Xem tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 9 tháng 11 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: ngày 24, tháng Chín, năm 2020 tức ngày Bính Thìn, tháng Bính Tuất, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Đông, Trực: Chấp, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo: Canh Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Nhâm Thìn (7h-9h): Thanh Long, Quý Tị (9h-11h): Minh Đường, Bính Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Đinh Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Kỷ Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Lao, Kỷ Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Tân Mão (5h-7h): Câu Trận, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Ất Mùi (13h-15h): Chu Tước, Mậu Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Thổ
Ngày: Bính Thìn; tức Can sinh Chi (Hỏa, Thổ), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Sa Trung Thổ kị tuổi: Canh Tuất, Nhâm Tuất.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Bính Ngọ, Nhâm Tuất thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Trực: Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.)

Nên làm: Những việc có lợi cho việc lưu giữ lâu dài cái tốt cho mai sau như trồng trọt, cất giữ tiền bạc, hạt giống…

Kiêng kỵ: Đồng thời nên kiêng những việc như xuất tiền của, dời nhà ở, xuất hành, mở cửa hàng, công xưởng…

Tuổi xung ngày: Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Nhâm Tý

Tuổi xung tháng: Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý, Nhâm Tuất

Sao tốt

Thiên đức: Tốt mọi việc

Nguyệt Đức: Tốt mọi việc

Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)

Ích Hậu: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Thanh Long: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc

Sao xấu

Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Lục Bất thành: Xấu đối với xây dựng

Vãng vong (Thổ kỵ): Kỵ xuất hành; cưới hỏi; cầu tài lộc; khởi công, động thổ

Ngày 09-11-2020 là ngày Vãng vong.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Tất
Ngũ hành: Thái âm
Động vật: Ô (con quạ)
TẤT NGUYỆT Ô: Trần Tuấn: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con quạ, chủ trị ngày thứ 2.

– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là chôn cất, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, đào kênh, tháo nước, khai mương, móc giếng. Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm, khai trương, xuất hành, nhập học.

– Kiêng cữ: Đi thuyền

– Ngoại lệ: Sao tất gặp ngày Thân, Tý, Thìn đều tốt.

Gặp ngày Thân hiệu là Nguyệt Quải Khôn Sơn, trăng treo đầu núi Tây Nam, rất tốt . Lại thêm Sao Tất đăng viên ở ngày Thân, cưới gả và chôn cất là 2 việc rất tốt.

Tất tinh tạo tác chủ quang tiền,
Mãi dắc điền viên hữu lật tiền
Mai táng thử nhật thiêm quan chức,
Điền tàm đại thực lai phong niên
Khai môn phóng thủy đa cát lật,
Hợp gia nhân khẩu đắc an nhiên,
Hôn nhân nhược năng phùng thử nhật,
Sinh đắc hài nhi phúc thọ toàn.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thanh Long Túc: Đi xa không nên, xuất hành xấu, tài lộc không có. Kiện cáo cũng đuối lý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy trong ngày Tý Thìn bán hợp, vận trình sự nghiệp của người tuổi Tý diễn ra tốt đẹp và càng ngày càng tiến triển theo chiều hướng thuận lợi. Con giáp quyết đoán này biết cách để phát huy những ưu thế của riêng mình, khiến cho bản thân trở nên nổi bật hơn hẳn trong mắt cấp trên.

Chính Quan dẫn lối càng mang thêm may mắn bội phần cho bản mệnh trong ngày mới này, dự báo người tuổi Tý sẽ có một ngày tài lộc dồi dào, rủng rỉnh tiền tiêu. Nếu cứ tiếp tục phát huy những thành tích đã được, một tương lai rực rỡ sẽ nằm trong tay con giáp này mà thôi.

Tuy nhiên Ngũ hành Thủy khắc Thổ ảnh hưởng đến đường tình duyên ít nhiều. Bản mệnh nên chú ý đến những lời nói của mình kẻo làm tổn thương người yêu, bạn đời của mình. Đôi khi, chẳng phải thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, chỉ vài lời nói vô tình cũng đủ để tổn thương người khác.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng hôm nay người tuổi Sửu đang bị cục diện Tứ hành xung đe dọa, vận trình sự nghiệp bất ổn, con giáp này dễ mắc phải những mâu thuẫn và sai lầm không đáng có. Bản mệnh nên học cách phòng tiểu nhân, tự bảo vệ chính mình. Đừng quá cả nể, cũng đừng hời hợt cho qua.

Người ta bắt ép người tuổi Sửu được lần đầu tiên thì sẽ có lần thứ 2, lần thứ 3. Bản mệnh chọn cách im lặng, muốn dĩ hòa vi quý nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, vì thế, hãy chứng minh để cho họ thấy mình không dễ bị bắt nạt. Trong ngày Thổ khí quá vượng, bản mệnh dành nhiều thời gian hoài niệm về quá khứ.

Những chuỗi kỉ niệm ngọt ngào trên những khung cảnh nên thơ, lãng mạn cả hai đã cùng nhau trải qua. Tuy nhiên tình duyên đã hết thì đừng nên níu kéo mãi nữa. Hãy để cho quá khứ ngủ yên, sống với hiện tại và hướng tới tương lai. Người tuổi Sửu đâu thể biết được có điều gì tốt đẹp đang chờ mình ở phía trước.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Dần

Hôm nay đường tình duyên của người tuổi Dần có dấu hiệu khởi sắc rõ ràng. Con giáp này còn độc thân hãy mở lòng đón nhận tình cảm của người ấy đi nhé. Sau bao thử thách, bản mệnh cũng đã hiểu được mình và đối phương quan trọng với nhau đến thế nào.

Dần Thìn Tương hội, nhân duyên là thứ vô cùng kỳ diệu, chúng ta chẳng thể phủ nhận được sức mạnh của nó. Hãy trao đi và nhận lại tình yêu, sống hết mình với những gì mình đã chọn, cuộc sống này sẽ trở lên tốt đẹp và mỹ miều hơn khi được điểm tô thêm sắc thắm của tình yêu.

Trong ngày Thiên Ấn soi đường, người tuổi Dần làm trong những lĩnh vực như như nghệ thuật, y học, luật sư, tôn giáo, kỹ thuật, nghề tự do…. hứa hẹn sẽ luôn gặp may mắn hơn người. Con giáp này nên cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được để tiến xa hơn trên con đường mình đã chọn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Mão

Chính Ấn xuất hiện trong vận trình của người tuổi Mão hôm nay. Con giáp này sẽ có được nhiều cơ may tài lộc hơn hẳn người khác luôn đó, tiền bạc cứ thế ùn ùn đổ về nhà. Đặc biệt là tài lộc thứ 6 này cực vượng với những ngườilàm kinh doanh buôn bán.

Lợi nhuận tăng gấp bội, hàng hóa tới tấp bán ra, người tuổi Mão có cách làm ăn của riêng mình, vừa khéo léo lại hiệu quả nên thành công thu được là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên ngũ hành Mộc khắc Thổ có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người tuổi Mão nên chú ý chăm chút đến thân thể của mình hơn.

Vận trình tình cảm người tuổi Mão trong ngày hôm nay cũng chẳng như ý muốn. Bản mệnh chưa tìm được người tâm đầu ý hợp, chỉ biết than trời sao duyên phận mình lậ đận, song cũng vì quá đào hoa, hay tán tỉnh lung tung nên cuối cùng vẫn rơi vào tình cảnh ngày lắm mối tối nằm không.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Thìn

Hôm nay người tuổi Thìn gặp phải cục diện Thìn Thìn tự hình nên tâm trạng lúc nào cũng buồn bực, khó lòng tập trung vào bất cứ việc gì. Tâm trạng chồng chéo, mâu thuẫn đan xen khiến con giáp này chỉ muốn trốn chạy thật nhanh khỏi thế giới hỗn độn này.

Ai cũng mong mình có một cuộc sống êm xuôi, thuận lợi nhưng có những chuyện mình muốn mà chẳng thể được như ý. Lời khuyên skvty.com dành cho người tuổi Thìn lúc này là hãy bình tĩnh và cân nhắc lời nói để không gây tổn thương cho những người thân thiết xung quanh mình.

May mắn là trong ngày người đã có gia đình được Thực Thần nâng đỡ, con cái chăm ngoan học giỏi, luôn biết vâng lời cha mẹ giúp người tuổi Thìn bớt căng thẳng phần nào. Con cái là tạo hóa ông trời ban tặng, chỉ cần nhìn thấy chúng cười đùa vui vẻ cũng đủ để bản mệnh cảm thấy lòng bình yên.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Tỵ

Tỷ Kiên xuất hiện dự báo người tuổi Tỵ cần phải thay đổi kế hoạch trong công việc của mình để thích nghi với hoàn cảnh. Việc đối mặt với rắc rối chỉ là để thử kiểm tra khả năng xử lý vấn đề của con giáp này mà thôi, hãy xem đây là cơ hội để thể hiện.

Ngũ hành Hỏa Thổ tương sinh là dấu hiệu tốt cho bản mệnh trong phương diện tình cảm cũng như vấn đề sức khỏe. Người tuổi Tỵ hãy tranh thủ sau giờ làm tham gia các hoạt động như chạy bộ hay tập thể dục sẽ giúp thể trạng của con giáp này được cải thiện hơn rất nhiều.

Vận trình tình cảm của bản mệnh khá lý tưởng. Con giáp này sẽ có được hạnh phúc mà không phải ai cũng có được. Hãy lạc quan và vui vẻ sống mỗi ngày dù có những điều không được như ý. Đó là điều mà mọi người yêu thích ở tuổi Tỵ, cũng là điểm mà người ấy thực sự thấy cuốn hút, bí mật hạnh phúc chẳng có gì phức tạp.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Ngọ

Kiếp Tài giáng xuống, người tuổi Ngọ đang khá mệt mỏi vì những rắc rối, nghi ngờ mà người khác tạo ra cho mình. Con giáp này không muốn làm lớn chuyện nhưng không có nghĩa là để cho đối phương muốn làm gì thì làm, vì thế mà bản mệnh rất dễ bị kích động và gây ra những hành động ngoài tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, dù có xảy ra chuyện gì, con giáp này hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Đừng vạch áo cho người xem lưng, cũng đừng ấm ức mà chịu đựng, chuyện gì cũng có cách giải quyết. Bù lại, ngũ hành Hỏa Thổ tương sinh sẽ mang tới nhiều vận may về tài chính cho người tuổi Ngọ.

Bản mệnh biết mình cần phải làm gì, phát huy tốt những năng lực còn đang tiềm ẩn để đạt được mục đích của mình, tài lộc không ngừng kéo tới. Song cũng vì công việc quá bận rộn mà đôi khi bản mệnh quên mất phải chăm sóc cho bản thân mình. Con giáp này nên chú ý ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dần

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sẽ phải đương đầu với những nguy cơ đến từ tiểu nhân, cẩn thận xung khắc với người nhà, bất hòa với đồng nghiệp, ra đường va chạm với người khác do ảnh hưởng của cục diện Tứ hành xung. Tinh thần của con giáp này dễ xuống dốc, mất bình tĩnh và xử lý mọi việc không thấu đáo.

Điều đó sẽ dẫn tới hàng loạt những rắc rối sau này. Bản mệnh cần phải tiết chế cảm xúc nhiều hơn. May thay có cát tinh soi đường dẫn lối, có thể át chế được những sao xấu, nguồn năng lượng xấu, chỉ cần tuổi Mùi duy trì tâm lý lạc quan, tích cực làm việc thiện thì mọi việc sẽ có biến chuyển tốt hơn.

Vận trình tình cảm cũng bị ảnh hưởng bởi tính thiếu kiên nhẫn và tâm trạng thất thường. Tốt hơn hết con giáp này nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin, đừng vội tin điều gì nếu bản thân chưa kiểm chứng nhé. Hơn nữa, để biết đối phương có thực sự phù hợp với mình, bản mệnh cần phải có thời gian tìm hiểu.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Thân

Tuổi Thân rồi sẽ có được những điều mình mong muốn trong ngày hôm nay. Thiên Tài dẫn lối mang đến những may mắn bội phần cho con giáp này trong sự nghiệp cũng như tài lộc. Bên cạnh nguồn thu nhập chính, bản mệnh còn có khả năng kiếm thêm nguồn thu từ nghề tay trái, nhờ thế mà của tiền bạc dư dả.

Tài chính ổn định, chi thu cân đối giúp con giáp này có thể để ra một khoản tiền tiết kiệm khá lớn, dùng cho dự định tương lai. Hơn thế nữa trong ngày Tam Hợp, mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi người tuổi Thân có người cùng đồng hành giúp đỡ. Sự nghiệp tiến triển hanh thông, thuận lợi.

Ngũ hành tương sinh cũng giúp thúc đẩy vận trình tình duyên của bản mệnh. Các cặp đôi đã yêu lâu có thể tiến tới hôn nhân hoặc cha mẹ đang mong con cái thành gia thất cũng được như ý muốn. Người độc thân hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội kẻo sẽ phải nói lời hối tiếc.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Dậu

Thìn Dậu Nhị hợp giúp người tuổi Dậu nhanh chóng nắm bắt được nhịp làm việc mới và được cấp trên công nhận năng lực làm việc của mình. Cơ hội khá hiếm có, những thử thách đặt ra chỉ nhằm giúp con giáp này chứng minh được khả năng của mình.

Hãy biết nắm bắt cơ hội để tạo dựng niềm tin từ cấp trên và mọi người. Hôm nay khởi tạo việc gì cũng xấu, nhất là xây cất nhà, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, tháo nước, đào ao giếng, động đất, xây tường, dựng cột. Nếu có ý định làm những việc quan trọng thì con giáp này nên cân nhắc kĩ càng.

Vận đào hoa nở rộ, người tuổi Dậu có sức hấp dẫn đặc biệt với người khác giới. Nữ mệnh tuổi Dậu như đóa hoa trong trẻo, có khí chất, đi tới đâu cũng dễ trở thành tâm điểm của đám đông khiến người khác không thể rời mắt. Tình yêu đôi lứa khá êm ấm, đôi bên luôn biết thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Tuất

Trong ngày Thìn Tuất Tương xung, người tuổi Tuất đối mặt với vận đào hoa xấu, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Con giáp này rất dễ cảm nắng trước sự quan tâm của đồng nghiệp khác phái tại cơ quan mà quên mất nửa kia, khiến người ấy không khỏi chạnh lòng và tổn thương.

Người ta nói gặp được người yêu mình mà mình cũng yêu người ấy là một cái duyên, được làm vợ chồng phải tu nhiều kiếp. Người tuổi Tuất đã có được thì hãy trân trọng, đừng để tới lúc mất đi rồi mới thấy nuối tiếc thì đã quá muộn màng rồi. Hãy tỉnh táo lại nếu không muốn mối quan hệ rạn nứt nhé.

May mắn là vận trình không đến nỗi quá tệ khi Thực Thần chiếu mệnh, người tuổi Tuất rất may mắn trong công việc cũng như chuyện làm ăn kinh doanh. Việc kiếm tiền của thiên hạ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng nhưng bản mệnh có thể làm được điều đó trong chớp mắt, rất đáng để chúc mừng.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ

Tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của tuổi Hợi

Hôm nay người tuổi Hợi sẽ phải đối mặt với những âm mưu đen tối, khó đoán đến từ kẻ tiểu nhân. Thiên Quan cảnh báo con giáp này về họa thị phi mà những kẻ xấu bụng kia lan truyền, nên cẩn trọng trong công việc cũng như lời ăn tiếng nói của mình và tránh sơ hở để kẻ xấu lợi dụng.

Ngũ hành Thủy Thổ xung khắc, đường tình duyên của bản mệnh không thấy dấu hiệu khả quan. Sẽ có người giới thiệu cho đối tượng tâm đầu ý hợp với mình nhưng con giáp này chẳng mặn mà cho lắm. Đừng quá bài xích việc giới thiệu, mai mối nhé, biết đâu nhân duyên đang chờ đợi người tuổi Hợi.

Trái lại bản mệnh gặp rất nhiều may mắn, tài lộc hanh thông rộng mở, trong ngày có thể tiến hành các công việc quan trọng nhưng gặp gỡ khách hàng, ký kết hợp đồng làm ăn, hứa hẹn mang lại kết quả tốt đẹp. Nếu hợp tác với người tuổi Thìn thì rất tốt, có thể làm việc với nhau lâu dài và không lo thất bại.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 9/11/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 9/11/2020 tức ngày 24 tháng 9 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Nhâm Thìn (7h-9h): Thanh Long, Quý Tị (9h-11h): Minh Đường, Bính Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Đinh Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Kỷ Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Lao, Kỷ Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Tân Mão (5h-7h): Câu Trận, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Ất Mùi (13h-15h): Chu Tước, Mậu Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Nhâm Tý.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 24 tháng 9 năm 2020 là trực Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Đinh; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Tân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Quý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Canh.

Sao Nguyệt Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Giáp; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Canh; tháng 5: ngày Bính; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Canh; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Giáp; tháng 11: ngày Nhâm; tháng 12: ngày Canh.

Sao Giải Thần: tốt cho việc tế tự, tố tụng, giải oan, trừ được các sao xấu. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Ích Hậu: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Thanh Long: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tuất.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Lục Bất Thành: xấu với việc xây dựng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Thân; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Vãng Vong (Thổ Kỵ): kỵ xuất hành, giá thú, cầu tài lộc, động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Hợi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Sửu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!