Xem tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 9 tháng 1 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 27, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Đinh Tỵ, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Tiểu Hàn, Trực: Định, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo
Tân Sửu (1h-3h): Ngọc Đường Giáp Thìn (7h-9h): Tư Mệnh
Bính Ngọ (11h-13h): Thanh Long Đinh Mùi (13h-15h): Minh Đường
Canh Tuất (19h-21h): Kim Quỹ Tân Hợi (21h-23h): Bảo Quang
Giờ Hắc đạo
Canh Tý (23h-1h): Bạch Hổ Nhâm Dần (3h-5h): Thiên Lao
Quý Mão (5h-7h): Nguyên Vũ Ất Tị (9h-11h): Câu Trận
Mậu Thân (15h-17h): Thiên Hình Kỷ Dậu (17h-19h): Chu Tước
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Thổ
Ngày: Đinh Tỵ; tức Can Chi tương đồng (Hỏa), là ngày cát.
Nạp âm: Sa Trung Thổ kị tuổi: Tân Hợi, Quý Hợi.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Tỵ lục hợp Thân, tam hợp Sửu và Dậu thành Kim cục. Xung Hợi, hình Thân, hại Dần, phá Thân, tuyệt Tý.
Trực Định
Ý nghĩa Định cũng giống như Bình. Nó là sự bình đã đạt tới đầy đủ, đâu vào đó.
Nên làm Hầu hết mọi việc đều tốt.
Kiêng kỵ Tránh những việc phá vỡ sự ổn định như hội họp tranh luận, cử tướng xuất binh hay chữa bệnh.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Kỷ Hợi, Quý Hợi, Quý Sửu, Quý Tị, Quý Mùi
Xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ
Sao tốt
Thiên đức: Tốt mọi việc
Nguyệt đức hợp: Tốt mọi việc, kỵ tố tụng
Ngũ phú: Tốt mọi việc
Ích Hậu: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Sao xấu
Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa
Huyền Vũ: Kỵ an táng
Lôi công: Xấu với xây dựng nhà cửa
Ly sàng: Kỵ cưới hỏi
Ngày kỵ
Ngày 09-01-2021 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Liễu
Ngũ hành: 
ThổLIỄU THỔ CHƯƠNG: Nhậm Quang: XẤU

(Hung tú) Tướng tinh con gấu ngựa, chủ trị ngày thứ 7.
– Nên làm: Không có việc gì hợp với Sao Liễu.
– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác việc gì cũng hung hại. Nhất là chôn cất, xây đắp, trổ cửa dựng cửa, tháo nước, đào ao lũy, làm thủy lợi.
– Ngoại lệ: Sao Liễu gặp ngày Ngọ trăm việc tốt.
Gặp ngày Tỵ đăng viên: thừa kế và nhậm chức là hai điều tốt nhất.
Gặp ngày Dần, Tuất rất kỵ xây cất và chôn cất vì dẫn đến suy vi.
Liễu tinh tạo tác chủ tao quan,
Trú dạ thâu nhàn bất tạm an,
Mai táng ôn hoàng đa bệnh tử,
Điền viên thoái tận, thủ cô hàn,
Khai môn phóng thủy chiêu lung hạt,
Yêu đà bối khúc tự cung loan
Cánh hữu bổng hình nghi cẩn thận,
Phụ nhân tùy khách tẩu bất hoàn.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Đường
Ý nghĩa Xuất hành tốt, quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn, mọi việc đều như ý.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An 23h-01h và 11h-13h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 01h-03h và 13h-15h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 03h-05h và 15h-17h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 05h-07h và 17h-19h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 07h-09h và 19h-21h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 09h-11h và 21h-23h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp, người tuổi Tý dễ gặp phải họa tiểu nhân do Thiên Quan ập tới. Con giáp này có thể sẽ không thể chỉn chu trong công việc do bị tiểu nhân không ngừng quấy phá. Bản mệnh cũng không đủ tập trung, dễ mắc sai sót nên tạo cơ hội cho kẻ xấu dễ dàng tìm ra sơ hở mà đánh mất vị trí của mình.

Con giáp này cần phải tự kiểm điểm lại bản thân để tránh những sai sót tương tự. Trong ngày ngũ hàn Hỏa Thổ xung khắc, người tuổi Tý cần phải kiềm chế cảm xúc của mình để không nảy sinh những bất đồng không cần thiết với nửa kia của mình. Cuộc sống vốn khó khăn, đừng để lạc mất nhau vì những chuyện vụn vặt.

Vận tài lộc không có nhiều biến động. Không chỉ tiền bạc mà sự học hỏi mới là nền tảng vững chắc của sự giàu có. Bản mệnh nên học cách tận dụng cơ hội để củng cố và mở rộng hiểu biết của mình, đồng thời tích cực tiếp xúc hằng ngày với những thông tin tài chính có ích thay vì tin tức giải trí vô bổ nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng tuổi Sửu đón nhận nhiều tin vui tốt lành trong ngày hôm nay, đặc biệt là phương diện tình cảm. Con giáp này sẽ tìm được cơ hội để chạm tay vào hạnh phúc của riêng mình khi mà Tam Hợp quý nhân chỉ lối se duyên. Bản mệnh hãy thoải mái thể hiện bản thân mình với đối phương.

Đừng giấu giếm nhau để rồi sau đó lại thất vọng mà ảnh hưởng đến độ bền vững của mối quan hệ. Có nhiều điều người tuổi Sửu vẫn cần phải học thêm để giữ hạnh phúc cho mình. Hôm nay không chỉ tình duyên vượng sắc mà đường tài lộc của con giáp này cũng vô cùng vượng phát.

Thực Thần đứng bóng, tài lộc sẽ tới với bản mệnh khá dễ dàng. Trong ngày chuyện làm ăn buôn bán không thực sự khó khăn, thậm chí còn có phần hanh thông thuận lợi, tiền bạc ùn ùn đổ về nhà. Con giáp này kiếm tiền nhanh chóng trong chớp mắt, nhờ thế mà chẳng phải lo chuyện chi tiêu, mua sắm.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Dần

Vận trình tình duyên của tuổi Dần có phần sa sút, không được như ý. Con giáp này cần phải bình tĩnh để tìm cách giải quyết hợp lý nhất cho những vấn đề hiện tại của mình. Mặc dù có những mâu thuẫn về quan điểm giữa bản mệnh và người ấy nhưng đó không phải là chuyện không thể giải quyết được.

Con giáp này đang bị ảnh hưởng bởi cục diện Tương Hại, lúc nào cũng nghĩ rằng đối phương đang cố làm trái ý mình. Nếu cứ giữ mãi tư tưởng như vậy thì e rằng quan hệ giữa người tuổi Dần và nửa kia sẽ càng ngày càng xấu đi. Nếu không nghĩ cách cải thiện tình hình thì đôi bên rất dễ rạn nứt, chia ly.

Chính Ấn sẽ lấy lại tự tin cho bản mệnh khi mà thành công trên con đường công danh sự nghiệp đến hoàn toàn do con giáp này quyết định. Tuổi Dần có những cống hiến hết mình cho công việc trong thời gian vừa qua nên đây là phần thưởng xứng đáng, không phải bàn cãi điều gì cả.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Mão

Người tuổi Mão đang được Thiên Ấn chỉ lối dẫn đường, vận trình sự nghiệp tiến triến khá tốt. Những chuyện tưởng chừng không thể làm được thì con giáp này lại giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi những ý tưởng độc đáo và sáng tạo.

Ngũ hành Mộc sinh xuất cho Hỏa, bản mệnh có những suy nghĩ viển vông. Tuổi Mão cần phải sống thực tế hơn để có được con đường đúng đắn cho mình. Con giáp này có thể bỏ lỡ nhân duyên vì suy nghĩ thiếu thực tế. Trong khi đó, các cặp đôi đang yêu đang đứng trước nhiều vấn đề chưa thể giải quyết được.

Bản mệnh không thể nào thấy khó mà từ bỏ, rồi cuối cùng lỡ như tình yêu tan vỡ thì lại ở đó để hối hận, tiếc nuối. Nếu con giáp này và nửa kia có khúc mắc gì trong lòng thì cũng nên thẳng thắn trò chuyện, chia sẻ với nhau. Có như vậy hai người mới đưa ra phương án hợp lý, hợp tình được.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Thìn

Thương Quan xuất hiện cho thấy vận trình công danh sự nghiệp của tuổi Thìn không được như ý. Con giáp này cần phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh thực lực của mình trong công việc. Chưa hiểu rõ những điều mình cần phải làm mà đã đòi hỏi này kia. Sự thiếu thực tế khiến bản mệnh mắc phải sai lầm.

Đáng lẽ con giáp này có thể tiến xa hơn với năng lực của mình nhưng chính người tuổi Thìn lại đang ngáng trở con đường tiến bước của mình. Bản mệnh cần phải điều chỉnh tâm thế làm việc, chớ nên chểnh mảng mà mắc nhiều sai sót không đáng có. May mắn việc này không ảnh hưởng đến vấn đề tiền bạc.

Bù lại trong ngày ngũ hành Hỏa dưỡng Thổ, nhân duyên vượng sắc, đào hoa chiếu mệnh, con giáp này còn độc thân dễ tìm được những cơ hội sẽ duyên khá tốt. Bản mệnh đừng để cho mình phải hối tiếc vì đã từng đến gần hạnh phúc mà lại để vụt mất. Đừng quá cố chấp về chuyện đã qua nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ đang có nguy cơ mất tiền hao của trong ngày hôm nay. Kiếp Tài nhập mệnh, con giáp này quá cả tin nên mới có thể trao tiền bạc mình vất vả làm ra cho người khác dễ dàng quá như vậy. Bản mệnh không thể nào cứ mãi tin người như thế, tiền bạc kiếm được đâu có dễ dàng gì.

Nhưng có lẽ tiền mất đi chẳng thể nào lấy lại, chỉ có thể lấy đó làm bài học cho chính mình để không phạm sai lầm lần sau mà thôi. Hỏa khí vượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Người tuổi Tỵ nên chú ý để chăm sóc bản thân hơn. Đừng để mình phải chịu áp lực quá lớn hay thay đổi cảm xúc quá nhanh.

Về phương diện tình duyên, con giáp này nên biết cách trò chuyện khéo léo và lựa chọn từ ngữ phù hợp để tránh gây ra những tổn thương cho nửa kia của mình. Khi đang nóng giận, tốt nhất không nên quyết định việc gì. “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa muôn đời không khê” chính là như thế.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Ngọ

Đường tình duyên của tuổi Ngọ cực vượng trong ngày hôm nay. Cục diện Tương Hội sẽ mang tới cho con giáp này người tâm đầu ý hợp với mình mà không gặp phải trở ngại gì. Các cặp đôi biết cách hâm nóng tình cảm, giữ cho mối quan hệ không bị lạnh nhạt, ảm đạm sau những thử thách của cuộc sống.

Tuy nhiên, Tỷ Kiên lại khiến bản mệnh mắc phải sai lầm vì quá cố chấp, không linh hoạt xử lý tình huống để rồi đánh mất cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Công việc không phải lúc nào cũng như ý, người tuổi Ngọ lại để cho khó khăn, trở ngại đánh bại mình, dễ dàng nản chí, buông xuôi.

Con giáp này cần phải cố gắng để thay đổi những suy nghĩ cứng nhắc của mình, không nên từ chối mọi lời góp ý của những người xung quanh, biết đâu sẽ có được gợi ý hay ho thì sao. Ngoài ra, tài lộc trong ngày không quá nhiều nhưng cũng đủ để bản mệnh có thêm một khoản chi tiêu trong giai đoạn này.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Mùi

Tuổi Mùi cần phải nhanh tay nắm bắt thời cơ để bày tỏ tình cảm với người mình yêu. Mùi Tị tương hội, cơ hội để đẩy nhanh tiến độ phát triển của mối quan hệ không có nhiều đâu. Nếu đã có nửa kia, con giáp này dành nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm đến nửa kia của mình nhiều hơn.

Trong ngày hôm nay bản mệnh cũng sẽ có nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc khi được Thực Thần ghé thăm nữa. Hãy làm hết sức mình, chuyện làm ăn kinh doanh của người tuổi Mùi sẽ thuận lợi hanh thông hơn gấp nhiều lần. Con giáp này đang kiếm tiền tốt thì hãy cố gắng để tận dụng cơ hội.

Người làm kinh doanh có thể sẽ có cơ hội hợp tác làm ăn rất tốt. Lợi nhuận thu về tay không ít. Bên cạnh đó, bản mệnh đừng tiêu xài hoang phí khi có nhiều tiền mà hãy tiết kiệm để đề phòng khi gặp chuyện bất trắc. Cuộc sống luôn có nhiều biến cố, chẳng ai biết trước được tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Thân

Người tuổi Thân có một ngày ngập tràn may mắn, cả về vận trình tình duyên lẫn phương diện tài lộc. Quý nhân Lục Hợp sẽ giúp cho cuộc sống của con giáp này trở nên dễ thở hơn nhiều. Tình yêu sẽ thắp sáng trái tim, bản mệnh tưởng chừng lanh lẹ nhưng có khi trong tình yêu lại rất đỗi khù khờ.

Nhờ có quý nhân chỉ đường dẫn lối nên con giáp này không còn để lỡ nhân duyên nữa, sẵn sàng chủ động theo đuổi người mình yêu. Chính Tài cũng đảm bảo nguồn thu nhập trong ngày của tuổi Thân khá vững vàng và ổn định. Đây là nguồn thu tới từ công việc chính, vì thế bản mệnh hãy tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao nhé.

Đường công danh sự nghiệp của con giáp này cũng tiến tiển khá suôn sẻ, thuận lợi. Mọi kế hoạch trong ngày vẫn đàn diễn ra đúng theo dự định trước đo. Cục diện nhị hợp giúp cho bản mệnh dễ đạt được ý nguyện và thậm chỉ gặp người hỗ trợ giúp cải thiện về tiến độ và mang lại hiệu suất cao hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Dậu

Hôm nay vận trình tình cảm không quá tốt. Mão Dậu cũng tọa đào hoa xấu: sở khanh, lỡ hẹn, đâm sau lưng, thất hứa. Nhân duyên giả đối. đào hoa lâm Giản Trì tinh tú, chồng/ vợ ngoại tình. Cho nên cần phải hết sức đề phòng.

Tử vi tuổi Dậu ngày hôm nay dự báo, hôm nay rơi vào cục diện lục xung Mão Dậu, cho nên suy nghĩ không thấu đáo mà phải phải nguy khốn trong công việc. Bạn có thể di chuyển, đi công tác. Trong mối quan với đồng nghiệp thì hay có sự đánh giá, làm việc dựa theo trực giác.

Đề phòng ưu sầu tài lộc. Tuy nhiên, may mắn hôm nay tuổi Dậu có nhiều quý nhân phù hộ, cứu vãn lại tình hình của bạn. Bạn giàu trí tưởng tượng, sức sáng tạo phong phú. Quan hệ xã giao tốt, giỏi ăn nói. Đời sống gia đình hoàn mỹ, hạnh phúc.

Bạn nên cẩn thận các vấn đề liên quan đến gan mật, tứ chi, chân tay bị thương, bạn không nên làm việc quá khuya, không có thời gian nghỉ ngơi mà ảnh hưởng đến nhiều người.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Tuất

Tử vi tuổi Tuất ngày hôm nay có nhân duyên không hề tệ. Những người tuổi Tuất độc thân hôm nay có thể nhận được sự giúp đỡ của người đi trước. Bạn nhận được nhiều mối giới thiệu cho bản thân mình. Người có gia đình cũng sẽ có khoảng thời gian đầm ấm hạnh phúc bên gia đình.

Công việc có quý nhân phù trợ, điềm báo rằng bạn có thể nhận được sự coi trọng từ cấp trên. Hành sự cẩn thận, có nhiều thuận lợi cho công việc. Tuy vậy hành sự vẫn phải suy tính trước sau.

Tử vi hôm nay dự báo tài chính đi lên, tình hình ăn ở, sinh hoạt của tuổi Tuất cũng được cải thiện. Bạn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, anh em bạn bè cho nên tài vận không hề tệ.

Hôm nay bạn nhận được nhiều may mắn trong công việc, nhưng không vì thế mà chúng ta có thể bỏ quên đến việc nghỉ ngơi. Bạn nên cân đối việc làm và nghỉ ngơi, hơn nữa không có gì đáng ngại thì không nên ra khỏi nhà nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bảo đảm an toàn cho bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của tuổi Hợi

Tử vi tuổi Hợi ngày hôm nay dự báo có một ngày hạnh phúc bên người yêu mình. Bạn sẽ hơi mềm lòng, nhiều tính toán nhưng phải đặc biệt ghi nhớ, nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn để có thể giữ gìn hạnh phúc cho cả hai.

Bạn giỏi giao tiếp và đàm phán nên sẽ có nhiều thành công trong lĩnh vực ngoại giao, giao tiếp. Mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp cũng rất tốt, nguyên nhân bởi vì bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, đây là lý do khiến cho chúng ta có được mối quan hệ trong công sở tốt đẹp, hỗ trợ nhiều cho công việc.

Tình hình tài chính hôm nay tương đối tốt, bạn và đồng nghiệp hợp tác tốt, nên có thể thông qua đó để “cá kiếm” nhiều hơn cho túi tiền của mình.

Bạn chăm chỉ cần cù nhưng cũng cần phải cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Chúng ta nên đi ngủ đúng giờ và không nên thức khuya mà ảnh hưởng đến bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 9/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 9/1/2020 tức ngày 27 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Tân Sửu (1h-3h): Ngọc Đường, Giáp Thìn (7h-9h): Tư Mệnh, Bính Ngọ (11h-13h): Thanh Long, Đinh Mùi (13h-15h): Minh Đường, Canh Tuất (19h-21h): Kim Quỹ, Tân Hợi (21h-23h): Bảo Quang. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Nhâm Dần (3h-5h): Thiên Lao, Quý Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Ất Tị (9h-11h): Câu Trận, Mậu Thân (15h-17h): Thiên Hình, Kỷ Dậu (17h-19h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Kỷ Hợi, Quý Hợi, Quý Sửu, Quý Tị, Quý Mùi.

Nên xuất hành Hướng Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 27 tháng 11 năm 2020 là trực Định.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Đinh; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Tân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Quý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Canh.

Sao Nguyệt Đức Hợp: tốt mọi việc, kỵ việc kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tân; tháng 2: ngày Kỷ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Ất; tháng 5: ngày Tân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Đinh; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Kỷ; tháng 11: ngày Đinh; tháng 12: ngày Ất.

Sao Ngũ Phú: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Ích Hậu: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Hợi.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa

Sao Huyền Vũ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Lôi Công: xấu với xây dựng nhà cửa. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Ly Sàng: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Dậu; tháng 4, 5, 6: ngày Dần, Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Tỵ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!