Xem tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 5 tháng 8 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư dương lịch:

Âm lịch: ngày 16, tháng Sáu, năm 2020 tức ngày Canh Thìn, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Thử, Trực: Thu, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Mậu Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Canh Thìn (7h-9h): Thanh Long, Tân Tị (9h-11h): Minh Đường, Giáp Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Ất Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Đinh Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Bính Tý (23h-1h): Thiên Lao, Đinh Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Kỷ Mão (5h-7h): Câu Trận, Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Quý Mùi (13h-15h): Chu Tước, Bính Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Bạch Lạp Kim
Ngày: Canh Thìn; tức Chi sinh Can (Thổ, Kim), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Bạch Lạp Kim kị tuổi: Giáp Tuất, Mậu Tuất.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Mậu Tuất nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Trực: Thu (Thu hoạch tốt. Kỵ khởi công, xuất hành, an táng)

Nên làm: Những công việc có sự thu hái kết quả như thu hoạch hoa mầu, ngũ cốc, dựng kho tàng, cất chứa của cải…

Kiêng kỵ: Những công việc có tính chất khởi đầu.

Tuổi xung ngày: Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn

Tuổi xung tháng: Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tị

Sao tốt

Thiên Mã (Lộc mã): Tốt cho việc xuất hành; giao dịch, mua bán, ký kết; cầu tài lộc

Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường

Phổ hộ (Hội hộ): Tốt mọi việc, cưới hỏi; xuất hành

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thiên Cương (hay Diệt Môn): Xấu mọi việc

Địa phá: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Hoang vu: Xấu mọi việc

Bạch hổ: Kỵ an táng

Ngũ hư: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Cơ
Ngũ hành: Thủy
Động vật: Báo (Beo)
CƠ THỦY BÁO: Phùng Dị: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con Beo, chủ trị ngày thứ 4.

– Nên làm: Khởi tạo trăm việc đều tốt, tốt nhất là chôn cất, tu bổ mồ mả, trổ cửa, khai trương, xuất hành, các việc thủy lợi (như tháo nước, đào kênh, khai thông mương rãnh…)

– Kiêng cữ: Đóng giường, lót giường, đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Cơ gặp ngày Thân, Tý, Thìn trăm việc đều kỵ. Gặp ngày Thìn Sao Cơ đăng viên lẽ ra rất tốt nhưng lại phạm Phục Đoạn. Phạm Phục Đoạn thì kỵ chôn cất, xuất hành, các việc thừa kế, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; Nhưng nên tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Cơ tinh tạo tác chủ cao cường,
Tuế tuế niên niên đại cát xương,
Mai táng, tu phần đại cát lợi,
Điền tàm, ngưu mã biến sơn cương.
Khai môn, phóng thủy chiêu tài cốc,
Khiếp mãn kim ngân, cốc mãn thương.
Phúc ấm cao quan gia lộc vị,
Lục thân phong lộc, phúc an khang.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thanh Long Túc: Đi xa không nên, xuất hành xấu, tài lộc không có. Kiện cáo cũng đuối lý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên: 23h-01h và 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 01h-03h và 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 03h-05h và 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 05h-07h và 17h-19h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 07h-09h và 19h-21h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 09h-11h và 21h-23h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Xem tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý chịu tác động của hung vận nên vận trình sự nghiệp đang có dấu hiệu bị trì trệ, gặp nhiều trục trặc. Chính vì vậy con giáp này cần phải nhanh chóng xử lý và hoàn thành chúng trước khi lập ra các kế hoạch dài hạn mới trong thời gian tới. Chớ nên đổ lỗi mọi thứ cho hoàn cảnh.

Nhờ quý nhân nâng đỡ nên đào hoa khởi sắc, đường tình duyên của người tuổi Tý trong ngày hôm nay hanh thông, thuận lợi hơn cả. Những bữa tiệc liên hoan sẽ là nơi mà con giáp này có thể gặp được đối tượng tâm đầu ý hợp với mình. Tuy nhiên, bản mệnh cũng nên kiểm soát việc sử dụng rượu bia để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hôm nay người tuổi Tý có lộc về tiền bạc trong ngày. Chuyện làm ăn kinh doanh ngày càng suôn sẻ, doanh thu ngày càng tăng tiến, mỗi lần vượt qua khó khăn thì con giáp này có cảm giác bản thân trưởng thành, mạnh mẽ, quyết đoán hơn và con đường đến thành công cũng được rút ngắn lại.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay, hôm nay người tuổi Sửu được quý nhân nâng đỡ tránh được những sai lầm không đáng có trong công việc. Những gì bản mệnh không biết sẽ có người ngay lập tức giúp đỡ, chỉ dẫn tận tình. Chớ nên giấu những yếu kém của bản thân, sự thành thật mới mang lại may mắn cho bản mệnh đấy.

Tuy nhiên cục diện Sửu Thìn tương phá con giáp này có thể bị kẻ xấu hãm hại. Tưởng chừng như tất cả bạn bè xung quanh đều tốt bụng, người tuổi Sửu cần phải tỉnh táo để phân biệt rõ ràng đâu là bạn đâu là thù. Ngoài ra, bản mệnh cũng nên chú ý lối sống sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cho mình.

May mắn là vận trình tình cảm của người tuổi Sửu trong ngày thứ tư này khởi sắc. Con giáp này và người ấy đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, tình cảm càng ngày càng thêm bền vững, chỉ chờ thời cơ tốt đẹp để tính đến chuyện trăm năm mà thôi. Người độc thân có cơ hội làm quen nhiều đối tượng khác giới, khả năng thành đôi khá lớn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Dần

Hôm nay đường công danh sự nghiệp của người tuổi Dần vượng phát, Dần Thìn tương hội, điềm báo có quý nhân trợ giúp con giáp này vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, đi tới thành công. Bản mệnh cũng thể hiện được ưu điểm năng lực của mình.

Con giáp này có thể đưa ra quyết định bốc đồng khiến túi tiền của mình hao hụt đi trông thấy. Người tuổi Dần cần kiểm soát bản thân tốt hơn. Theo skvty.com có lẽ tâm trí chúng ta thường không tỉnh táo khi gặp khó khăn hay thất bại, cho nên khó tìm được hướng giải quyết sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Vận trình tình duyên của người tuổi Dần trong ngày thứ tư này cũng tiến triển vô cùng êm đẹp. Tình cảm vợ chồng thuận hòa, mối quan hệ với mọi người xung quanh đã được cải thiện đáng kể. Những mâu thuẫn, hiểu lầm đều được hóa giải. Nếu bản mệnh nhận thấy mình đã sai hãy xin lỗi ai đó chân thành nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão nên dành một khoản tiền nho nhỏ cho việc tiết kiệm tiền, nhất là khi quý nhân che chở bản mệnh không phải lo lắng quá về chuyện tiền bạc. Đây là khoản tích lũy cần thiết cho những kế hoạch của bản thân. Từ đó con giáp này mới có động lực kiếm tiền.

Bản mệnh không cần phải có một nguồn thu nhập cao mới bắt đầu nghĩ tới chuyện tiết kiệm tiền bạc. Thiết lập những thói quen tốt sẽ giúp người tuổi Mão có một cuộc sống hạnh phúc, an tâm và thoải mái hơn khi về già khi mà việc này không còn làm được nữa.

Mão Thìn tương hại cho thấy con giáp này không thể nhờ cậy ai trong ngày hôm nay. Tốt hơn hết là người tuổi Mão nên tự lực cánh sinh nếu không muốn bị người khác cản trở, ngáng đường. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa bản mệnh và người ấy không tìm được tiếng nói chung, dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Thìn

Trong ngày hôm nay người tuổi Thìn nên vận dụng khả năng lãnh đạo của mình trong công việc cũng như cuộc sống khi mọi thứ đang diễn ra rất suôn sẻ. Con giáp này cần phải quyết đoán và tự tin hơn nữa trong các quyết định của bản thân nhất là với cấp dưới. Cơ hội không quá nhiều do đó bản mệnh nên nhanh tay nắm bắt.

Kỹ năng giao tiếp cũng là vấn đề mà người tuổi Thìn cần chú ý. Chúng có thể là yếu tố giúp cho các kế hoạch của bản mệnh được thực hiện trôi chảy hơn cũng như dễ dàng thuyết phục các đối tác, khách hàng. Bản mệnh được đánh giá cao bởi tinh thần cống hiến, hết mình với công việc.

Con giáp này tìm thấy sự đam mê, nhiệt huyết và niềm hứng khởi trong công việc mỗi ngày, lấy điều đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Đời sống tình cảm của người tuổi Thìn vô cùng viên mãn. Người ấy mang đến nhiều niềm vui cũng như động viên, an ủi khi bản mệnh cảm thấy mệt mỏi.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Tỵ

Ngày hôm nay người tuổi Tỵ bị ảnh hưởng của hung tinh cho nên có thể gặp phải những hiểm họa khôn lường đang đến. Con giáp này nên tỉnh táo và sáng suốt hơn bởi nếu không các khó khăn trong ngày đều bắt nguồn từ sự lơ là, thiếu tập trung của bản mệnh đấy.

Từ sự nghiệp cho đến tình cảm, người tuổi Tỵ đang có suy nghĩ trông chờ quá nhiều vào sự may mắn mà không hề có suy nghĩ rằng bản thân cần phải phấn đấu cho mục tiêu được đề ra. Những khó khăn ấy sẽ không thể bỗng dưng biến mất nếu như người tuổi Tỵ không tự mình xử lý chúng.

Hơn thế nữa bản mệnh cũng nên quan tâm đến tình hình sức khỏe của bản thân. Con giáp này nên đi khám tổng quát để có thể chắc chắn rằng cơ thể mình vẫn đang ở trạng thái tốt nhất. Một số bài vận động nhẹ nhàng hay chơi thể thao, đó là cách để duy trì thể trạng khỏe mạnh và dẻo dai.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Xem tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ được cát tinh trợ mệnh nên khá thành công trong thời gian vừa qua. Con giáp này là người có khả năng, có tinh thần trách nhiệm nên được cả đồng nghiệp và cấp trên công nhận, tán thưởng. Thâm chí bản mệnh còn được giao thêm cho nhiều trọng trách, cần phải nỗ lực hơn.

Đường tình duyên trong ngày hôm nay của người tuổi Ngọ thêm phần thắm sắc. Con giáp này và người ấy tìm thấy thêm nhiều điểm chung, mối quan hệ trở nên thắm thiết hơn. Trong khi đó, các cặp vợ chồng thấu hiểu và thông cảm cho nhau, trở thành chỗ dựa vững chắc cho đối phương trong cuộc sống.

Vận trình tài lộc của người tuổi Ngọ trong ngày thứ tư này khá ổn, nguồn thu nhập của bản mệnh tăng tiến rõ rệ. Nhất là từ công việc làm thêm, buôn bán kinh doanh, ngoài ra con giáp này cũng tìm thấy cơ hội kiếm tiền, điều quan trọng là phải nhanh nhạy nắm bắt cơ hội và giành lấy thành công cho mình.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi đừng ngại thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới mẻ trong sự nghiệp. Vấn đề không nằm ở việc thành hay bại mà là những kinh nghiệm sẽ cho con giáp này những trải nghiệm thực tế thú vị mà không có cơ hội tìm thấy ở đâu khác cả. Đây sẽ là chiếc chìa khóa giúp bản mệnh đạt được thành công.

Người tuổi Mùi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của mình. Bản mệnh ứng biến linh hoạt, không bị mất bình tĩnh dù gặp tình huống bất ngờ mà có những quyết định sáng suốt vô cùng. Tuy nhiên đừng vì bận rộn quá mà bỏ bê chăm sóc sức khỏe nhé. Hãy chú ý đến cơ thể của mình nhiều hơn.

Cả công việc và chuyện tình duyên của người tuổi Mùi trong ngày hôm nay đều thắm sắc. Bản mệnh được quý nhân đưa duyên dẫn lối, tìm thấy người tâm đầu ý hợp với mình. Tình yêu phát triển nhanh chóng, đôi bên ấy đều rất trân trọng hạnh phúc mình đang có và cố gắng hết sức để quan tâm, chăm sóc đối phương.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mão

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân có một ngày không mấy tốt đẹp đối với con giáp này do ảnh hưởng tiêu cực của hung tinh mang đến quá nhiều thử thách đến. Những điều đó hầu như đều ảnh hưởng tới tinh thần, liên quan tới mối quan hệ xung quanh của bản mệnh.

Cuộc sống vốn như vậy, có những điều bất như ý xảy ra nhưng chúng lại mang tới cho chúng ta bài học tuyệt vời. Nhờ có quý nhân che chở mà những mâu thuẫn trước đây của con giáp này và người ấy đều được hòa giải. Tuổi Thân còn cô đơn, lẻ bóng có nhiều đối tượng tìm hiểu.

Đường tài lộc của người tuổi Thân trong ngày hôm nay có phần sa sút nghiêm trọng, bản mệnh phải chật vật mãi mới xoay sở để kiếm được tiền mà không phải muốn là có ngay được. Tình huống xảy ra bất ngờ khiến cho con giáp này trở tay không kịp. Hãy tiết kiệm để có khoản tiền đề phòng cho những việc cấp bách thì sẽ không quá bị động.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu sẵn sàng cho ngày mới tràn đầy hứng khởi. Con giáp này rằng sắp có chút thử thách và gian nan, tuy nhiên đây sẽ không phải là thời điểm quá đen tối đối với bản mệnh nếu như bản mệnh có thể xoay chuyển tình thế bằng cái sự tỉnh táo và sáng suốt của mình.

Mọi chuyện đều có cách giải quyết, chỉ cần người tuổi Dậu bĩnh tĩnh và tập trung. Khó khăn hay trở ngại cũng chỉ là để thử thách con người mà thôi, bước qua được nó rồi bản mệnh sẽ thấy chẳng có gì đáng phải lo sợ cả. May mắn là các mối quan hệ của con giáp này rất có lợi cho sự nghiệp.

Chuyện tình cảm giữa người tuổi Dậu và người ấy đang tiến triển rất tốt đẹp. Thời gian trôi qua, tình yêu càng thêm nồng nàn. Những thử thách càng khiến cho đôi bên yêu thương và trân trọng nhau hơn. Người độc thân cảm thấy dễ chịu, thoải mái với cuộc sống hiện tại.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tị

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Tuất

Trong ngày hôm nay người tuổi Tuất khá vui vẻ và lạc quan khi có việc gì đến tay cũng xử lý nhanh gọn vì mọi thứ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của con giáp này. Nhờ thế mà công việc ổn thỏa, thậm chí còn có điềm báo thăng quan tiến chức nữa. Bản mệnh tìm được hướng đi mới cho mình sau những cơ hội đã nắm bắt.

Nếu người tuổi Tuất đang có ý định đầu tư hay kinh doanh, hãy mạnh dạn triển khai chúng nhé. Những khó khăn lúc bắt đầu là chuyện khó tránh khỏi nhưng khi khó khăn đã đi qua rồi, bằng những kinh nghiệm người tuổi Tuất có được thì mọi việc sẽ trôi chảy, tiền bạc cũng dồi dào hơn.

Người ấy là chỗ dựa vững vàng cho bản mệnh mỗi khi thấy mệt mỏi và không còn sức lực để cố gắng tiếp. Chỉ là lời an ủi hay động viên của nửa kia cũng khiến cho bản mệnh cảm thấy tinh thần tốt hẳn lên. Dù đôi lúc vẫn có bất đồng, tranh cãi nhưng nhìn chung mọi thứ đều ổn thỏa.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của tuổi Hợi

Tuổi Hợi có nhiều cơ hội phát tài phát lộc, con giáp này có thêm nhiều nguồn thu mới, các hoạt động kinh doanh trước đó tưởng chừng không thu lại được gì thì cuối cùng lại có chuyển biến tích cực hơn. Bên cạnh yếu tố may mắn thì còn phải kể đến khả năng kiếm tiền của bản mệnh.

Trong ngày ngũ hành tương xung này, đường tình duyên của con giáp này vẫn còn khá lận đận, chẳng có gì có thể nắm chắc trong tay cả. Có lẽ là do người tuổi Hợi quá tự tin vào chính mình, nghĩ mình tài giỏi nên điều đó khiến người khác cảm thấy không được thiện cảm cho lắm.

Áp lực công việc đang đè nặng trên đôi vai của bản mệnh. Điều cần làm lúc này chính là dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi. Dường như con giáp này đang gồng gánh quá nhiều thứ. Hãy san sẻ chúng với người mình yêu thương, bởi họ luôn sẵn sàng giúp đỡ tuổi Hợi đấy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mão, Mùi

Xem tử vi ngày 5/8/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 5/8/2020 tức ngày 16 tháng 6 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Canh Thìn (7h-9h): Thanh Long, Tân Tị (9h-11h): Minh Đường, Giáp Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Ất Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Đinh Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Thiên Lao, Đinh Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Kỷ Mão (5h-7h): Câu Trận, Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Quý Mùi (13h-15h): Chu Tước, Bính Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 16 tháng 6 năm 2020 là trực Thu (Thu hoạch tốt. Kỵ khởi công, xuất hành, an táng).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Mã (Lộc Mã): tốt cho việc xuất hành, cầu tài lộc, giao dịch buôn bán. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Thân.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Phổ Hộ: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Cương (Diệt Môn): xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Địa phá: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Bạch Hổ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tý; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Ngũ Hư: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Tứ Thời Cô Quả: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Sửu; tháng 4, 5, 6: ngày Thìn; tháng 7, 8, 9: ngày Mùi; tháng 10, 11, 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!