Xem tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ bảy ngày 9/5/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 9 tháng 5 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 17, tháng Tư, năm 2020 tức ngày Nhâm Tý, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Hạ, Trực: Nguy, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Canh Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Tân Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Quý Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Bính Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Mậu Thân (15h-17h): Thanh Long, Kỷ Dậu (17h-19h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Nhâm Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Giáp Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Ất Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Đinh Mùi (13h-15h): Câu Trận, Canh Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Tân Hợi (21h-23h): Chu Tước

Ngũ hành niên mệnh: Tang Đồ Mộc
Ngày: Nhâm Tý; tức Can Chi tương đồng (Thủy), là ngày cát.
Nạp âm: Tang Đồ Mộc kị tuổi: Bính Ngọ, Canh Ngọ.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Tý lục hợp Sửu, tam hợp Thìn và Thân thành Thủy cục. Xung Ngọ, hình Mão, hại Mùi, phá Dậu, tuyệt Tỵ.

Trực: Nguy (Xấu mọi việc)

Tuổi xung ngày: Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tuất, Bính Thìn

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Thiên Mã (Lộc mã): Tốt cho việc xuất hành; giao dịch, mua bán, ký kết; cầu tài lộc

Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thiên Lại: Xấu mọi việc

Hoang vu: Xấu mọi việc

Trùng phục: Kỵ giá thú; an táng

Bạch hổ: Kỵ an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Đê
Ngũ hành: Thổ
Động vật: Lạc (Lạc đà)
ĐÊ THỔ LẠC: Giả Phục: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con Lạc Đà, chủ trị ngày thứ 7.

– Nên làm: Sao Đê Đại Hung, không có việc nào hợp với ngày này.

– Kiêng cữ: Đại kỵ khởi công xây dựng, chôn cất, cưới gả, xuất hành kỵ nhất là đường thủy, sinh con chẳng phải điềm lành nên làm Âm Đức cho nó.

– Ngoại lệ: Sao Đê gặp ngày Thân, Tý, Thìn trăm việc đều tốt, nhưng Thìn là tốt hơn hết vì sao Đê đăng viên tại Thìn.

Đê tinh tạo tác chủ tai hung,
Phí tận điền viên, thương khố không,
Mai táng bất khả dụng thử nhật,
Huyền thằng, điếu khả, họa trùng trùng,
Nhược thị hôn nhân ly biệt tán,
Dạ chiêu lãng tử nhập phòng trung.
Hành thuyền tắc định tạo hướng một,
Cánh sinh lung ách, tử tôn cùng.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Đạo Tặc: Rất xấu. Xuất hành bị hại, mất của.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, tuổi Tý nên thận trọng về vấn đề t iền bạc như quyết định đầu tư, cho vay hoặc mua sắm. Con giáp này nên giữ đầu óc tỉnh táo, sáng suốt trước những lời mời chào rót vốn đầu tư, phải biết được điều gì thực sự cần thiết với mình rồi mới xuất tiền nhé.

Ngoài ra bản mệnh cũng cần phải chú ý giữ gìn đồ đạc, tư trang, ví tiền…trong khi đi lại, nhất là tới những chỗ đông người để tránh xảy ra trộm cắp. Tốt nhất người tuổi Tý chỉ nên mang theo những đồ cần thiết là tiền mặt đủ dùng trong người mà thôi.

Kiếp Tài gây tác động xấu khiến con giáp này dễ nảy sinh mâu thuẫn với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Hãy chú ý cách cư xử của mình, vì chỉ cần quá nóng giận lỡ lời thôi là mối quan hệ bấy lâu nay hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, bản mệnh nên chú ý rèn luyện sự kiên nhẫn của mình hơn nữa.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng tuổi Sửu gặp khá nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp cũng như tình cảm. Đường tình duyên đặc biệt thuận lợi, các cặp đôi ngày càng hiểu và thông cảm cho nhau, tình cảm theo thời gian không nhạt pha đi mà ngày càng thêm thắm thiết.

Người độc thân cũng có cơ hội thay đổi tình trạng hiện tại của mình. Con giáp này nên chịu khó ra ngoài giao lưu, gặp gỡ mọi người nhiều hơn hoặc tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tập thể để tăng cơ hội gặp được người xứng đôi với mình.

Vận trình công việc của bản mệnh tiến triển thuận lợi nhờ có sự giúp đỡ của Tam Hội. Trong ngày người tuổi Sửu chỉ cần chú ý trong công việc là có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Những kẻ tiểu nhân cũng không xuất hiện xung quanh con giáp này.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Dần

Vận trình tài lộc của tuổi Dần trong ngày vô cùng khởi sắc, con giáp này sẽ có cơ hội nâng cao thu nhập của mình bằng nghề tay trái hoặc buôn bán kinh doanh. Tiền bạc rủng rỉnh nên bản mệnh có thể thoải mái chi tiêu mà không lo nghĩ gì.

Người kinh doanh thì sẽ đạt được những bước tiến thuận lợi. Con giáp này là người có nhiều tham vọng và tự đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu, luôn nỗ lưucj để đạt được những điều mình muốn. Người tuổi Dần có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như tài lộc, nếu nhanh tay nắm bắt thì chắc chắn sẽ thu được tiền bạc về tay.

Con giáp này vô cùng yêu thương và quan tâm đến các thành viên trong nhà của mình. Bản mệnh luôn cố gắng làm việc để cải thiện đời sống gia đình, giúp đời sống vật chất được nâng cao. Bên cạnh đó, người tuổi Dần cũng không quên tâm sự, trò chuyện với người nhà mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Mão

Ngày Mão Tý tương hình nên tuổi Mão có thể gặp phải những chuyện không mấy vui vẻ. Vận trình sa sút nhất là phương diện tình duyên, con giáp này vì nóng nảy, cố chấp mà phải hối hận vì những sai lầm mình gây ra.

Mặc dù chưa rõ sự tình thế nào mà bản mệnh đã vội nghi ngờ, khiến người ấy tổn thương mà đối phương cũng không giải thích được vì người tuổi Mão không muốn lắng nghe và cũng chẳng cho cơ hội. Trong khi đó những người độc thân vẫn còn khá thu mình, không muốn kết giao với những người xung quanh.

Tuy con giáp này thông minh, sáng suốt, có tầm nhìn xa trông rộng nhưng lại dễ trở nên kiêu ngạo, coi thường mọi người. Điều này sẽ khiến tuổi Mão dễ dàng đắc tội với kẻ tiểu nhân. Cho dù bản mệnh có tài giỏi đến mấy thì cũng không thể nào tinh thông tất cả mọi việc được.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Thìn

Vận trình sự nghiệp của tuổi Thìn trong ngày khá khởi sắc nhờ có tác động của Tam Hợp. Con giáp này là người dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh, tuy nhiên sự thay đổi quá nhanh chóng của bản mệnh đôi khi khiến mọi người xung quanh khó nắm bắt.

Với đầu óc thông minh, nhanh nhẹn của mình, con giáp này còn có thể có thành tích rất xuất sắc trong các cuộc thi cử, mang lại danh tiếng sau này. Nếu người tuổi Thìn cần phải vượt qua một kì thi nào đó thì chỉ cần bình tĩnh làm bài, chắc chắn kết quả sẽ rất khả quan.

Tuy nhiên đường tình duyên lại gặp phải không ít khó khăn, trắc trở. Bản mệnh bị một phen điêu đứng vì những lời đồn thổi không đúng sự thật, ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ hiện tại. Nửa kia có thể nghi ngờ và trách móc về những điều không được nghê không tốt đẹp về tuổi Thìn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Tỵ

Hôm nay tuổi Tỵ gặp may mắn trên con đường tài lộc. Người làm công ăn lương tuy chỉ có lương cố định nhưng vẫn có thể kiếm thêm bằng nghề tay trái, chỉ cần bản mệnh chăm chỉ hơn một chút thì chẳng lo túng thiếu. Người kinh doanh thu về lợi nhuận không hề nhỏ.

Làm nhiều việc cùng lúc chắc chắn người tuổi Tỵ sẽ bận rộn tới mức không có thời gian nghỉ ngơi. Con giáp này vừa không chăm sóc được bản thân mà còn ít quan tâm được tới gia đình, người thân của mình, hãy cố gắng cân bằng, sắp xếp thời gian hợp lý để không bị quá tải nhé.

Ngũ hành Thủy khắc Hỏa, con giáp này Tỵ dễ xảy ra tranh cãi với nửa kia của mình trong ngày. Đôi bên đều cần phải nhường nhịn nhau thì gia đình mới có thể yên ấm được. Nếu tuổi Tỵ cứ mãi hơn thua với người ấy với người ấy với người ấy sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp gì cả đâu.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Ngọ

Vận trình ngày mới của tuổi Ngọ hung cát đan xen. Tác động của cục diện Ngọ Tý tương xung khiến con giáp này dễ có những suy nghĩ cực đoan trong ngày hôm nay. Nếu không biết kiềm chế tính nóng nảy của mình thì bản mệnh rất dễ gây cảm giác khó chịu cho những người xung quanh.

Người nào đó có tình cảm với bản mệnh từ rất lâu rồi nhưng chưa dám nói ra, tuy nhiên thái độ của người tuổi Ngọ lại như tạt một gáo nước lạnh khiến bao tình cảm cũng dần nguội lạnh. Đừng phũ phàng quá nếu con giáp này muốn nhanh chóng kết thúc cuộc sống độc thân nhé.

Nếu biết giữ mình, Chính Tài hứa hẹn với tuổi Ngọ cơ hội phát tài trong tầm tay. Bản mệnh cần phải có cách quản lý tiền bạc hợp lý, đừng nên chi tiêu bừa bãi hay mua sắm những món đồ xa xỉ vượt ngoài khả năng. Nếu khôn dù tài sản có lớn đến đâu thì đến một lúc nào đó cũng sẽ cạn kiệt.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Mùi

Tuổi Mùi vì đối mặt với cục diện tương hại nên có thể gặp phải họa tiểu nhân, xung quanh không có ai giúp đỡ khiến con giáp này càng thêm bối rối. Bản mệnh cũng có thể vì chuyện này mà tốn kém không ít tiền bạc, việc buôn bán kinh doanh cũng không được thuận lợi như thời gian trước đó.

Con giáp này hãy vững vàng tinh thần để đón nhận những biến cố xảy đến bất cứ lúc nào. Bản lĩnh của người tuổi Mùi càng vững vàng bao nhiêu thì sẽ càng khiến mọi người xung quanh nể phục bấy nhiêu. Đây chính là cơ hội để bản mệnh rèn luyện bản thân mình.

Chính Quan đảm bảo cho con giáp này một tương lai tươi sáng. Đừng cho rằng những cố gắng của mình hiện giờ là tốn công vô ích. Sau này, chắc chắn tuổi Mùi sẽ được cất nhắc vào vị trí xứng đáng với những cố gắng hiện giờ của mình.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Thân

Người tuổi Thân gặp ngày tam hợp nên vận may tăng cao gấp bội, bản mệnh có thể tìm được một nửa cho mình trong những tình huống bất ngờ, đến cả bản thân con giáp này cũng thấy nó thật kỳ diệu. Người độc thân hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận tình duyên đến với mình đi nhé.

Người đã có gia đình thì vợ chồng cũng rất hòa thuận, yêu thương nhau, dù ngoài xã hội có gặp áp lực đến mấy thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức khi về đến nhà. Mọi khúc mắc trước đó cũng được hóa giải nên hai người vui vẻ trở lại mà mối quan hệ cũng không bị ảnh hưởng.

Vận trình sự nghiệp phát triển thuận lợi. Bản mệnh có thể hài lòng với một ngày của mình. Tuy nhiên, tuổi Thân cần phải thay đổi tính cách lạnh lùng của mình. Hãy mở lòng với mọi người hơn nữa, có như vậy thì nếu gặp khó khăn trong tương lai, con giáp này mới có những người sẵn sàng giúp đỡ mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Dậu

Hôm nay tuổi Dậu gặp ngày tương phá nên vận trình sa sút hơn hẳn. Trong chuyện làm ăn con giáp này cần hết sức thận trọng bởi điềm báo có tiểu nhân ném đá giấu tay, muốn cản trở con đường phát tài phát lộc của bản mệnh.

Con giáp này đang lâm vào tình huống mình ngoài sáng còn kẻ địch nằm trong bóng tối. Tuy không thể phòng trừ hết được nhưng người tuổi Dậu vẫn phải đề phòng, chú ý giữ gìn lời ăn tiếng nói đúng mực để kẻ xấu không có cơ hội phá hoại, đơm đặt thị phi.

Hãy vững vàng trước mọi khó khăn có thể xảy đến. Chính Ấn nhận thấy, chỉ cần bản mệnh giữ thái độ điềm tĩnh, lạc quan thì chẳng có khó khăn nào là không khắc phục được cả. Con giáp này là người thông minh và chăm chỉ, chắc chắn thời gian sẽ giúp tuổi Dậu chứng minh được giá trị của mình.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Tuất

Hôm nay tuổi Tuất nên tránh cãi vã, tranh cãi với đồng nghiệp của mình và đặc biệt là với cấp trên. Sự kích động nhất thời khiến con giáp này dễ dàng làm mất lòng người khác, gây ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của bản mệnh trong tương lai đấy.

Trên phương diện tích cực, sự hiếu thắng có thể khiến con giáp này không ngừng cố gắng, vươn lên, thậm chí đạt được kết quả vượt xa người thường. Tuy nhiên, người tuổi Tuất không nên coi thường mặt tiêu cực của tính hiếu thắng, bởi bản mệnh dễ tạo thêm cho mình nhiều kẻ thù.

Ngũ hành Thổ khắc Thủy, vận trình tình cảm của con giáp này cũng không mấy thuận lợi, nhất là tình cảm vợ chồng. Con giáp này cần phải trò chuyện với nửa kia của mình nhiều hơn, bởi thời gian này bản mệnh đang tỏ thái độ khá lạnh lùng, thờ ơ và thiếu quan tâm đến đối phương đấy.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của tuổi Hợi

Tuổi Hợi có một ngày khá an lành và may mắn, rất có thể con giáp này sẽ có được cơ hội phát tài phát lộc, mở rộng doanh thu cũng như tăng thu nhập cho mình. Tuy nhiên bản mệnh cần phải nhanh tay nắm bắt nếu không muốn sau này phải hối tiếc nhé.

Con giáp này có ý chí và quyết tâm làm giàu vô cùng lớn lao, người tuổi Hợi đừng ngại thay đổi vì thay đổi có thể mở ra những bước tiến mới. Sự khởi đầu nào luôn tồn tại những khó khăn, trở ngại nhất định thế nhưng sau một thời gian thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Tam Hội giúp con giáp này xây dựng được mối quan hệ xã giao hài hòa, nhờ thế mà cơ hội gặp gỡ quý nhân của tuổi Hợi cũng cao hơn rất nhiều. Quý nhân sẽ chỉ đường dẫn lối cho bản mệnh có những hướng đi phù hợp và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 9/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 9/5/2020 tức ngày 17 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Tân Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Quý Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Bính Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Mậu Thân (15h-17h): Thanh Long, Kỷ Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Nhâm Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Giáp Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Ất Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Đinh Mùi (13h-15h): Câu Trận, Canh Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Tân Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tuất, Bính Thìn.

Nên xuất hành Hướng Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 17 tháng 4 năm 2020 là trực Nguy (Xấu mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Mã (Lộc Mã): tốt cho việc xuất hành, cầu tài lộc, giao dịch buôn bán. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Thân.

Sao Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Sao Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Lại: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Tý; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dậu; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tý.

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Trùng Phục: kỵ giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Canh; tháng 2: ngày Tân; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Nhâm; tháng 5: ngày Quý; tháng 6: ngày Mậu; tháng 7: ngày Giáp; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Bạch Hổ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tý; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!