Xem tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 8 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba dương lịch:

Âm lịch: ngày 24, tháng Mười, năm 2020 tức ngày Ất Dậu, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Tuyết, Trực: Thu, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Bính Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Mậu Dần (3h-5h): Thanh Long, Kỷ Mão (5h-7h): Minh Đường, Nhâm Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Quý Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Ất Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Đinh Sửu (1h-3h): Câu Trận, Canh Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Tân Tị (9h-11h): Chu Tước, Giáp Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Bính Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Đinh Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ

Ngũ hành niên mệnh: Tuyền Trung Thủy
Ngày: Ất Dậu; tức Chi khắc Can (Kim, Mộc), là ngày hung (phạt nhật).
Nạp âm: Tuyền Trung Thủy kị tuổi: Kỷ Mão, Đinh Mão.
Ngày thuộc hành Thủy khắc hành Hỏa, đặc biệt tuổi: Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa không sợ Thủy.
Ngày Dậu lục hợp Thìn, tam hợp Sửu và Tỵ thành Kim cục. Xung Mão, hình Dậu, hại Tuất, phá Tý, tuyệt Dần.

Trực: Thu (Thu hoạch tốt. Kỵ khởi công, xuất hành, an táng)

Nên làm: Những công việc có sự thu hái kết quả như thu hoạch hoa mầu, ngũ cốc, dựng kho tàng, cất chứa của cải…

Kiêng kỵ: Những công việc có tính chất khởi đầu.

Tuổi xung ngày: Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu

Tuổi xung tháng: Kỷ Tị, Quý Tị, Quý Mùi, Quý Sửu, Quý Hợi

Sao tốt

Thiên đức: Tốt mọi việc

Sinh khí: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa; tu tạo; động thổ ban nền; trồng cây

Nguyệt Ân: Tốt mọi việc

Thánh tâm: Tốt mọi việc, nhất là cầu phúc, tế tự

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch

Chu tước hắc đạo: Kỵ về nhà mới; khai trương

Sát chủ: Xấu mọi việc

Lỗ ban sát: Kỵ khởi công, động thổ

Ngày 08-12-2020 là ngày Sát chủ. Theo quan niệm dân gian, ngày này thuộc Bách kỵ, trăm sự đều kỵ, không nên làm các việc trọng đại, bất kể đối với tuổi nào.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Chủy
Ngũ hành: Hỏa
Động vật: Hầu (Khỉ)
CHỦY HỎA HẦU: Phó Tuấn: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con khỉ, chủ trị ngày thứ 3.

– Nên làm: Không có sự việc gì hợp với Sao Chủy.

– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác việc gì cũng không tốt. Kỵ nhất là chôn cất, sửa đắp mồ mả, đóng thọ đường (đóng hòm để sẵn).

– Ngoại lệ: Sao Chủy gặp ngày Tỵ bị đoạt khí, hung càng thêm hung.

Gặp ngày Dậu rất tốt, vì Sao Chủy đăng viên ở Dậu, khởi động thăng tiến. Nhưng cũng phạm Phục Đoạn Sát rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế sự nghiệp, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Sao Chủy gặp ngày Sửu là đắc địa. Rất hợp với ngày Đinh Sửu và Tân Sửu, tạo tác đại lợi, chôn cất phú quý song toàn.

Trủy tinh tạo tác hữu đồ hình,
Tam niên tất đinh chủ linh đinh,
Mai táng tốt tử đa do thử,
Thủ định Dần niên tiện sát nhân.
Tam tang bất chỉ giai do thử,
Nhất nhân dược độc nhị nhân thân.
Gia môn điền địa giai thoán bại,
Thương khố kim tiền hóa tác cần.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Hảo Thương: Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý muốn, áo phẩm vinh quy.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên: 23h-01h và 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 01h-03h và 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 03h-05h và 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 05h-07h và 17h-19h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 07h-09h và 19h-21h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 09h-11h và 21h-23h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Xem tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy cục diện Tương Phá gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho vận tình công danh sự nghiệp của người tuổi Tý. Chính vì vậy con giáp này cần hết sức cẩn thận trong ngày hôm nay. Rất có thể kẻ tiểu nhân sẽ xuất hiện ở xung quanh, gây trở ngại cho công việc của bản mệnh.

Tuy nhiên, con giáp này chỉ cần nghiêm túc với công việc mình làm thì tác động cũng không phải là quá lớn. Nếu tuổi Tý luôn là một người làm việc hết mình thì chắc chắn mọi người xung quanh đều thấu hiểu và chẳng ai lại tin tưởng những lời dối trá vô căn cứ đâu. Hãy tự tin thể hiện mình, gây ấn tượng tốt cho đồng nghiệp.

Trong ngày có thể xảy ra mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, thậm chí có cặp đôi còn đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Con giáp này nên nhớ rằng, khi yêu đã dốc lòng để yêu thương rồi thì khi chia tay cũng phải nhẫn tâm rời bỏ, đừng vì một người không đáng mà phải bận lòng.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp, nhờ có Tam Hợp phù trợ, tuổi Sửu dễ dàng tạo dựng được uy tín với mọi người, một phần là nhờ sự điềm tĩnh và chín chắn. Con giáp này có tài lãnh đạo bẩm sinh, bạn có thể đưa cả tập thể đi tới thành công nhờ sự quyết đoán khi giải quyết công việc. Bản mệnh là người tỉ mỉ, chẳng bao giờ sai sót trong công việc

Tuy nhiên, nếu đã đứng trên cương vị cao thì con giáp này cần trò chuyện, tiếp xúc với cấp dưới nhiều hơn. Hãy chú trọng quan sát và tìm hiểu để biết được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người, từ đó có cách phân công công việc hợp lý. Hơn thế nữa, hiệu suất làm việc cũng được cải thiện đáng kể.

Ngũ hành Thổ sinh Kim, đường tình duyên của bản mệnh rất êm đẹp, mối quan hệ giữa bản mệnh và người nhà vô cùng hòa hợp. Các cặp đôi biết thông cảm và thấu hiểu cho nhau. Con giáp này sẽ có khoảng thời gian hạnh phúc đong đầy nỗi nhớ và chỉ muốn bên cạnh người ấy từng giây từng phút mà thôi.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Mùi

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Dần

Kiếp Tài gây rối, người tuổi Dần dễ trở thành đối tượng bị người khác nghi ngờ. Nếu con giáp này không làm việc gì có lỗi với lương tâm thì không cần phải lo lắng hay bối rối gì cả, bởi rồi sự thật sẽ chứng minh tất cả, mọi người sẽ hiểu được con người của bản mệnh thôi.

Về phương diện công danh, con giáp này cũng là người nhiệt tình và thẳng thắn, luôn có tinh thần phấn đấu không ngừng trong sự nghiệp, thế nhưng đôi khi tuổi Dần cũng cần bước chậm lại để lắng nghe ý kiến của mọi người. Đừng hành động vội vàng, thiếu lý trí, thậm chí manh động.

Ngũ hành xung khắc nên vận trình tình duyên không được suôn sẻ cho lắm, mối quan hệ với các thành viên trong nhà dễ nảy sinh mâu thuẫn. Đôi bên có thể tranh cãi vì bất đông quan quan điểm vấn đề nào đó. Con giáp này nên đặt mình vào vị trí đối phương và suy nghĩ dưới một góc độ khác xem sao.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Mão

Người tuổi Mão chịu ảnh hưởng của cục diện Tương Xung nên con giáp này đối mặt với nhiều khó khăn, bản mệnh thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại có phần kiêu căng, tự mãn nên không vừa lòng mọt số người dẫn đến mâu thuẫn, gây gổ nhau.

Ngoài ra con giáp này còn phạm đào hoa xấu, những vết rạn nứt xuất hiện trong cuộc sống hộn nhân vì vướng vào mối quan hệ ngoài luồng. Lời hứa trao đi mà chẳng được thực hiện, cuối cùng sẽ khiến cho lòng tin bị vỡ nát. Người độc thân thì giấu kín tình cảm của mình trong lòng mà không nói ra, đối phương chẳng hề hay biết.

Trong ngày tuổi Mão có nhiều trăn trở, khúc mắc trong lòng nhưng may mắn là bản mệnh được cát tinh trợ lực nên linh hoạt nghĩ ra được cách giải quyết ổn thỏa. Việc này cũng nằm trong chuyên môn, lĩnh vực mà con giáp này có sự hiểu biếtvà nghiên cứu trước đó nên không quá lo ngại.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Mão

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Thìn

Đường công danh sự nghiệp của tuổi Thìn diễn ra thuận lợi, không gặp phải trở ngại nào. Bản mệnh cứ chăm chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình để tạo ấn tượng tốt với cấp trên, lại thêm môi trường làm việc thoải mái, đồng nghiệp tốt bụng, hòa đồng nên mọi việ đều vô cùng trôi chảy.

Dù công việc không đến nỗi tệ nhưng tài lộc thì không có nhiều. Song tính chất công việc là ổn định, không mang tới nguồn thu bất ngờ. Vì thế nếu muốn cải thiện thu nhập thì người tuổi Thìn nên kinh doanh buôn bán thêm, kiếm nghề phụ để làm thì cũng không phải lo lắng tới chuyện tiền nong.

Vận trình tình duyên khá vượng, thế nhưng chỉ trên mức tình bạn một chút chứ vẫn chưa đến tình yêu. Có lẽ bản mệnh vẫn thích cuộc sống độc thân, có bạn bè quan tâm chia sẻ nên chẳng để tâm mấy tới chuyện yêu đương, với tâm lý có cũng được không có cũng chẳng sao nên vẫn chưa thực sự nghiêm túc.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ có một ngày hòa nhã, ổn thỏa từ công việc cho đến tài lộc. Về cơ bản con giáp này không gặp phải bất lợi gì, thậm chí còn được quý nhân giúp đỡ cảm thấy vô cùng dễ chịu. Lại thêm ngày bán hợp nên bản mệnh làm việc chăm chỉ, nhiệt huyết và cẩn thận hơn.

Vận tài lộc của con giáp này khá thuận lợi, hanh thông vô cùng, thích hợp để bàn bạc, gặp gỡ khách hàng ký kết hợp đồng hợp tác làm ăn. Tuy nhiên đường tình duyên của người tuổi Tỵ không mấy vui vẻ vì người ấy trút giận, bực tức lên con giáp này khiến không khí trở nên căng thẳng và ngột ngạt.

Bản mệnh nên nghĩ rằng, chẳng ai muốn gây gổ, cãi nhau hay hờn trách làm tổn thương nhau cả, chỉ là do lâu nay hai người không dành đủ thời gian cho nhau nên mới nảy sinh hiểu lầm không đáng có mà thôi. Ngoài ra con giáp này cũng nên dành thêm thời gian cho người thân trong gia đình.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Ngọ

Vận trình tình duyên của tuổi Ngọ không được vui vẻ cho lắm, có nhiều vấn đề tồn tại trong mối quan hệ giữa bản mệnh và người ấy. Việc thiếu thời gian dành cho nhau để chia sẻ là nguyên nhân chính yếu. Con giáp này đã biết nguyên nhân thì tìm cách hóa giải những khúc mắc trong lòng đi nhé.

Ngũ hành xung khắc gây ra những tác động xấu trong quá trình đi lại, bản mệnh phải cẩn thận khi di chuyển đề phòng tai nạn bất ngờ hoặc va chạm xe cộ. Tốt nhất hôm nay người tuổi Ngọ không nên xuất hành đi xa hoặc nên chọn phương tiện công cộng để đi lại.

Về phương diện sự nghiệp, con giáp này nhanh nhẹn nhưng hơi vội vàng, nếu cải thiện được nhược điểm này thì mới tránh được sai sót. Trong ngày có quý nhân giúp đỡ, người này có chức có quyền nên ngbản mệnh không phải quá vất vả, chỉ cần đừng phụ thuộc quá mà tạo ra thị phi cho mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Mùi

Đường tài lộc của người tuổi Mùi vương phát, cả nguồn thu chính và phụ đều có dấu hiệu chuyển biến tích cực, suôn sẻ. Khả năng kiếm tiền con giáp này cũng rất tốt, thậm chí ngày càng mở rộng quy mô và phát triển nhanh hơn so với dự định lúc ban đầu.

Mặc dù sự nghiệp đang tiến triển tốt như vậy nhưng bản mệnh vẫn cần phải đề phòng những rắc rối có thể xảy ra bất ngờ. Đặc biệt là tuổi Mùi nên lưu ý các mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác, không nên tin tưởng thái quá mà đến lúc bị đâm lén sau lưng thì con giáp này hối hận cũng đã muộn rồi.

Ngũ hành tương sinh thúc đẩy vận trình tình cảm của bản mệnh, các cặp vợ chồng rất hòa hợp. Con giáp này luôn là một người biết quan tâm, chăm sóc cho bạn đời của mình. Bởi hạnh phúc gia đình là điều quý giá nhất trên đời, dù có là tiền tài, địa vị đi chăng nữa cũng chẳng thể nào đánh đổi được.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dậu

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Thân

Người tuổi Thân được chính tài nâng đỡ nên tài lộc khởi sắc, đường công danh sự nghiệp cũng hanh thông thuận lợi, đời sống không còn quá gò bó như trước nữa. Song con giáp này không nên chủ quan bởi vì sắp tời còn nhiều việc bất cập có thể xảy ra nên cần phải hết sực thận trọng.

Ngũ hành Kim vượng tác động tốt tới tình hình tài chính của bản mệnh trong ngày. Một vài người được người khác cho tiền hoặc có thêm nguồn thu nhập từ nghề tay trái. Về cơ bản là tuổi Thân sẽ không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề chi tiêu và các dự định liên quan tới tiền bạc.

Vận trình tình duyên của con giáp này tiến triển êm đẹp, các mối quan hệ xã giao hài hòa nhờ Tam Hội nâng đỡ. Nếu bản mệnh còn độc thân thì đây cũng là thời điểm tốt để bày tỏ tình cảm của mình vời người mình thầm thương trộm nhớ, đón nhận hạnh phúc của riêng mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có thể sẽ đánh mất cơ hội thăng tiến của mình ngay trong chớp mắt. Con giáp này suy nghĩ quá nhiều lúc không cần thiết, tới khi cần thì lại chẳng hề suy nghĩ. Bản mệnh cần phải tỉnh táo và sáng suốt hơn nếu như muốn sớm đạt được thành công.

Đường tình duyên của bản mệnh có phần ảm đạm, kém sắc. Những lời nói vô tâm trong phút chốc của tuổi Dậu khiến cho người ấy hiểu lầm. Con giáp này cần phải chú ý nhiều hơn nữa trong việc ăn nói. Đôi khi chúng ta không hề để tâm nhưng người nghe hữu ý nên hậu quả rất khó lường.

May mắn là vận trình tài lộc vẫn khá khả quan. Con giáp này có kế hoạch đầu tư, triển khai dự án mới hoặc hợp tác làm ăn với người nào đó thì hoàn toàn có thể tự tin tiến hành, bước đầu chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận dù không nhiều nhưng cũng cho thấy tín hiệu tích cực trong tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Thìn

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Tuất

Tuổi Tuất gặp ngày tương hại, vận trình hung cát đan xen. Chính những người con giáp này tưởng chừng là thân thiết, tốt đẹp nhất lại là những người làm mình tổn thương nhất. Bản mệnh thực sự không dám tin vào những gì mình đang nhìn thấy.

Trước giờ con giáp này vẫn đặt hết lòng tin vào người ấy, không thể ngờ được rằng sẽ có ngày chính đối phương lại đâm sau lưng mình vào lúc mà con giáp này chẳng hề đề phòng. Đây chính là bài học đáng nhớ cho người tuổi Tuất không nên dễ dàng trao lòng tin cho người khác.

Chính Tài nâng đỡ, cũng may khi mà thu nhập của bản mệnh vẫn khá ổn định, không bị ảnh hưởng bởi những hành động có phần bốc đồng của mình. Hãy tự kiểm điểm bản thân thật sâu sắc nhé. Bên cạnh đó, con giáp này cần chú ý hơn đến phương diện sức khỏe của mình trong tiết trời đông lạnh này.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Dần

Tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của tuổi Hợi

Tuổi Hợi gặp nhiều may mắn trong vận trình sự nghiệp, khi được giao cho những nhiệm vụ đúng sở trường của mình. Công sức bao năm học hỏi và đúc kết kiến thức, kinh nghiệm của con giáp này cuối cùng cũng không lãng phí. Nhờ thế mà con đường thăng tiến cho bản mệnh trở nên rộng mở và dễ dàng hơn.

Chính Ấn cũng mang thêm tin vui rằng thử thách này nếu có thể vượt qua thì con giáp này hoàn toàn có thể có cơ hội có được vị trí mà mình mong ước. Dù sao người tuổi Hợi cũng đã có nhiều cố gắng và đóng góp trong suốt thời gian qua mà, điều này không có ai có thể phủ nhận được.

Vận tình tình duyên cũng thêm phần khởi sắc. Bản mệnh và người ấy dần hiểu và thông cảm cho những khó khăn, vất vả của nhau. Những mâu thuẫn, tranh cãi cũng thưa thớt dần và thay vào đó là những giây phút ngọt ngào, hạnh phúc. Hãy luôn trân trọng và vun đắp tình yêu của mình mỗi ngày nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Xem tử vi ngày 8/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 8/12/2020 tức ngày 24 tháng 10 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Mậu Dần (3h-5h): Thanh Long, Kỷ Mão (5h-7h): Minh Đường, Nhâm Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Quý Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Ất Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Đinh Sửu (1h-3h): Câu Trận, Canh Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Tân Tị (9h-11h): Chu Tước, Giáp Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Bính Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Đinh Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 24 tháng 10 năm 2020 là trực Thu (Thu hoạch tốt. Kỵ khởi công, xuất hành, an táng).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Đinh; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Tân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Quý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Canh.

Sao Sinh Khí: tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Nguyệt Ân: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương, xuất hành, di chuyển, giao dịch. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Đinh; tháng 3: ngày Canh; tháng 4: ngày Kỷ; tháng 5: ngày Mậu; tháng 6: ngày Tân; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Quý; tháng 9: ngày Canh; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Giáp; tháng 12: ngày Tân.

Sao Thánh Tâm: tốt mọi việc nhất là cầu phúc, tế tự. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Mão; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Thìn; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Chu Tước hắc đạo: kỵ nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mão; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Sát Chủ: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Lỗ Ban Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Tý; tháng 4, 5, 6: ngày Mão; tháng 7, 8, 9: ngày Ngọ; tháng 10, 11, 12: ngày Dậu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!