảm không được suôn sẻ.

Dù tình cảm đã lên một nấc thang mới nhưng sóng gió cứ kéo đến khiến mối quan hệ giữa hai người bị tổn hại. Bản mệnh cứ nghĩ có tình yêu là sẽ có thể vượt qua tất cả, nhưng tới nay chợt nhận ra có quá nhiều điều ngăn trở mình tới với kinh đô hạnh phúc.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nên vui mừng chuẩn bị để đón chào tài lộc sắp đến. Có Thiên Tài dẫn đường, con giáp này không chút hoang mang lo sợ mà rất tự tin với quyết định của mình, an tâm vững bước với con đường phía trước. Sự can đảm của bản mệnh khiến cho nhiều người nể phục và tin tưởng.

Dường như hành trình mới mẻ của con giáp này không đơn độc, người tuổi Tỵ được trợ giúp để tìm được cho mình mục tiêu. Dù nhiều chông gai nhưng thành quả mà bản mệnh nhận được chắc chắn đủ để bù đắp lại cho tất cả những gì phải chịu đựng trong suốt thời gian qua.

Ngũ hành Hỏa Thủy xung khắc khiến chuyện tình cảm nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Những bất đồng ý kiến đã khiến cho hai bên bị tổn thương sâu sắc, vết thương lòng khó có thể một sớm một chiều có thể hàn gắn và chữa lành được. Có lẽ, đôi bên cần cho nhau những khoảng lặng riêng để suy nghĩ và xem xét về mọi chuyện.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Ngọ

Vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Ngọ không được tốt đẹp cho lắm bởi ảnh hưởng của cục diện Ngọ Tý Tương Xung. Tính khí nóng nảy của của con giáp này bộc phát trong ngày hôm nay khiến cho mọi chuyện vốn đã xấu nay lại càng tiến triển theo chiều hướng xấu hơn.

Bản mệnh nên học cách kiềm chế cảm xúc, dù có tức giận đến mấy cũng phải lấy công việc làm đầu, lấy đại cục làm trọng, nếu không những thành quả mà tuổi Ngọ giành được vất vả bấy lâu cũng sẽ theo cơn nóng giận mà tan biến lúc nào không hay. Bù lại, được Chính Tài dẫn lối soi đường, con giáp antf có khả năng được tăng lương.

Những nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua nay được bù đắp bằng một kết quả xứng đáng. Con giáp này tưởng chừng những việc mình làm chỉ là vô ích nhưng thực sự chẳng có điều gì được hy sinh mà không được bù đắp. Hãy cứ làm tốt việc của mình, bản mệnh sẽ nhận được những gì tốt đẹp nhất.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dần

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Mùi

Cục diện Tý Mùi Tương Hại, người tuổi Mùi đang đứng trước nguy cơ gặp phải những bất trắc trong chuyện tiền bạc do kẻ tiểu nhân rắp tâm bày mưu giáng họa. Con giáp này nghĩ tất cả mọi người đều tốt đẹp và thiếu cảnh giác với những kẻ tâm địa xấu xa nên càng dễ bị mắc bẫy.

Đừng nghĩ khi mình đối xử tốt với người khác thì người khác cũng sẽ đối tốt với mình. Thế giới này không công bằng và có đủ mọi loại người. Vì thế, bạn nên học cách tự bảo vệ mình, tự cứu bản thân trước khi chờ người khác cứu. May mắn là Chính Quan che chở, sự nghiệp của tuổi Mùi tăng tiến không ngừng.

Lòng khao khát chiến thắng khiến con giáp này quyết tâm giành được những gì mình mong muốn. Bản mệnh không màng tới những thứ xung quanh, cũng chẳng nề hà khó khăn gian khổ mà luôn tập trung vào mục tiêu mình đã đề ra, vì thế sẽ dễ dàng đạt được mọi thứ như kì vọng mình đã đặt ra lúc ban đầu.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Thân

Người tuổi Thân được Thiên Ấn dẫn đường nên vận trình công danh cực kì khởi sắc. Trong ngày có điềm báo thăng quan tiến chức, có sự thay đổi về địa vị trong công việc. Có thể những thay đổi bất ngờ đó chưa hẳn là những gì con giáp này mong muốn, nhưng còn cả một chặng đường dài phía trước.

Vì thế, hãy cứ hài lòng và cố gắng phấn đấu ở những vị trí mới, công việc mới, rồi may mắn sẽ mỉm cười với bạn. Đường tình cảm của tuổi Thân không được suôn sẻ cho lắm. Bản mệnh sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì người mình yêu, nhưng lại không được đáp trả tình cảm nên tâm trạng lúc nào cũng ủ dột, buồn chán.

Lời khuyên cho con giáp này là đừng suy nghĩ quá nhiều về chuyện cho đi, hãy làm mọi chuyện đơn giản chỉ vì bản mệnh muốn làm và để cho mọi thứ đến thật tự nhiên, không gượng ép. Rồi người tuổi Thân sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình mà thôi.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Dậu

Tý Dậu Tương Phá đem đến một ngày không mấy suôn sẻ cho người tuổi Dậu trong phương diện tài lộc và sự nghiệp. Con giáp này nên cẩn trọng trong chuyện làm ăn buôn bán, đặc biệt với các kế hoạch đầu tư để tránh tiền bạc thất thoát.

Bản mệnh có thể bị che mắt bởi những thủ thuật khó lường hay bị dẫn đường bởi nguồn lợi khổng lồ trước mắt mà quên mất không kiểm tra những cạm bẫy dưới chân mình. May mắn là Chính Ấn xuất hiện mang theo những điềm báo tốt lành về tình cảm dành cho người tuổi Dậu.

Trải qua những tháng ngày gắn bó bên nhau đủ để con giáp này hiểu được tầm quan trọng của người ấy trong cuộc đời. Bản mệnh còn độc thân cũng đừng vội vàng hấp tấp mà chọn nhầm người không thật tâm với mình. Thà muộn mà hạnh phúc còn hơn sớm mà dễ đổ vỡ chia li. Cứ chậm mà chắc, để vạn sự tùy duyên.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Tuất

Thiên Quan xuất hiện khiến tuổi Tuất như bị che mờ tâm trí, không biết nên đưa ra lựa chọn sao cho hợp lý khi phải đứng trước các quyết định quan trọng. Vận trình tài lộc theo đó cũng không có dấu hiệu thăng tiến. Con giáp này nên nhớ rằng tương lai phía trước đang nằm trong tay mình, chỉ một chút sơ suất cũng sẽ khiến bản thân hối hận về sau.

Nếu đang do dự hay gặp khúc mắc khó giải quyết, bản mệnh nên tìm đến những người có nhiều kinh nghiệm đi trước để xin lời khuyên, sự từng trải của họ sẽ giúp con giáp này có cái nhìn thông suốt hơn. Ngũ hành xung khắc cho thấy đường tình duyên của người tuổi Tuất vẫn không có nhiều biến động.

Duyên chưa tới, có ép cũng chẳng nên duyên, dù bản mệnh cố gắng rất nhiều để giành được trái tim người ấy nhưng tình cảm không thể cứ cố gắng mà có được, nên tới sau cùng vẫn ôm mộng mà lãng quên cuộc tình đau khổ ấy. Đừng quá bi quan, bởi ở đâu đó vẫn có một nửa đang chờ con giáp này đến.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ

Tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của tuổi Hợi

Tuổi Hợi được quý nhân trợ lực, vận trình tăng tiến không ngừng. Bất cứ vấn đề rắc rối nào khi rơi vào tay con giáp này đều được xử lý trơn tru, nhanh gọn, khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Nhờ những thành tích xuất sắc đã đạt được, bản mệnh rất có thể sẽ được cấp trên động viên cả về tinh thần và vật chất.

Tiền vào túi ào ào như nước, con giáp này có thể tin tưởng vào bản thân cũng như công việc mà mình đã lựa chọn và cố gắng hết mình để tỏa sáng hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên trong ngày Thủy khí vượng, tâm trạng không được tốt khiến người tuổi Hợi cũng chẳng kiểm soát được tình cảm của mình.

Bản mệnh cứ thoải mái thể hiện cảm xúc của mình mà không quan tâm người ấy, khiến nửa kia phải chịu nhiều ấm ức vì tính khí của mình. Đừng mãi ích kỉ và chỉ nghĩ cho bản thân mình như vậy. Sẽ có ngày con giáp này phải hối hận vì đã làm tổn thương những người mình thương yêu nhất.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 4/1/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 4/1/2020 tức ngày 22 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Tân Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Quý Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Bính Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Mậu Thân (15h-17h): Thanh Long, Kỷ Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Nhâm Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Giáp Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Ất Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Đinh Mùi (13h-15h): Câu Trận, Canh Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Tân Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tuất, Bính Thìn.

Nên xuất hành Hướng Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 22 tháng 11 năm 2020 là trực Kiến.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Giáp; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Canh; tháng 5: ngày Bính; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Canh; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Giáp; tháng 11: ngày Nhâm; tháng 12: ngày Canh.

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Thiên Tài: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Dần.

Sao Mãn đức tinh: Tốt mọi việc

Sao Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Sao Kính Tâm: tốt với việc tang tế. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mùi; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Quan Nhật: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 2: ngày Mão; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tý.

Sao Trực Tinh: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Mậu Thìn – Đinh Sửu – Bính Tuất – Ất Mùi – Giáp Thìn – Quý Sửu – Nhâm Tuất tháng 1, 4, 7, 10; ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tý – Tân Dậu tháng 2, 5, 8, 11; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Mão – Canh Tân tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Âm thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng

Sao Dương thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng

Sao Nguyệt Yếm Đại Họa: xấu với xuất hành, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Nguyệt Kiến chuyển sát: kỵ động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Mão; tháng 4, 5, 6: ngày Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Sao Thiên Địa Chính Chuyển: kỵ động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Quý Mão, Tân Mão; tháng 4, 5, 6: ngày Bính Ngọ, Mậu Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Đinh Dậu, Tân Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Canh Tý, Nhâm Tý.

Sao Phủ Đầu Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!