Xem tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 4 tháng 10 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật dương lịch:

Âm lịch: ngày 18, tháng Tám, năm 2020 tức ngày Canh Thìn, tháng Ất Dậu, năm Canh Tý, Tiết khí: Thu Phân, Trực: Nguy, Ngày hắc đạo: xấu

Giờ Hoàng đạo: Mậu Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Canh Thìn (7h-9h): Thanh Long, Tân Tị (9h-11h): Minh Đường, Giáp Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Ất Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Đinh Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Bính Tý (23h-1h): Thiên Lao, Đinh Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Kỷ Mão (5h-7h): Câu Trận, Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Quý Mùi (13h-15h): Chu Tước, Bính Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Bạch Lạp Kim
Ngày: Canh Thìn; tức Chi sinh Can (Thổ, Kim), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Bạch Lạp Kim kị tuổi: Giáp Tuất, Mậu Tuất.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Mậu Tuất nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Trực: Nguy (Xấu mọi việc)

Tuổi xung ngày: Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn

Tuổi xung tháng: Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu

Sao tốt

Nguyệt Đức: Tốt mọi việc

Thiên Quý: Tốt mọi việc

Kính Tâm: Tốt đối với an táng

Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Lục Hợp: Tốt mọi việc

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Sao xấu

Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng

Ngày 04-10-2020 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Hư
Ngũ hành: Thái dương
Động vật: Thử (con chuột)

HƯ NHẬT THỬ: Cái Duyên: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con chuột, chủ trị ngày chủ nhật.

– Nên làm: Sao Hư có nghĩa là hư hoại, không có việc gì hợp với ngày có Sao Hư.

– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác trăm việc đều không may, tnhất là xây cất nhà cửa, cưới gả, khai trương, trổ cửa, tháo nước, đào kênh rạch.

– Ngoại lệ: Sao Hư gặp ngày Thân, Tý, Thìn đều tốt, tại ngày Thìn đắc địa tốt nhất. Hợp với 6 ngày Giáp Tý, Canh Tý, Mậu Thân, Canh Thân, Bính Thìn, Mậu Thìn có thể động sự. Trừ ngày Mậu Thìn, còn 5 ngày kia kỵ chôn cất.

Gặp ngày Tý thì Sao Hư đăng viên rất tốt, nhưng lại phạm Phục Đoạn Sát: Kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia gia tài sự nghiệp, khởi công làm lò nhuộm lò gốm, nhưng nên tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Gặp Huyền Nhật là những ngày 7, 8, 22, 23 âm lịch thì Sao Hư phạm Diệt Một: Không nên làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế, kỵ nhất là đi thuyền không tránh khỏi rủi ro.

Hư tinh tạo tác chủ tai ương,
Nam nữ cô miên bất nhất song,
Nội loạn phong thanh vô lễ tiết,
Nhi tôn, tức phụ bạn nhân sàng,
Khai môn, phóng thủy chiêu tai họa,
Hổ giảo, xà thương cập tốt vong.
Tam tam ngũ ngũ liên niên bệnh,
Gia phá, nhân vong, bất khả đương.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Môn: Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy mọi việc đều thành đạt.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An: 23h-01h và 11h-13h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 01h-03h và 13h-15h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 03h-05h và 15h-17h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 05h-07h và 17h-19h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 07h-09h và 19h-21h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 09h-11h và 21h-23h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng người tuổi Tý nhờ có Tam Hợp phù trợ nên trải qua một ngày làm việc vô cùng thuận lợi. Vận trình công danh sự nghiệp vượng phát. Mọi việc sẽ tiến triển theo đúng như mong muốn, chỉ cần bản mệnh giữ được tinh thần lạc quan và vui vẻ mà thôi.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Tý, đây cũng là thời điểm khá thích hợp để bản mệnh làm kinh tế đưa ra quyết định đầu tư kinh doanh. Con giáp này sẽ có cơ hội tiếp xúc với một vài đối tác đáng tin cậy, hãy duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài để đôi bên cùng có lợi.

Tuy nhiên, do ngũ hành Thổ khắc Thủy nên đường tình duyên của người tuổi Tý cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Bản mệnh cần phải dành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến các vấn đề trong gia đình mình. Nếu giữa hai vợ chồng có khúc mắc nảy sinh thì con giáp này không nên lờ đi mà cần thẳng thắn trò chuyện với nửa kia.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay người tuổi Sửu do chịu tác động xấu của cục diện Tương Phá, đường công danh sự nghiệp kém suôn sẻ, dễ gặp phải những chuyện không như ý. Con giáp này có thể thấy buồn bã, chán nản vì mọi chuyện không tiến hành đúng theo kế hoạch đã lập ra từ trước.

Bên cạnh đó, bản mệnh cũng cần đề phòng những kẻ có ý đồ xấu xuất hiện xung quanh mình. Có thể những kẻ tiểu nhân này sẽ ném đá giấu tay, phá hoại khiến công việc của người tuổi Sửu vướng phải nhiều trở ngại. Con giáp này là người thông minh, nắm bắt vấn đề nhanh chóng, tuy nhiên còn chưa tự tin, hay chần chừ, do dự.

Vận trình tình cảm của người tuổi Sửu không thật sự vượng sắc. Con giáp này tham công tiếc việc mà lơ là tình cảm khiến đối phương không vui. Tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, xa cách theo thời gian. Trong khi đó người độc thân thì vẫn chịu cảnh cô đơn, lẻ loi, nhân duyên đến rồi đi, không có ai trở thành tri kỉ.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Dậu

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Dần

Thiên Tài chiếu mệnh, đường tài lộc của người tuổi Dần tăng tiến không ngừng. Con giáp này dễ phát tài nhờ những công việc tay trái của mình. Dù là việc làm thêm nhưng nếu bản mệnh đã dành nhiều tâm huyết vào đó thì chẳng lý gì lại không được hưởng một phần thưởng xứng đáng cả.

Tinh thần làm việc càng ngày càng lên cao, người tuổi Dần tìm được nhiều niềm vui trong công việc. Tuy nhiên, trong giao tiếp với mọi người, người tuổi Dần cần phải khiêm tốn hơn. Không nên ba hoa, khoác lác quá nhiều về bản thân, tranh tình trạng múa rìu qua mắt thợ khiến người đối diện có ấn tượng xấu về mình.

Trong ngày ngũ hành Mộc khắc Thổ, vận trình tình cảm của người tuổi Dần hôm nay không được vui vẻ cho lắm. Có thể con giáp này và con cái sẽ nảy sinh mâu thuẫn. Khi đối diện với tình trạng con cái cố tình chống đối, bản mệnh không nên nóng nảy mà lại càng cần phải lắng nghe lời con cái trước xem sao.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Thìn

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão có Tam Hội giúp sức, con giáp này nhận ra rằng những kế hoạch được xây dựng từ trước của mình đang có những bước chuyên biến tốt đẹp. Nhờ vậy mà bản mệnh càng lúc càng cảm thấy tự tin hơn vào năng lực của mình.

Quý nhân xuất hiện có thể giúp con giáp này chỉ ra hướng khắc phục những vướng mắc trước mắt cũng như định hướng cho tương lai. Theo skvty.com hãy bình tĩnh vượt qua những khó khăn, sau đó tuổi Mão sẽ thấy con đường công danh sự nghiệp của mình ngày càng trở nên tươi sáng và đầy hi vọng.

Ngũ hành Mộc khắc Thổ cho thấy vận trình tình duyên có phần kém sắc. Bản mệnh cần quan tâm đến nửa kia của mình nhiều hơn. Khi gia đình có vấn đề gì xảy ra, đôi bên cần phải trò chuyện với nhau chứ không nên mỗi người một ý như vậy. Sự lắng nghe là rất cần thiết trong mọi hoàn cảnh.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Thìn

Ảnh hưởng của cục diện Tự Hình khiến người tuổi Thìn trở nên cực kỳ cứng đầu và cố chấp. Con giáp này tự đặt ra những nguyên tắc cho riêng mình và chẳng muốn để ai can thiệp vào việc mình đang làm cả. Bản mệnh cảm thấy khó chịu và không thích phối hợp với người khác.

Con giáp này là người quyết đoán, luôn đạt được thành tích cao trong công việc thế nhưng bản mệnh cũng rất độc đoán khi sẵn sàng đối đầu với những ai có ý kiến trái ngược với mình. Điều này sẽ khiến cho môi trường làm việc của người tuổi Thìn căng thẳng, ngột ngạt không cần thiết.

Nếu phải đưa ra quyết định khó khăn liên quan đến chuyện tiền bạc, người tuổi Thìn có thể dựa vào sự hỗ trợ của người khác. Nói chuyện thẳng thắn về những nghi ngờ và cố gắng tìm ra giải pháp cùng nhau. Bản mệnh sẽ sớm cảm thấy an toàn và không phải đưa ra những lựa chọn rủi ro.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Tỵ

Thiên Quan giáng họa, người tuổi Tỵ dễ vướng rắc rối chốn quan trường. Bản mệnh nên kiềm chế tính nóng nảy, bốc đồng để biết giữ mình để tránh mâu thuẫn, xô xát với người khác. Trước khi nêu quan điểm của bản thân, con giáp này cần chú ý đến tình huống giao tiếp.

Bên cạnh đó, kẻ tiểu nhân cũng có cơ hội xuất hiện xung quanh bản mệnh trong ngày hôm nay, vì thế cần tránh thái độ làm việc chểnh mảng, được chăng hay chớ. Để giảm thiểu ảnh hưởng của Thiên Quan, người tuổi Tỵ cần nghiêm túc và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

Đường tình duyên trong ngày khởi sắc rõ rệt, con giáp này tìm thấy được tình yêu thuộc về mình. Bản mệnh dần hiểu ra tình yêu quan trọng đến thế nào. Các cặp đôi trân trọng từng giây phút ở bên nhau, tưởng chừng như mới chốc lát thôi nhưng kì thực hai người đã ở bên nhau rất lâu rồi.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Xem tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp. Con giáp này luôn sẵn sàng quan tâm và giúp đỡ mọi người, chính nhờ vậy nên nếu bản mệnh gặp khó khăn, chắc chắn cũng đáp lại. Trong gia đình, bản mệnh luôn quan tâm đến cảm nhận của nửa kia, do đó đôi bên chẳng bao giờ cãi vã hay mâu thuẫn cả.

Hôm nay được xem là ngày đẹp để thúc đẩy tài lộc, kiếm thêm tiền, xúc tiến hợp đồng hay giới thiệu dự án mới với nhà đầu tư. Con giáp này hãy nhanh nhẹn và năng nổ, gặp ai cũng niềm nở và hết mình thì không lo không kiếm được món hời. Bản mệnh phải tự tin, mạnh mẽ và dám vượt khó vươn lên.

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Ngọ có những bước thăng tiến quan trọng. Nhờ tinh thần trách nhiệm cao mà con giáp này luôn sẵn sàng đánh đổi cả thời gian riêng tư để dành cho công việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Với bản mệnh làm việc hết mình chính là niềm vui.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Sửu

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Mùi

Chính Ấn nâng đỡ, người tuổi Mùi luôn hết mình với sự nghiệp sẽ nhận được sự đánh giá cao của cấp trên. Thậm chí, con giáp này còn có cơ hội được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Bản mệnh là người khiêm tốn nên luôn lắng nghe và học hỏi mọi người xung quanh, nhờ vậy mà không ngừng tiến bộ.

Hãy đặt cho mình những đích đến tham vọng hơn chứ đừng vội hài lòng với vị trí hiện tại. Nếu có ý định xuất hành, người tuổi Mùi nên đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần hoặc hướng Tây Nam để gặp Tài Thần. Như vậy, con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Đường tình duyên của người tuổi Mùi kém sắc, nảy sinh mẫu thuẫn, lục đục, vợ chồng xung khắc, gia đình kém hòa thuận. Có nhiều chuyện bất ngờ xảy ra khiến đôi bên mâu thuẫn, bất đồng với nhau từ những vấn đề nhỏ nhặt. Bản mệnh nên tìm cách giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt nếu không muốn mâu thuẫn ngày càng lớn hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Thân

Vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Thân vô cùng suôn sẻ, thuận lợi. Con giáp này cảm thấy hào hứng hơn hẳn mọi khi vì công việc diễn ra theo đúng kế hoạch đã xây dựng từ trước. Bản mệnh cũng nhận ra xung quanh có rất nhiều người thật lòng với mình.

Con giáp này gặp nhiều trục trặc trong tình cảm. Sở thích thiếu hòa hợp, tương đồng dẫn đến những tranh cãi, lạnh nhạt giữa cặp đôi. Bản mệnh độc thân cần giảm bớt những tiêu chuẩn của mình xuống và hãy lắng nghe điều trái tim mách bảo. Lý trí quá mức sẽ có thể đánh mất cơ hội yêu và được yêu.

Ngũ hành Thổ sinh Kim cho thấy người tuổi Thân gặp được nhiều cộng sự nhiệt tình, tốt bụng giúp đỡ trên con đường tìm kiếm tài lộc. Con giáp này may mắn khi không gặp quá nhiều trở ngại, chuyện hợp tác làm ăn có lợi, tiền bạc kiếm được cũng dễ hơn so với bình thường.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Dậu

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Dậu phát triển khá thuận lợi. Tuy nhiên, vì con giáp này chưa rõ ràng điều mình thực sự muốn làm là gì nên còn thiếu quyết đoán, hay do dự, dễ bở lỡ những cơ hội tốt trước mắt.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Dậu, trong các mối quan hệ xã hội, bản mệnh nhận ra và tôn trọng những người đối xử thực sự tốt với mình. Còn với những người tiếp cận nhằm mục đích xấu, tuổi Dậu thường chọn cách không quan tâm. Nhờ vậy mà ngày hôm nay trôi qua yên bình, không gặp chuyện gì quá phức tạp.

Ngũ hành Thổ sinh Kim, tình cảm gia đình rất hài hòa, êm đẹp. Bản mệnh và người ấy luôn yêu thương và thấu hiểu nhau. Cho dù tuổi Dậu phải đối diện với khó khăn gì đi nữa cũng luôn dũng cảm tiến về phía trước vì nửa kia chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc và động lực của con giáp này trong cuộc sống.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Tuất

Người tuổi Tuất gặp phải nhiều điều rắc rối trong vận trình sự nghiệp vì cục diện Thìn Tuất tương xung. Nếu con giáp này làm sai, hãy dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm và tìm cách khắc phục, chứ không nên đùn đẩy, đổ tội cho người khác. Có như vậy bản mệnh mới trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn được.

Về phương diện tài lộc, những người làm ăn kinh doanh cũng tránh kí kết hợp đồng quan trọng vào ngày hôm nay, bởi rất có thể mối đầu tư của con giáp này sẽ bị thất thoát hoặc gặp trục trặc. Cho dù bản mệnh có nuôi tham vọng có lớn đến đâu thì cũng bình tĩnh cần chờ thời cơ thích hợp.

Trong ngày Thổ vượng, tuổi Tuất được nhắc nhở cần phải chú ý nhiều hơn đến sức khỏe cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Con giáp này nên tránh tham công tiếc việc, làm việc quá sức và nên nghỉ ngơi điều độ để không mắc phải các bệnh như xương khớp, dạ dày, tiêu hóa…

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của tuổi Hợi

Đường tình duyên của người tuổi Hợi không được như ý. Con giáp này còn độc thân dù có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác phái nhưng vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới. Bản mệnh không muốn theo đuổi cuộc tình nào nữa vì sợ mình sẽ lại đau khổ và tổn thương.

Đối với người đã có đôi có cặp dù ở bên nhau nhưng lại chẳng thể chia sẻ bớt cho nhau những gánh nặng trong cuộc sống, lại thêm áp lực từ phía hai bên gia đình càng khiến người tuổi Hợi và nửa kia mệt mỏi nên chẳng muốn trò chuyện hay tâm sự gì với đối phương nữa.

Thực Thần phù trợ, người tuổi Hợi làm nghề tự do dễ được nhận tài lộc trong ngày hôm nay, tiền bạc ào ào đổ về nhà. Người tuổi Hợi có thể tìm được những mối đầu tư đáng giá và thu về lợi nhuận nhanh chóng. Đây là bước đệm để bản mệnh phát triển sự nghiệp hơn nữa trong tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 4/10/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 4/10/2020 tức ngày 18 tháng 8 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Canh Thìn (7h-9h): Thanh Long, Tân Tị (9h-11h): Minh Đường, Giáp Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Ất Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Đinh Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Thiên Lao, Đinh Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Kỷ Mão (5h-7h): Câu Trận, Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Quý Mùi (13h-15h): Chu Tước, Bính Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 18 tháng 8 năm 2020 là trực Nguy (Xấu mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Giáp; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Canh; tháng 5: ngày Bính; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Canh; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Giáp; tháng 11: ngày Nhâm; tháng 12: ngày Canh.

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Kính Tâm: tốt với việc tang tế. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mùi; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Sao Lục Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mùi; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Mão; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Tý.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!