Xem tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất 5/6/2020 thứ sáu của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 5 tháng 6 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu dương lịch:

Âm lịch: ngày 14, tháng Tư (nhuận), năm 2020 tức ngày Kỷ Mão, tháng Tân Tỵ (nhuận), năm Canh Tý, Tiết khí: Mang Chủng, Trực: Thu, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Giáp Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Bính Dần (3h-5h): Thanh Long, Đinh Mão (5h-7h): Minh Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Tân Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Quý Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Ất Sửu (1h-3h): Câu Trận, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Kỷ Tị (9h-11h): Chu Tước, Nhâm Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Ất Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ

Ngũ hành niên mệnh: Thành Đầu Thổ
Ngày: Kỷ Mão; tức Chi khắc Can (Mộc, Thổ), là ngày hung (phạt nhật).
Nạp âm: Thành Đầu Thổ kị tuổi: Quý Dậu, Ất Dậu.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Mão lục hợp Tuất, tam hợp Mùi và Hợi thành Mộc cục. Xung Dậu, hình Tý, hại Thìn, phá Ngọ, tuyệt Thân.

Trực: Khai (Tốt mọi việc trừ động thổ, an táng)

Nên làm: Những công việc mới như kết hôn, bắt đầu kinh doanh…

Kiêng kỵ: Những công việc không sạch sẽ như đào đất, chôn cất…

Tuổi xung ngày: Tân Dậu, Ất Dậu

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Sinh khí: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa; tu tạo; động thổ ban nền; trồng cây

Nguyệt Ân: Tốt mọi việc

Âm Đức: Tốt mọi việc

Phổ hộ (Hội hộ): Tốt mọi việc, cưới hỏi; xuất hành

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Sao xấu

Nhân Cách: Xấu đối với giá thú, khởi tạo

Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch

Huyền Vũ: Kỵ an táng

Sát chủ: Xấu mọi việc

Lỗ ban sát: Kỵ khởi công, động thổ

Ngày 5/6/2020 là ngày Sát chủ. Theo quan niệm dân gian, ngày này thuộc Bách kỵ, trăm sự đều kỵ, không nên làm các việc trọng đại, bất kể đối với tuổi nào.

Ngày 5/6/2020 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Cang
Ngũ hành: Kim
Động vật: Long (Rồng)
CANG KIM LONG: Ngô Hán: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con Rồng, chủ trị ngày thứ 6.

– Nên làm: cắt may áo màn (sẽ có lộc ăn).

– Kiêng cữ: Chôn cất bị Trùng tang. Cưới gả e rằng phòng không giá lạnh. Tranh đấu kiện tụng lâm bại. Khởi dựng nhà cửa thì con đầu dễ gặp nạn. 10 hoặc 100 ngày sau thì gặp họa, rồi dần dần tiêu hết ruộng đất, nếu làm quan bị cách chức. Sao Cang thuộc Thất Sát Tinh, sinh con nhằm ngày này ắt khó nuôi, nên lấy tên của Sao mà đặt cho nó thì yên lành.

– Ngoại lệ: Sao Cang ở ngày Rằm là Diệt Một Nhật: không nên làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế sự nghiệp, đại kỵ đi thuyền (vì Diệt Một có nghĩa là chìm mất).

Sao Cang trúng ngày Hợi, Mão, Mùi trăm việc đều tốt, nhất là ngày Mùi.

Can tinh tạo tác Trưởng phòng đường,
Thập nhật chi trung chủ hữu ương,
Điền địa tiêu ma, quan thất chức,
Đầu quân định thị hổ lang thương.
Giá thú, hôn nhân dụng thử nhật,
Nhi tôn, Tân phụ chủ không phòng,
Mai táng nhược hoàn phùng thử nhật,
Đương thời tai họa, chủ trùng tang.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Kim Thổ: Ra đi nhỡ tàu, nhỡ xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các: 23h-01h và 11h-13h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 01h-03h và 13h-15h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 03h-05h và 15h-17h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 05h-07h và 17h-19h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 07h-09h và 19h-21h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 09h-11h và 21h-23h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý được nhắc nhở cẩn thận với các mối quan hệ trong ngày Tứ Hành Xung. Đây là ngày mà con giáp này nên khéo léo hơn trong ứng xử, đừng làm người khác tổn thương vì cách nói năng năng, chia sẻ thiếu tinh tế của mình nhé.

Thiên Tài mang lại những món lợi lớn đòi hỏi bản mệnh phải cố gắng tập trung. Người tuổi Tý sẽ cần phải tham gia nhiều hoạt động và đầu tư một số tiền không nhỏ vào đó, tuy nhiên mọi mối quan hệ đều có giá trị của nó, đừng quên điều đó.

Bù lại tình hình sức khỏe của con giáp này trong ngày rất tốt. Có vẻ như những nỗ lực, chăm chỉ tập luyện của bản mệnh thời gian này đã có kết quả. Hãy tiếp tục duy trì chế độ tập luyện này nhé, đừng vì lý do gì mà bỏ quên thói quen tốt này.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tý

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu có một ngày đầy hứng khởi và thành công. Tuy nhiên có thể vô tình con giáp này lại vướng phải những câu chuyện thị phi không đáng. Mặc dù biết chúng có thể gây bất lợi nhưng bản mệnh vẫn nên giữ thái độ bình tĩnh, lạc quan.

Tỷ Kiên xuất hiện cho thấy có sự thay đổi trong mối quan hệ, có thể chia ly. Hãy chấp nhận như điều đó là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thực tế đời sống có thể mang đến cho người tuổi Sửu những câu chuyện, bài học và từ đó con giáp này sẽ trưởng thành, vững vàng hơn rất nhiều.

Nếu muốn làm mới bản thân hãy nghĩ tới chuyện thay đổi ngoại hình của mình trước nhé. Bản mệnh có thể thử thay đổi một kiểu tóc mới, một trang phục mới và giả dụ có ai đó nói ra nói vào hoặc bình phẩm không thích thì cứ mặc kệ họ đi nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tị, Dậu

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Dần

Hôm nay người tuổi Dần hoàn toàn có thể tự tin về khả năng tài chính của mình vì đường công danh sự nghiệp của con giáp này đang rất rộng mở. Bản mệnh hãy cố gắng duy trì hiện trạng này, làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa để khẳng định vị trí của mình nhé.

Tuy nhiên dù làm bất cứ việc gì cũng đừng quên mất sự linh động cần thiết, bởi có những việc cần phải dùng cả tình cảm để giải quyết chứ không phải cứ áp dụng theo quy tắc mà khiến nhiều người bị tổn thương. Người tuổi Dần hãy dựa vào tình huống cụ thể và đưa ra giải pháp hợp tình, hợp lý.

Tam Hội giúp con giáp này có thêm cơ hội để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Bản mệnh còn độc thân nếu đang để ý tới ai đó thì hãy chớp lấy cơ hội này để bày tỏ tình cảm của mình. Biết đâu đối phương cũng thích và mong chờ tuổi Dần ngỏ lời thì sao.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Ngọ

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Mão

Thứ sáu này người tuổi Mão làm việc gì cũng phải cẩn trọng vì có hung tinh vây hãm. Tốt nhất nên loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của mình. Việc con giáp này nên làm bây giờ chính là mang đến những thay đổi tích cực cho công việc hiện tại cũng như cuộc sống cá nhân.

Bản mệnh cần nghiên cứu kỹ lại kế hoạch, dự án cá nhân, thay vì vội vàng hấp tấp đưa ra những chọn lựa chưa tính toán. Theo skvty.com chỉ một vài rắc rối nhỏ cũng có thể gây ra những cản trở to lớn trên con đường mà bản mệnh đi. Tuy nhiên cuối ngày có nhiều may mắn từ những giao dịch nhỏ, hay việc mua sắm.

Ngũ hành Mộc vượng báo hiệu sức khỏe suy giảm, nguyên do là người tuổi Mão không quan tâm tới chế độ ăn hàng ngày. Hãy thay đổi và chú ý nhiều hơn đến các dấu hiệu mà cơ thể đã cảnh báo. Bản mệnh hãy sớm thay đổi nếu không muốn tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Hợi

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Thìn

Hôm nay người tuổi Thìn hãy cẩn trọng trước khi đưa ra bất cứ ý kiến hay lời nói nào nếu không muốn làm tổn thương người khác. Bên cạnh đó con giáp này cũng nên chú ý vấn đề tiền bạc, đồ đạc cá nhân, ký kết hợp đồng cần phải cẩn thận kẻo bị mất hoặc sai sót.

Cục diện Mão Thìn Tương Hại khiến các mối quan hệ tình cảm trở nên căng thẳng, rối bời, có thể những rắc rối có thể khiến bản mệnh vô cùng mệt mỏi. Chính vì thế, con giáp này nên dành thời gian để thư giãn và suy nghĩ mọi việc một cách tích cực hơn. Buổi tối sẽ là thời gian cho các thành viên trong gia đình.

Tình huống nào đó diễn ra ngày hôm nay do Kiếp Tài đưa tới sẽ đòi hỏi người tuổi Thìn cần phải suy nghĩ, cân nhắc một cách thật kỹ lưỡng, phân tích thông tin đi lại nhiều lần. Bản mệnh cũng nên nghe những chia sẻ kiến thức từ mọi người xung quanh để có thể tìm ra được một giải pháp hiệu quả.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tý

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ hoàn thành các nhiệm vụ của mình. Hôm nay về cơ bản là ngày thuận lợi của con giáp này, nhiều người nhận được kết quả thăng chức, đỗ đạt, là ngày trọn vẹn niềm vui trong công việc. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để bản mệnh tiến hành những việc mình muốn.

Ngoài ra con giáp này có thể nhận được lời mời đi ăn uống, dự tiệc, gặp gỡ bạn bè, đừng từ chối nhé vì việc này có thể dẫn đến những cơ hội phát triển trong tương lai. Cơ hội luôn ở xung quanh chúng ta, nếu người tuổi Tỵ không thử thì sẽ không biết vận may của mình ở đâu.

Vận trình tài lộc trong ngày khá tốt. Ngũ hành tương sinh cho thấy bản mệnh không gặp bất cứ khó khăn nào về tiền bạc cả. Nếu thấy có dấu hiệu gì không tốt con giáp này đã tìm ngay người để hỗ trợ, giúp đỡ mình, nhờ đó mà ngày mới trôi qua nhẹ nhàng hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Xem tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ làm việc trong lĩnh vực tự do, sáng tạo sẽ vô cùng thuận lợi. Con giáp này có thể đưa ra những ý tưởng hay ho, thỏa sức sáng tạo, ngay cả khi người khác cho rằng bản mệnh khác thường thì cũng chẳng phải quan tâm vì chỉ cần thăng hoa để được sống là chính mình.

Ngày Ngọ Mão tương phá nên bản mệnh phải chú tâm hơn đến vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc. Người tuổi Ngọ có thể sẽ không muốn nghĩ tới những con số, nhưng thực tế là vẫn phải đối mặt vì nguy cơ tiêu tốn tiền của là rất cao, có thể sẽ thất thoát tiền bạc mà bạn không hề hay biết.

Về phương diện sức khỏe của con giáp này khá ổn định, tuy nhiên mùa hè là thời điểm mà dịch bệnh rất dễ bùng phát. Bản mệnh nên hạn chế tới những nơi có nhiều nguồn bệnh như bệnh viện, bãi rác, nơi ô nhiễm… bên cạnh đó cũng nghĩ cách tăng cường sức đề kháng cho mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tý, Dần

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Mùi

Tuổi Mùi sẽ khá là bận rộn, để mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch con giáp này nên xem lại cách làm việc của mình, cố gắng hoàn thành trách nhiệm và tránh làm ảnh hưởng tới người khác. Để không bị rối trí thì hãy hoàn thành từng hạng mục nhỏ chứ không nên làm nửa vời rồi bỏ dở.

Đừng vội vàng đưa ra bất cứ kết luận nào nếu chỉ đang nhìn thấy trước mắt, nhưng ẩn số mà Tỷ Kiên đang che mắt bản mệnh vẫn còn tiếp tục tồn tại và đòi hỏi người tuổi Mùi khám phá nhiều hơn. Đây cũng là ngày để con giáp này suy nghĩ về việc cải thiện thu nhập, tăng sự tự tin cá nhân và dành cho mình.

Trong ngày Mùi Mão Tam Hợp có điềm báo người độc thân có thể gặp được đối tượng ưng ý. Đường tình duyên khởi sắc lên trông thấy. Con giáp này cảm thấy họ rất hấp dẫn nhưng nếu muốn tiến thêm một bước xa hơn nữa thì có lẽ đó chưa phải là đối tượng thích hợp.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân hãy gạt bỏ những thứ không rõ ràng trong cuộc sống của mình để tiến về phía trước, đó có thể là công việc, mối quan hệ hay một người nào đó. Tuy nhiên von giáp này sẽ không dễ dàng để quyết định bởi bản mệnh sẽ phải đối mặt với cảm xúc của bản thân.

Cũng vì thế mà bản mềnh có phần nào lơ là với công việc. Lúc này hãy lập ra kế hoạch và tạo một danh sách cụ thể những việc cần hoàn thành, người tuổi Thân sẽ quản lý mọi việc tốt hơn. Nếu cần hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người khác vì thực tế con giáp nay không làm được hết tất cả.

Ngũ hành xung khắc cho thấy sức khỏe của tuổi Thân không dược tốt. Khi cơ thể có những dấu hiệu báo động cho thấy không khỏe mạnh thì bản mệnh nên nghĩ tới việc sống chậm lại, tận hưởng cuộc sống hiện tại và quan tâm, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thân

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Dậu

Tuổi Dậu có xu hướng ngạo mạn, dễ gây gổ, mâu thuẫn. Chuyện tình cảm dễ vướng vào rắc rối, rạn nứt, tranh cãi từ những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống, thậm chí con giáp này có thể vướng vào đào hoa xấu như ngoại tình, có người thứ 3 xen ngang ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Thực Thần đưa tới những may mắn bất ngờ trên con đường công danh sự nghiệp. Có thể bản mệnh sẽ nhận được sự bổ nhiệm, một đề nghị thú vị nào đó liên quan đến việc tăng lương, thưởng chẳng hạn. Nếu có khó khăn gì, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

Dậu Mão lục xung báo hiệu tình hình sức khỏe của con giáp này không được tốt cho lắm. Bản mệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải một phần cũng vì thời tiết nắng nóng. Để giải nhiệt cũng như tăng sức để kháng, tránh ốm hay cảm vặt thì bạn nên ăn nhiều hoa quả có nhiều vitamin C như cam, chanh, bưởi,…

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Tuất

Hôm nay người tuổi Tuất nên suy nghĩ kỹ trước khi định nói một điều gì. Tuy con giáp này vì mong muốn có thêm nhiều người bạn mới nên khá thoải mái khi giao tiếp, song những lời nói vô tình của bản mệnh có thể gây ra những điều tiếng thị phi.

Lục Hợp che chở giúp con giáp này tự tin thể hiện năng lực. Không những thế, những người chăm chút vẻ bề ngoài rất được đánh giá cao là người chuyên nghiệp. Đây cũng được xem là ngày phù để hợp tác làm ăn, có nhiều điều kiện có lợi cho tuổi Tuất trong thời gian này.

Kiếp Tài xuất hiện nhắc nhở bản mệnh nên tập trung mọi sự chú ý và vấn đề tài chính, thay vì suy nghĩ vẩn vơ, thiếu thực tế. Hãy lập ra kế hoạch để giảm thiểu chi tiêu, giải quyết nợ nần và bắt đầu có tích lũy riêng cho mình, nếu con giáp này muốn có cuộc sống thoải mái và tốt đẹp.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Thân

Tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nhận được những điều kiện thuận lợi trong công việc, song con giáp này đừng chờ đợi ai đó mang đến cho mình, hãy bắt đầu thay đổi từ chính bản thân mình. Một người biết nuôi tham vọng và khao khát thì khi nhìn thấy cơ hội có thể nắm bắt nhanh nhất có thể.

Ngoài ra cũng bản mệnh chớ quên lắng nghe trực giác của mình và hành động nhanh nhất. Ngũ hành tương sinh cho thấy tài vận khá ổn thỏa khi người tuổi Hợi đã biết cân đối chi tiêu. Không chỉ vậy, con giáp nàyn còn có kế hoạch cho cả vấn đề tài chính cho đảm bảo cho tương lai của mình nữa.

Vận trình tình duyên trong ngày khá tươi sáng. Tam Hợp mang niềm tin, hi vọng đến cho người độc thân. Đây là ngày mở ra cơ hội để bản mệnh kiếm tìm một đối tác tiềm năng là không hề khó, nhất là khi tuổi Hợi thực sự tỏa ra năng lượng tích cực cuốn hút mọi ánh nhìn.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Tý

Xem tử vi ngày 5/6/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 5/6/2020 tức ngày 14 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Bính Dần (3h-5h): Thanh Long, Đinh Mão (5h-7h): Minh Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Tân Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Quý Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Ất Sửu (1h-3h): Câu Trận, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Kỷ Tị (9h-11h): Chu Tước, Nhâm Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Ất Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Tân Dậu, Ất Dậu.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 14 tháng 4 năm 2020 là trực Khai (Tốt mọi việc trừ động thổ, an táng).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Sinh Khí: tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Nguyệt Ân: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương, xuất hành, di chuyển, giao dịch. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Đinh; tháng 3: ngày Canh; tháng 4: ngày Kỷ; tháng 5: ngày Mậu; tháng 6: ngày Tân; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Quý; tháng 9: ngày Canh; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Giáp; tháng 12: ngày Tân.

Sao Âm Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: Hợi.

Sao Phổ Hộ: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Sao Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nhân Cách: xấu đối với giá thú, khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Huyền Vũ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Sát Chủ: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Lỗ Ban Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Tý; tháng 4, 5, 6: ngày Mão; tháng 7, 8, 9: ngày Ngọ; tháng 10, 11, 12: ngày Dậu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!