Xem tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 9 tháng 10 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu dương lịch:

Âm lịch: ngày 23, tháng Tám, năm 2020 tức ngày Ất Dậu, tháng Ất Dậu, năm Canh Tý, Tiết khí: Hàn Lộ, Trực: Bế, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo: Bính Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Mậu Dần (3h-5h): Thanh Long, Kỷ Mão (5h-7h): Minh Đường, Nhâm Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Quý Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Ất Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Đinh Sửu (1h-3h): Câu Trận, Canh Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Tân Tị (9h-11h): Chu Tước, Giáp Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Bính Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Đinh Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ

Ngũ hành niên mệnh: Tuyền Trung Thủy
Ngày: Ất Dậu; tức Chi khắc Can (Kim, Mộc), là ngày hung (phạt nhật).
Nạp âm: Tuyền Trung Thủy kị tuổi: Kỷ Mão, Đinh Mão.
Ngày thuộc hành Thủy khắc hành Hỏa, đặc biệt tuổi: Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa không sợ Thủy.
Ngày Dậu lục hợp Thìn, tam hợp Sửu và Tỵ thành Kim cục. Xung Mão, hình Dậu, hại Tuất, phá Tý, tuyệt Dần.

Trực: Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh)

Nên làm: Đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở đê, đập, tường vách…

Kiêng kỵ: Hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp.

Tuổi xung ngày: Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu

Tuổi xung tháng: Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu

Sao tốt

Nguyệt đức hợp: Tốt mọi việc, kỵ tố tụng

Thiên thành: Tốt mọi việc

Quan nhật: Tốt mọi việc

Ích Hậu: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Ngọc đường: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc

Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Thiên Ngục: Xấu mọi việc

Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà

Tiểu Hồng Sa: Xấu mọi việc

Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Trùng phục: Kỵ giá thú; an táng

Nguyệt Hình: Xấu mọi việc

Nguyệt Kiến chuyển sát: Kỵ khởi công, động thổ

Phủ đầu sát: Kỵ khởi công, động thổ

Ngày 09-10-2020 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Lâu
Ngũ hành: Kim
Động vật: Cẩu (con chó)
LÂU KIM CẨU: Lưu Long: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con chó, chủ trị ngày thứ 6.

– Nên làm: Khởi công mọi việc đều tốt. Tốt nhất là dựng cột, cất lầu, làm dàn gác, cưới gả, trổ cửa, dựng cửa, tháo nước hay các việc liên quan đến thủy lợi, cắt áo.

– Kiêng cữ: Đóng giường, lót giường, đi đường thủy.

– Ngoại lệ: Sao Lâu gặp ngày Dậu đăng viên: Tạo tác đại lợi.

Gặp ngày Tỵ gọi là Nhập Trù rất tốt. Gặp ngày Sửu tốt vừa vừa.

Gặp ngày cuối tháng thì Sao Lâu phạm Diệt Một: rất kỵ đi thuyền, làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế sự nghiệp.

Lâu tinh thụ trụ, khởi môn đình,
Tài vượng, gia hòa, sự sự hưng,
Ngoại cảnh, tiền tài bách nhật tiến,
Nhất gia huynh đệ bá thanh danh.
Hôn nhân tiến ích, sinh quý tử,
Ngọc bạch kim lang tương mãn doanh,
Phóng thủy, khai môn giai cát lợi,
Nam vinh, nữ quý, thọ khang ninh.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Hầu: Xuất hành dầu ít hay nhiều cũng cãi cọ, phải tránh xẩy ra tai nạn chảy máu, máu sẽ khó cầm.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tuyệt Lộ: 23h-01h và 11h-13h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 01h-03h và 13h-15h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 03h-05h và 15h-17h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 05h-07h và 17h-19h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 07h-09h và 19h-21h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 09h-11h và 21h-23h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Xem tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng người tuổi Tý nên tránh xa các tác động xấu. Nếu con giáp này càng cố gắng kiểm soát một điều gì đó, sẽ càng mất đi cơ hội làm chủ chính mình. Hãy cố gắng gạt bỏ cảm giác muốn nắm giữ và thả mình theo những gì đang diễn ra trong đời sống, bản mệnh sẽ thấy tâm trạng được cải thiện rất nhiều.

Thiên Ấn nâng đỡ cho người tuổi Tý phát triển con đường công danh sự nghiệp. Vốn là người có nhiều tham vọng và luôn cố gắng, đây là khoảng thời gian vàng để người tuổi Tý tiếp tục nỗ lực hết mình giành lấy thứ mình mong muốn.

Ngũ hành tương sinh cho thấy sức khỏe của người tuổi Tý thời điểm này khá tốt, cho dù thời tiết thay đổi nhưng sức đề kháng tốt nên không có vấn đề gì đáng lo ngại xảy ra cả. Tuy nhiên, bản mệnh cũng đừng quên việc luyện tập thường xuyên nhé, việc này rất đáng lưu tâm vì có thể giúp con giáp này tỉnh táo hơn trong các quyết định quan trọng.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tý

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, Tam Hợp mang lại cho người tuổi Sửu một ngày với nhiều cảm xúc lãng mạn trong đời sống tình cảm, mọi người chú ý, quan tâm con giáp này khá nhiều. Tuy nhiên, bản mệnh cần có sự phân định rõ rõ tình cảm bạn bè và các mối quan hệ yêu đương, nếu không muốn rơi vào những phút khó xử.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Sửu hôm nay khá tốt, nếu có vấn đề rắc rối nào xảy ra thì bản mệnh nên xử lý sớm trong ngày hôm nay nhân lúc đang có Thiên Tài nâng đỡ. Có thể sẽ có người hỗ trợ tài chính mang lại vận may bất ngờ cho con giáp này cải thiện thu nhập đấy.

Ngũ hành Kim Thổ tương sinh mang lại cho người tuổi Sửu tinh thần lạc quan và yêu đời trước mọi việc, nhờ đó mà sức khỏe được cải thiện. Con giáp này khá lưu tâm việc tạo không gian nghỉ ngơi phù hợp để có thể được hồi phục lại năng lượng sau một ngày dài làm việc vất vả.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tị, Dậu

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Dần

Kiếp Tài cho thấy người tuổi Dần đang gặp vấn đề trong việc phân định ranh giới cụ thể giữa việc công và việc tư. Sẽ tốt hơn nếu con gáp này có thể gạt mọi vấn đề ở nhà sang một bên để làm tốt những trách nhiệm được giao phó trước đã, như thế, bản mệnh sẽ có thể bớt đau đầu hơn đấy.

Trong ngày ngũ hành xung khắc tình hình sức khỏe của người tuổi Dần không được tốt cho lắm, có vẻ như con giáp này đang làm việc quá sức rồi đấy, hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ cuối tuần này đi nhé. Theo skvty.com người tuổi Dần có thể cùng người thân đi du lịch, thăm thú những danh thắng nổi tiếng trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Đường tài lộc của người tuổi Dần trong ngày khá khởi sắc, bạn sẽ có cơ hội nâng cao thu nhập của mình bằng nghề tay trái hoặc buôn bán kinh doanh. Tiền bạc rủng rỉnh nên có thể thoải mái chi tiêu mà không lo nghĩ gì. Nếu con giáp này đang theo nghiệp kinh doanh thì sẽ đạt được những bước tiến thuận lợi.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Ngọ

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão dễ gây ra xung đột với người khác vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của mình. Khi ai đó nêu ý kiến có phần bất đồng thì con giáp này không nên cố chấp mà tỏ ra hơn thua, nên tôn trọng góc nhìn của đối phương, bản mệnh cũng không hoàn toàn đúng đâu đấy nhé.

Tỷ Kiên xuất hiện trong hôm nay báo hiệu có ai đó sẽ thể hiện một khía cạnh mà con giáp này chưa hề biết tới và khiến cho bạn cảm thấy vô cùng thất vọng. Đã đến lúc người tuổi Mão cần phải xem xét lại mối quan hệ này và có sự thay đổi nếu đó là cần thiết, thay vì cố gắng trì hoãn hay níu kéo.

Trong khi đó những người độc thân vẫn còn khá thu mình, không muốn kết giao với những người xung quanh, điều này chính là vật cản khiến bạn khó tìm được một nửa cho mình. Con giáp này hãy sống cởi mở hơn để có thêm những người bạn mới nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Hợi

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Thìn

Lục Hợp dự báo các tương tác xã hội sẽ thật thú vị và mang đến nhiều ý tưởng hay ho cho người tuổi Thìn trong ngày hôm nay. Đừng ngại ngần mở lòng với những mối quan hệ mới, bbản mệnh sẽ có thêm thật nhiều cơ hội cho chính mình. Hãy tự tin và thể hiện tốt nhất trong khả năng của mình nhé.

Chính Tài mang tới cơ hội tăng tài lộc cho bản mệnh và người thân trong gia đình. Có thể là nhờ vào việc buôn bán, làm ăn đúng thời điểm mang lại lợi nhuận dồi dào, việc gì cũng có thời thôi, nên người tuổi Thìn nhớ tận dụng tốt và đừng quên nghĩ tới cả những kế hoạch dài hạn khác.

Ngũ hành tương sinh cũng giúp tinh thần của người tuổi Thìn được cải thiện và nhờ đó mà sức khỏe cũng có thay đổi tích cực hơn. Con giáp này tìm được người để được sẻ chia và nhận những lời khuyên của họ. Đối phương sẽ vỗ về và có thể là liều thuốc tốt nhất với tuổi Thìn lúc đó.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tý

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Tỵ

Tam Hợp là thời điểm tốt để người tuổi Tỵ muốn đưa mối quan hệ lên một nấc thang mới. Con giáp này có thể dẫn người yêu thương tới nhà và giới thiệu với người thân. Bản mệnh cũng có thể dành một tối thả lỏng, thư giãn bên bạn bè, các thành viên trong gia đình và nạp năng lượng cho riêng mình.

Thương Quan dự báo có những thay đổi ngày hôm nay, tuy nhiên đừng để điều đó ảnh hưởng đến bcon giáp này. Hãy giữ cho mình một kỳ vọng không quá cao, nếu không người tuổi Tỵ sẽ dễ thất vọng. Điều quan trọng là có sự hoà mình với thay đổi, bản mệnh sẽ thấy mọi thứ thật dễ dàng.

Ngũ hành Kim Hỏa xung khắc nhắc nhở vì chủ quan nên có thể con giáp này lúc này vướng vào rắc rối liên quan tới tiền bạc. Nếu bản mệnh không tìm được phương hướng thì nên tìm người lớn tuổi có kinh nghiệm để hỏi xin ý kiến, họ sẽ có thể giúp tuổi Tỵ trong một số việc nhất định đấy.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Xem tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Ngọ

Thực Thần cho thấy người tuổi Ngọ sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng mình đang làm những điều vô cùng kỳ diệu, và người xung quanh hưởng ứng, quan tâm và muốn gần gũi, kết bạn với con giáp này. Dường như họ đánh giá cao sự thể hiện của bản mệnh, vậy thì đây là cơ hội tốt để xây dựng mối quan hệ bạn bè.

Ngũ hành xung khắc khiến người tuổi Ngọ cảm thấy căng thẳng vì làm nhiều việc một lúc. Đôi khi người tuổi Ngọ nên nuông chiều bản thân một chút bằng cách thưởng cho mình một thú vui thích nào đó. Bản mệnh đừng bắt mình phải phục tùng theo một chế độ cứng nhắc nào.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Ngọ, người nào đó vốn có tình ý với con giáp này từ rất lâu rồi nhưng chưa dám nói, tuy nhiên thái độ của bản mệnh lại thờ ơ, không quan tâm khiến bao tình cảm cũng dần nguội lạnh. Đừng phũ phàng quá nếu muốn nhanh chóng kết thúc cuộc sống độc thân nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tý, Dần

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Mùi

Đường tài lộc của người tuổi Mùi hôm nay khá tốt, Thiên Tài mang tới cơ hội gia tăng tiền bạc cho con giáp này nhưng bên cạnh đó vẫn có tiềm tàng những rắc rối nếu con giáp này không đủ kiến thức để hiểu vấn đề đấy. Thay vì đánh giá chủ quan, bản mệnh nên hỏi thêm kinh nghiệm của những người đi trước nếu cần.

Tuy nhiên trong ngày có điềm báo kẻ tiểu nhân còn gieo rắc bao lời bịa đặt thị phi khiến vận trình tình cảm của người tuổi Mùi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu con giáp này không nhanh chóng giải quyết việc này thì hậu quả phải gánh chịu là vô cùng nặng nề.

Mối quan hệ xã giao cũng không được hài hòa cho lắm. Có thể là vì một hiểu nhầm nào đó mà đối phương không nói ra và bản mệnh cũng không thể giải thích. Thực ra việc con giáp này cần làm vẫn là cố gắng làm tốt việc của mình đã rồi mọi thứ sẽ được sắp xếp ổn thỏa theo cách riêng của nó mà thôi.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Thân

Tam Hội xuất hiện cho thấy hôm nay là ngày tuyệt vời để người tuổi Thân ra ngoài khám phá thế giới xung quanh với bạn bè, người thân… và có những giây phút thật nhiều ý nghĩa. Một chút thay đổi, một chút thêm gia vị sẽ giúp cho con giáp này cảm thấy cuộc sống đáng giá biết bao nhiêu.

Chính Quan mang lại trí tuệ cho bản mệnh nhưng bên cạnh đó người tuổi Thân nhớ những câu trả lời thẳng thắn, lịch sự sẽ tốt hơn là những chọn lựa quá công phu, tính toán, kể cả khi con giáp này có muốn làm vừa lòng ai đó. Hãy thể hiện sức mạnh của sự tự tin thay vì phải chạy theo ai đó để làm cho họ vừa lòng.

Về phương diện sức khỏe của người tuổi Thân, Kim khí vượng nên con giáp này rất dễ mệt hay căng thẳng, những lúc như thế, hãy xem lại những khoẳng khắc mà bạn đã lưu lại với những câu nói yêu thương của người thân hay một hình ảnh ấn tượng… những điều đó sẽ giúp bản mệnh cải thiện tinh thần một cách nhanh chóng.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thân

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Dậu

Dường như mọi thứ diễn ra đúng như người tuổi Dậu trông đợi, nhưng con giáp này vẫn đang lo lắng rằng điều gì đó có thể huỷ hoại tất cả. Thực ra đó chỉ là những suy nghĩ vẩn vơ thôi, đừng để chúng tác động đến mình nhé. Hãy hướng đến những công việc thực tế và gạt bỏ những lo lắng ấy ra khỏi đầu là hơn.

Thiên Quan mang theo mối họa khiến bản mệnh chỉ muốn thu mình lại giữa đám đông, dù đang tham gia các hoạt động xã hội. Đây là ngày mà tâm tư người tuổi Dậu đang rối loạn, tinh thần cũng không tốt lắm. Hãy cố gắng chăm sóc bản thân nhiều hơn một chút nhé, để rồi ngày mai sẽ ổn thỏa.

Tình hình sức khỏe của người tuổi Dậu không được tốt cho lắm. Việc không tập thể dục, thể thao thường xuyên nên thể trạng của bản mệnh đi xuống. Mỗi ngày nên bỏ ra ít nhất 20 phút cho việc tập luyện thể dục như đi bộ, hít thở không khí trong lành, chơi thể thao… sẽ rất tốt đấy.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Tuất

Tam Hội nhắc nhở người tuổi Tuất dù công việc bộn bề, cũng đừng quên dành thời gian chăm sóc cho tổ ấm, nơi đó thực sự quan trọng với bạn đấy. Đừng quên rằng sau những ồn ào, hào nhoáng của đời sống, gia đình là nơi mà bản mệnh tìm đến sự yên ổn và có những phút giây thực sự thoải mái.

Vận trình tài lộc của người tuổi Tuất trong ngày khởi sắc khi có Chính Tài che chở nhưng đó là do tuổi Tuất tiết kiệm để có được chứ không phải từ một vận may nào đó, vì thế không nên nói như thế là bản mệnh kiếm tiền dễ dàng khiến người khác nhầm tưởng và thêu dệt câu chuyện về mình.

Ngũ hành tương sinh mang tới những điều kiện thuận lợi để con giáp này thực hiện những mục tiêu đã đề ra, cho dù trước đó bản mệnh cảm thấy khó khăn nhưng giờ mọi thứ đã trở nên hanh thông hơn và tuổi Tuất tiến hành từng việc một trong khả năng kiểm soát của bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Thân

Tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có một ngày khá an lành và may mắn, rất có thể cong giáp này sẽ có được cơ hội phát tài phát lộc, mở rộng doanh thu cũng như tăng nguồn thu nhập cho mình. Tuy nhiên bản mệnh cần phải nhanh tay nắm bắt nếu không muốn sau này phải hối tiếc nhé.

Con giáp này có ý chí và quyết tâm làm giàu vô cùng lớn lao, đừng ngại thay đổi vì thay đổi có thể mở ra những bước tiến mới. Tuy sự khởi đầu luôn tồn tại những khó khăn nhất định nhưng sau một thời gian thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Người tuổi Hợi cũng sẽ có được những bài học quý giá.

Cuối ngày nếu con giáp này thấy căng thẳng quá thì nên về nhà sớm để nghỉ ngơi, tự thưởng cho mình một buổi tối thư giãn nhé. Dù bận rộn làm việc cả ngày nhưng cũng phải có lúc yêu quý bản thân, tự sạc thêm năng lượng cho mình trước khi bắt đầu ngày mới nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Tý

Xem tử vi ngày 9/10/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 9/10/2020 tức ngày 23 tháng 8 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Mậu Dần (3h-5h): Thanh Long, Kỷ Mão (5h-7h): Minh Đường, Nhâm Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Quý Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Ất Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Đinh Sửu (1h-3h): Câu Trận, Canh Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Tân Tị (9h-11h): Chu Tước, Giáp Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Bính Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Đinh Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 23 tháng 8 năm 2020 là trực Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Đức Hợp: tốt mọi việc, kỵ việc kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tân; tháng 2: ngày Kỷ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Ất; tháng 5: ngày Tân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Đinh; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Kỷ; tháng 11: ngày Đinh; tháng 12: ngày Ất.

Sao Thiên Thành: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mùi; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tý.

Sao Quan Nhật: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 2: ngày Mão; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tý.

Sao Ích Hậu: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Ngọc Đường: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mùi, tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Mùi, tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tỵ.

Sao Trực Tinh: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Mậu Thìn – Đinh Sửu – Bính Tuất – Ất Mùi – Giáp Thìn – Quý Sửu – Nhâm Tuất tháng 1, 4, 7, 10; ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tý – Tân Dậu tháng 2, 5, 8, 11; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Mão – Canh Tân tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Tiểu Hồng Sa: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Trùng Phục: kỵ giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Canh; tháng 2: ngày Tân; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Nhâm; tháng 5: ngày Quý; tháng 6: ngày Mậu; tháng 7: ngày Giáp; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Nguyệt Hình: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Nguyệt Kiến chuyển sát: kỵ động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Mão; tháng 4, 5, 6: ngày Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Sao Phủ Đầu Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!