Xem tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 5 tháng 10 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: ngày 19, tháng Tám, năm 2020 tức ngày Tân Tỵ, tháng Ất Dậu, năm Canh Tý, Tiết khí: Thu Phân, Trực: Thành, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Kỷ Sửu (1h-3h): Ngọc Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Tư Mệnh, Giáp Ngọ (11h-13h): Thanh Long, Ất Mùi (13h-15h): Minh Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Kim Quỹ, Kỷ Hợi (21h-23h): Bảo Quang

Giờ Hắc đạo: Mậu Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Canh Dần (3h-5h): Thiên Lao, Tân Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Quý Tị (9h-11h): Câu Trận, Bính Thân (15h-17h): Thiên Hình, Đinh Dậu (17h-19h): Chu Tước

Ngũ hành niên mệnh: Bạch Lạp Kim
Ngày: Tân Tỵ; tức Chi khắc Can (Hỏa, Kim), là ngày hung (phạt nhật).
Nạp âm: Bạch Lạp Kim kị tuổi: Ất Hợi, Kỷ Hợi.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Kỷ Hợi nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Tỵ lục hợp Thân, tam hợp Sửu và Dậu thành Kim cục. Xung Hợi, hình Thân, hại Dần, phá Thân, tuyệt Tý.

Trực: Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.)

Nên làm: Bắt đầu kinh doanh, nhập học, kết hôn, nhận chức, dọn nhà mới…

Kiêng kỵ: Việc tố tụng là việc cần được giải bỏ thì không nên chọn ngày có trực Thành.

Tuổi xung ngày: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Tuổi xung tháng: Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu

Sao tốt

Thiên hỷ: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Thiên Quý: Tốt mọi việc

Nguyệt Tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương, mở kho, nhập kho; xuất hành, di chuyển; giao dịch, mua bán, ký kết

Phổ hộ (Hội hộ): Tốt mọi việc, cưới hỏi; xuất hành

Tam Hợp: Tốt mọi việc

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Sao xấu

Ngũ Quỷ: Kỵ xuất hành

Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi; an táng; khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Chu tước hắc đạo: Kỵ về nhà mới; khai trương

Cô thần: Xấu với cưới hỏi

Thổ cẩm: Kỵ xây dựng nhà cửa; an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Nguy
Ngũ hành: Thái âm
Động vật: Yến (chim én)
NGUY NGUYỆT YẾN: Kiên Đàm: xấu

(Bình Tú) Tướng tinh con chim én, chủ trị ngày thứ 2.

– Nên làm: Chôn cất rất tốt, lót giường bình yên.

– Kiêng cữ: Dựng nhà, trổ cửa, tháo nước, đào mương rạch, đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Nguy vào ngày Tỵ, Dậu, Sửu trăm việc đều tốt, ngày Dậu là tốt nhất. Ngày Sửu sao Nguy đăng viên: tạo tác sự việc được quý hiển.

Nguy tinh bất khả tạo cao đường,
Tự điếu, tao hình kiến huyết quang
Tam tuế hài nhi tao thủy ách,
Hậu sinh xuất ngoại bất hoàn lương.
Mai táng nhược hoàn phùng thử nhật,
Chu niên bách nhật ngọa cao sàng,
Khai môn, phóng thủy tạo hình trượng,
Tam niên ngũ tái diệc bi thương.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Đường: Xuất hành tốt, quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn, mọi việc đều như ý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy đường tình duyên của người tuổi Tý tiến triển tốt đẹp. Bản mệnh nhận được không ít sự quan tâm của mọi người xung quanh dành cho mình nên dù có mệt mỏi cũng không nản chí. Không chỉ người nhà mà cả đồng nghiệp, bạn bè cũng giúp đỡ con giáp này rất nhiều nữa.

Bản mệnh sẽ cần đến sự trợ giúp của Thực Thần trong chuyện làm ăn buôn bán của mình. Cũng may là quý nhân xuất hiện đúng lúc nên người tuổi Tý không bỏ lỡ thời cơ. Song con giáp này mệnh cần phải tự tin hơn nữa, dấn thân hơn nữa. Có những lúc cơ hội chỉ đến một lần, vì thế chớ nên chần chừ, do dự nhé.

Tuy nhiên vì sức khỏe không tốt nên công việc cũng bị ảnh hưởng, khả năng tập trung của người tuổi Tý giảm đi, dễ gây sai sót. Nếu có thể, bản mệnh nên về nhà nghỉ ngơi sớm bởi càng cố gắng làm thì càng rắc rối thêm, việc thì nhiều mà thể chất suy giảm thì bệnh tình càng dễ chuyển biến nặng hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu nhờ tam hợp nên vận trình công danh sự nghiệp diễn ra vô cùng hanh thông, thuận lợi. Con giáp này cũng là người chăm chỉ, biết nắm bắt thời cơ nên nhanh chóng học hỏi được thêm kiến thức bổ ích và khẳng định bản thân ở nơi làm việc.

Cát tinh trợ mệnh nên vận trình tình duyên của người tuổi Sửu cũng khởi sắc hơn hẳn. Con giáp này còn độc thân có thể làm quen với nhiều đối tượng ưng ý, hoặc mở rộng các mối quan hệ xã giao. Trong khi đó con giáp nếu đã có đôi có cặp thì tình cảm cũng sâu sắc hơn khi đôi bên biết quan tâm chia sẻ với nhau.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Sửu rất vững mạnh, thu nhập ổn định, cần chú trọng vào những việc có tính lâu dài, an toàn, bền vững thì còn thu được lợi nhuận lớn hơn. Với các kế hoạch đầu tư mạo hiểm thì chỉ nên đầu tư nhỏ, dần dần từng bước chứ đừng tham lam quá nhận thiệt thòi về mình.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Dần

Vận trình của người tuổi Dần hôm nay hung cát đan xen. Trong ngày Dần Tị tương hại sẽ gây tổn thất về tình cảm. Con giáp này không hiểu tại sao người ấy bỗng dưng lại thay đổi. Dù mong muốn có được sự ủng hộ từ người mình yêu nhưng bản mệnh ngỡ ngàng nhận ra mọi chuyện đã biến chuyển theo hướng chẳng thể tin được.

Năng lực của người tuổi Dần ai cũng phải công nhận bởi sự nhanh nhẹn, hoạt bát, nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Tuy nhiên theo skvty.com yếu điểm của con giáp này chính là quá nóng nảy, cố chấp và bảo thủ, hơn nữa cách biểu đạt của bản mệnh còn khiến đồng nghiệp không đồng tình nên mới xảy ra bất đồng như vậy.

Con giáp này hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần và khắc phục nhược điểm này đi nhé. Bản mệnh có thể mời mọi người cùng ăn cơm để hóa giải hiểu lầm, chỉ cần chịu mở lòng mình ra thì mọi việc sẽ thông thuận, giải quyết đâu vào đó mà bản thân cũng thoải mái, nhẽ nhõm hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Mão

Vận tài lộc của người tuổi Mão hôm nay vượng phát, nguồn thu nhập từ công việc chính ổn định, nên nếu làm việc theo hướng chắc chắn sẽ tốt hơn. Vận may trong ngày không quá nhiều cho nên chủ yếu là con giáp này làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, hãy tính toán chu đáo rồi tiến hành.

Ngoài ra người tuổi Mão vẫn có thể phải đối mặt với điềm báo mất tiền của do đánh rơi, hỏng hóc đồ đạc phải thay mới hoặc người thân, bạn bè vay tiền mà không từ chối được. Mặc dù khoản tiền không quá lớn nhưng nếu người tuổi Mão không chuẩn bị trước thì rất dễ bối rối, hoang mang.

Tuy nhiên chuyện tình cảm của người tuổi Mão hôm nay không được như ý. Bản mệnh không dành nhiều thời gian cho người ấy nên khó có thể phát triển mối quan hệ. Người độc thân chán nản với tình trạng hiện tại của mình. Con giáp này muốn có người cùng chia sẻ tâm sự, nhưng nhìn quanh chẳng thấy ai có thể phù hợp với tiêu chuẩn của mình.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Thìn

Vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Thìn hôm nay khá suôn sẻ, không gặp phải trở ngại nào. Con giáp này chỉ cần chăm chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao của mình thì sẽ tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Hơn nữa các mối quan hệ với đồng nghiệp hài hòa nên trăm sự đều hanh thông.

Tài lộc có phần kém sắc dù vận trình không đến nỗi tệ, nhưng vì tính chất công việc của người tuổi Thìn là ổn định, không mang tới nguồn thu bất ngờ. Vì thế nếu muốn cải thiện thu nhập thì tuổi Thìn nên nghĩ đến việc đầu tư, kinh doanh lĩnh vực khác, hoặc nghề tay trái để không phải lo lắng quá nhiều chuyện chi tiêu.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Thìn hôm nay tiến triển khá tốt thế nhưng chỉ trên mức tình bạn một chút chứ vẫn chưa đến tình yêu. Có lẽ con giáp này vẫn thích cuộc sống độc thân, có bạn bè quan tâm chia sẻ nên chẳng để tâm mấy tới tình yêu, với tâm lý có cũng được không có cũng chẳng sao nên vẫn chưa nghiêm túc với ai cả.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ gặp ngày tự hình nên hay suy nghĩ thái quá, cả giận mất khôn. Bản mệnh còn hành động theo cảm tính, không suy nghĩ thận trọng hay cân nhắc đúng sai, lợi hại, chỉ khăng khăng với quan điểm của mình mà gây ra những sự việc đáng tiếc.

Nếu con giáp này cứ giữ thái độ này thì không chỉ khiến bản thân bực bội mà còn ảnh hưởng tới cả người khác. Không ai tự dưng lại phải chịu tính cách bướng bỉnh của người tuổi Tỵ nên chỉ muốn xa lánh, chẳng dây dưa vào làm gì cho phiền phức cả. Vô tình bản mệnh rơi vào trạng thái bị cô lập.

Lời khuyên dành cho người tuổi Tỵ là nên dành thời gian nghỉ ngơi, bổ sung thêm thực phẩm mát để cân bằng khí nóng trong người. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng nên tìm nơi yên tĩnh để bình tâm lại, điều chỉnh tâm trạng, rèn luyện thể thao cũng là cách giải phóng năng lượng tiêu cực trong người rất tốt.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ đón chút tài lộc bất ngờ, có thể là được cho tặng, thừa kế tài sản. Vận may đến khiến con giáp này cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều, nhưng đừng vui mừng quá mà tiêu pha quá đà nhé kẻo không kiểm soát được lại hao hụt nhanh chóng đấy. Hãy sử dụng tiền bạc một cách có kế hoạch và hợp lí.

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Ngọ hôm nay tiến triển khá tốt. Tuy nhiên Thiên Quan cũng cảnh báo trong bản mệnh dễ gặp họa thị phi. Lời khuyên dành cho con giáp này là lói gì làm gì cũng phải suy nghĩ, đừng vì một phút bốc đồng mà làm chuyện không nên, để rồi sau đó phải hối hận.

Ngọ Tị tương hội, đừng để những vẻ bề ngoài bóng bẩy khiến mình đánh mất lý trí mà lầm tưởng. Tình yêu đơn giản lắm, người ấy có khi vốn đã ở trước mặt mà bản mệnh chưa nhận ra thôi. Con giáp này đam mê tự do, thích rong chơi, nhưng khi gặp được người phù hợp thì chẳng thể chối từ.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dần

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Mùi

Đường tài lộc của người tuổi Mùi hôm nay có dấu hiệu chuyển biến tích cực, cả nguồn thu chính và phụ đều hanh thông suôn sẻ. Khả năng kiếm tiền của con giáp này rất ổn, ngày càng mở rộng quy mô và phát triển nhanh hơn so với dự định lúc ban đầu. Nhờ vậy mà thu về không ít tiền bạc, rủng rỉnh chi tiêu không lo nghĩ gì.

Cũng chính vì sự nghiệp đang tiến triển tốt như vậy, bản mệnh nên đề phòng những rắc rối có thể xảy ra bất ngờ. Đặc biệt người tuổi Mùi nên lưu ý mối quan hệ xã giao với đồng nghiệp, đối tác, không nên tin tưởng mù quáng mà đến lúc bị hãm hại sau lưng thì hối hận cũng đã muộn rồi.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Mùi, cục diện Tương Hội sẽ mang lại nhiều may mắn cho con giáp này. Bản mệnh được người ấy quan tâm, yêu thương và nâng niu rất nhiều. Mọi người xung quanh ai nhìn thấy cũng phải ghen tị và thầm mong ước được hạnh phúc như tuổi Mùi.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân được Lục Hợp quý nhân che chở, đường tình duyên khởi sắc không ngừng. Đào hoa nở rộ, tình yêu ngỡ không còn lối thoát thì nay lại tìm được hi vọng. Các cặp đôi dần xóa bỏ được những hiềm khích, nghi ngờ. Lòng tin được gây dựng trở lại, con giáp này thấy được những chuyển biến tích cực trong thái độ của đối phương, gia đình cũng đầm ấm hơn nhiều.

Vận tài lộc tăng tiến không ngừng, người tuổi Thân có thể nuông chiều bản thân, mua sắm thoải mái món đồ mình thích mà không lo về tiền bạc. Con giáp này theo nghiệp kinh doanh đang bước vào giai đoạn phát triển thịnh vượng, nếu người tuổi Thân chú tâm làm ăn thì có thể tích trữ được một khoản rất khá đấy.

Tuy nhiên trong ngày nếu có việc cần phải ra ngoài thì bản mệnh nên thận trọng, nhìn trước ngó sau đề phòng tai nạn, va chạm có thể xảy ra. Tốt hơn hết con giáp này nên tránh xuất hành đi xa, tới những nơi có địa hình hiểm trở hay lái xe sau khi uống rượu bia sẽ gây nguy hiểm.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu sẽ có niềm vui bất ngờ về đường tình duyên. Dậu Tị bán hợp, có người tưởng chừng không thể gặp lại thì hôm nay con giáp này lại có nhân duyên gặp gỡ. Định mệnh an bài, nếu không đưa tay nắm giữ thì quả thực nuối tiếc vô cùng.

Tỷ Kiên nhập mệnh, vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Dậu đang tiến triển khá tốt, một vài vấn đề rắc rối nảy sinh đã được giải quyết một cách ổn thỏa. Tuy nhiên, nếu bản mệnh không nhanh chóng sửa đổi thái độ làm việc của mình thì có thể chuyện vui không được lâu dài, đừng quá cố chấp.

Thế nhưng tình hình sức khỏe của người tuổi Dậu trong ngày không đươc tốt cho lắm, bản mệnh có thể gặp những cơn đau đầu dữ dội, nhất là khi phải làm việc căng thẳng hoặc với cường độ cao. Bên cạnh đó do Hỏa khí bốc cao nên con giáp này ăn uống không ngon, ngủ không đủ giấc nên dẫn tới thân thể kiệt sức, mệt mỏi.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Tuất

Hôm nay người tuổi Tuất có cát tinh trợ giúp nên có thể vượt qua khó khăn, trở ngại nhanh chóng, hoàn thành mọi nhiệm vụ còn dang dở từ ngày trước đó. Thử thách phía sau đó chính là phần thưởng, con giáp này sẽ tiến gần hơn với thành công, được cấp trên cất nhắc, trao cho vị trí xứng đáng hơn trong tương lai.

Tuy nhiên cũng vì công việc khá nhiều nên có lẽ người tuổi Tuất sẽ phải tăng ca, làm thêm giờ mới xong được, tốt nhất đừng hẹn hò gặp gỡ ai vì có thể thất hứa với người ta đấy. Hơn thế nữa, bản mệnh cũng nên chú ý thái độ của mình, đừng tỏ ra kiêu ngạo, coi thường người khác mà gây ấn tượng xấu nhé.

Trong ngày ngũ hành Hỏa dưỡng Thổ, đường tình duyên của người tuổi Tuất thêm phần khởi sắc. Đào hoa nở rộ, người độc thân không cần phải lo lắng cô đơn không có người yêu, bởi bản mệnh sẽ được đối tượng thầm thương trộm nhớ đã lâu bày tỏ tình cảm một cách vô cùng lãng mạn đấy.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ

Tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của tuổi Hợi

Hôm nay người tuổi Hợi nên thận trọng lời ăn tiếng nói để tránh mâu thuẫn, cãi vã với các thành viên trong gia đình do phạm ngày tương xung. Nếu con giáp này nếu không kiềm chế cảm xúc thì rất có thể sẽ có hành động không đúng mực dẫn tới tổn thương người mình yêu thương, khó hàn gắn được mối quan hệ.

Người tuổi Hợi nên cẩn trong giao tiếp, nhất là với hàng xóm để tránh vạ miệng. Đôi khi sự việc không có gì nhưng vì những lời đồn thổi mà bị biến tấu thành việc nghiêm trọng. Chính vì thế nếu nghe thấy điều không hay hãy cứ tạm bỏ qua thay vì làm quá lên thì chỉ khiến bản mệnh nhận lại thiệt thòi mà thôi.

May mắn là vận trình tài lộc trong ngày khá thuận lợi, thu nhập khả quan nên bản mệnh có thể trang trải được cuộc sống của mình. Con giáp này nên dành thời gian ra ngoài, tập trung vào việc kiếm tiền, vừa bớt va chạm với người thân mà lại có thêm nguồn kinh tế vững chắc cho mình.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 5/10/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 5/10/2020 tức ngày 19 tháng 8 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Kỷ Sửu (1h-3h): Ngọc Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Tư Mệnh, Giáp Ngọ (11h-13h): Thanh Long, Ất Mùi (13h-15h): Minh Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Kim Quỹ, Kỷ Hợi (21h-23h): Bảo Quang. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Canh Dần (3h-5h): Thiên Lao, Tân Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Quý Tị (9h-11h): Câu Trận, Bính Thân (15h-17h): Thiên Hình, Đinh Dậu (17h-19h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 19 tháng 8 năm 2020 là trực Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Hỷ: tốt mọi việc, nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Nguyệt Tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương, mở kho, nhập kho; xuất hành, di chuyển; giao dịch, mua bán, ký kết. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Phổ Hộ: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Sao Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Ngũ Quỷ: kỵ xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Trùng Tang: kỵ giá thú, an táng, khởi công xây nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Ất; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Đinh; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Canh; tháng 8: ngày Tân; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Chu Tước hắc đạo: kỵ nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mão; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Cô Thần: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thổ Cẩm: Kỵ xây dựng, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Hợi; tháng 4, 5, 6: ngày Dần; tháng 7, 8, 9: ngày Tỵ; tháng 10, 11, 12: ngày Thân.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!