Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ đoán biết vận mệnh giàu sang hay nghèo khó

Theo nhân tướng học, tai là một bộ phận có vị trí đặc biệt quan trọng trong ngũ quan trên gương mặt. Xem tướng tai của đàn ông và phụ nữ có thể đoán biết vận mệnh giàu sang hay nghèo khó.

Theo nhân tướng học, tai là một bộ phận có vị trí đặc biệt quan trọng trong ngũ quan trên gương mặt. Xem tướng tai chính là dựa vào việc quan sát vị trí đôi tai, hình dạng và màu sắc để nhận biết vận thế khi còn nhỏ, trình độ học vấn, hoàn cảnh gia đình, tính tình, sự nghiệp, tình duyên hôn nhân hay kết cục cuối đời.

Loading...

Vì vậy, nhân tướng học về tai được ví như một cuốn nhật kí cuộc đời trung thực nhất, ghi lại toàn bộ cuộc đời của một con người, nên người ta có thể dựa vào đó để đoán tướng người qua tai rất chính xác. Xem tướng tai cần quan sát đầy đủ các yếu tố như: vị trí đôi tai, kích thước tai, đường nét của tai, dái tai mới có kết quả chính xác được.

1. Tổng quan xem bói tướng người qua đôi tai
Xem tướng tai qua vị trí của tai

Trong nhân tướng học đôi tai, vị trí tai được xác định căn cứ vào độ cao thấp so với đôi mắt, mỗi vị trí sẽ có những tiêu chuẩn nhất định.

– Tướng tai cao: Điểm cao nhất trên vành tai cao hơn so với mắt.

– Tướng tai thấp: Điểm cao nhất trên vành tai thấp hơn so với mắt.

Những người có tướng tai cao hơn mắt hay tướng tai cao hơn lông mày, được đánh giá là người học rộng, biết nhiều, có khả năng sáng tạo vượt trội. Ngay từ khi còn nhỏ người này đã được gia đình giáo dục, bồi dưỡng rất chu đáo, có quý nhân chỉ bảo giúp đỡ nên dễ thành công từ sớm. Bên cạnh đó, người tướng tai cao hơn mắt dễ thành danh và có được vị trí cao trong xã hội mà không phải vất vả, tốn nhiều thời gian như người khác.

Người có tướng tai thấp hơn mắt thường ít hiểu biết, tiếp thu kém, không nhận được sự giáo dục, bồi dưỡng chu đáo từ gia đình, vận quý nhân kém. Bản thân họ là những người thiếu lý tưởng, thích an phận, ít phấn đấu, làm việc chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu cơm ăn áo mặc và hưởng thụ vật chất.

Xem tướng tai – Kích thước của tai

Kích thước to nhỏ của đôi tai cũng là một căn cứ tham khảo quan trọng trong Nhân tướng học để phán đoán về một con người.

Loading...

– Xem tướng tai to: Kích thước lớn nhỏ của đôi tai là tấm gương phản ánh rõ ràng nhất về khí phách lớn hay nhỏ của mỗi người. Người có đôi tai to thường rất có khí phách và sẽ trỏ thành những nhà lãnh đạo cừ khôi. Họ rất giỏi trong công tác quản lý, linh hoạt sáng tạo, không bảo thủ, đi theo lối mòn. Hơn nữa, họ rất giỏi giao tiếp, dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh. Họ thường kiếm được rất nhiều tiền, không bao giờ phải lo lắng về kinh tế.

– Xem tướng tai nhỏ: Ngược lại, những người có đôi tai nhỏ lại thường không có khí phách, tầm nhìn nhỏ hẹp tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm. Những người này rất thích hợp trở thành học gia, luôn ẩn mình trong không gian riêng, nghiên cứu những vấn đề bản thân cảm thấy có hứng thú. Chính vì tính cách này nên họ có rất ít các mối quan hệ xã hội, ghét bị người lạ làm phiền, không thích những thứ mới lạ. Xu hướng của họ là thu minh lại trong chiếc vỏ ốc của chính mình để tận hưởng niềm vui cô độc.

Xem tướng tai – Coi đường nét của tai

Những ngưòi có đôi tai với đường nét rõ ràng thường rất thông minh, năng động, có khả năng phán đoán tốt mọi việc và cũng rất tỉnh táo, lý trí. Ngược lại, những người có đôi tai với đường nét mờ nhạt thường trì trệ, phản ứng chậm chạp, hay thay đổi, làm việc lề mề.

Những người sở hữu đôi tai có đường nét rõ ràng thường rất thông minh, năng động có khả năng phán đoán chính xác, rất lý trí, thông minh, không hành xử theo cảm tính. Ngược lại, những người có đôi tai với đường nét không rõ ràng lại khá trì trệ kém thông minh, dễ nổi cáu và cũng rất hay quên. Hay thay đổi chủ kiến, nên không được mọi người tín nhiệm. Tuy nhiên, ưu điểm của họ là rất thành thực, làm vệc kiên trì.

Những người có tai áp sát với đầu thường khá bảo thủ nhưng thành thực, luôn bằng lòng với những gì mình đang có chứ không có hoài bão, chí hướng vươn lên. Họ cũng không có khả năng tuỳ cơ ứng biến nên cần cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để linh động, nhạy bén hơn.

Ngược lại, những người có đôi tai vểnh ra phía ngoài lại thường khá ngỗ nghịch, thích thách thức truyền thống, thích thoát khỏi những khuôn khổ ràng buộc để sáng tạo cái mới. Tuy nhiên, đôi khi, chính sự sáng tạo quá đà của họ lại khiến mọi người cảm thấy quái dị, khó chấp nhận. Đời sống tinh thần tình cảm của họ cũng không ổn định, thích thay đổi, có mới nới cũ, lúc nào cũng mong tìm đối tượng mới.

Xem dái tai đoán phúc lộc

Phúc lộc trong cuộc sống của mỗi người thường được thể hiện trên phần dái tai của người đó.

Những người không có dái tai thường không được hưởng phúc lộc, phải dựa hoàn toàn vào sức lực cũng như sự phấn đấu của mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ không có quý nhân phù trợ, không biết cách “đi đường tắt” và cũng không dễ dàng tiếp thu ý kiến góp ý của người khác nên thường phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Họ thường không biết cách giữ tiền nên cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiêu cho cuộc sống trong tương lai nếu không muốn phải chịu cảnh nghèo khổ trong những năm cuối đời.

Ngược lại, những người có dái tai dày dặn lại được hưởng nhiều phúc lộc, tính tình của họ cũng rất trung hậu, thành thực, biết tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh để sửa đổi, hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, họ cũng được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống và sự nghiệp nên sẽ tránh được những rắc rối, phiền toái không đáng có. Những người này cũng không cần lo lắng nhiều đến chuyện tiền bạc, có thể ung dung an hưởng tuổi già.

Xem tướng tai qua lỗ tai

Theo nhân tướng học lỗ tai những người có lỗ tai rộng và sâu thường là người rất thông minh, tinh tế, có trách nhiệm với công việc mình đang làm nên thường được đánh giá cao.

Xem tướng lỗ tai to, rộng và sâu là người cả đời không lo chuyện tiền bạc, có quý nhân phù trợ, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Họ luôn biết cách nắm bắt cơ hội giành lấy sự thành công về mình.

2. Các loại tướng tai tương ứng với vận mệnh con người
Xem tướng tai vểnh

Tướng tai vểnh là phần vành tai vểnh ra đằng trước, trông tựa như hướng ra trước để đón gió vậy. Thông thường tướng tai vểnh sẽ có: vểnh ra đằng trước, tai vểnh lên và tai vểnh ra sau.

Những người có tướng tai to vểnh ra ngoài thường là người cá tính, tinh nghịch, không thích ràng buộc rập khuôn, ưa đổi mới, sáng tạo, có phần khác người nên đôi khi trở thành người lập dị. Về mặt tinh thần, tình cảm không ổn định, dễ thay đổi.

Đàn ông hay đàn bà có tướng số tai vểnh thì thường có số phá tài, tuổi trẻ hưởng phúc lộc nhưng càng về sau sàng lâm vào cảnh bần cùng, nghèo khổ, cuối cùng là chết tha hương.

Tướng tai vểnh ra đằng trước (Chiêu phong nhĩ) là tướng số phá bại, nếu thêm tai mỏng và lệch thì tài sản tiêu tán sạch. Còn tướng tai vểnh ra sau (đảo hậu) cả đời nghèo khổ, dù sinh ra trong giàu có nhưng cũng sẽ sa cơ lỡ vận.

Xem tướng tai nhỏ

Tướng tai nhỏ là biểu hiện của những người đầu óc trì trệ, thiếu sáng suốt khi đứng trước những quyết định khó khăn trong cuộc sống.

Tướng lỗ tai nhỏ là dấu hiệu đầu óc trì trệ, hồ đồ. Tướng người tai nhỏ mà dày là căn cơ trường thọ. Tướng tai nhỏ mà mỏng thì cần đề phòng tai họa liên quan đển lửa.

Xem tướng tai to

Tướng tai to mà dày là biểu hiện của phú quý phúc thọ. Ngược lại tướng tai to mà mỏng là hình khắc liên miên. Tướng tai bên to bên nhỏ không đều nhau hoặc tướng 2 tai khác nhau, cao thấp khác nhau là tướng người cả đời gặp khó khăn, trở ngại về tài vật.

Thường thì những người có tướng tai to mặt lớn đều có khí phách, tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Họ là người thông minh, sáng tạo, linh hoạt, giỏi giao tiếp nên có được các mối quan hệ rất tốt. Tướng người tai to là số có của cải vật chất, cả đời không phải lo lắng nhiều về tiền bạc.

Xem tướng tai lật

Tướng tai lật ngửa là hình dạng tai có thành quách (vành tai) đảo lộn lật ngược ra đằng sau, nếu nhìn thẳng sẽ thấy tai bị khuất không nhìn thấy.

Tướng tai lật ngửa là tướng xấu, tướng phản cô bần, người có tướng tai này thường nhất là nữ giới thường hiếu thắng, ương bướng, ưa sĩ diện, lúc nào cũng cho mình là đúng. Vì thế, phụ nữ có tai lật ngửa thường bị lừa dối và lợi dụng trong chuyện tình cảm.

Xem tướng tai phật

Tướng tai phật là dái tai chảy dài, vành trên cao hơn mày, phần tai to dày, dài, dái tai chảy xuống vai. Nhìn chung tướng tai phật rất ro, dài và màu sắc tươi sáng.

Những người sở hữu tướng tai nhà phật nếu là đàn ông thì trí tuệ hơn người, có linh cảm, quyền uy và tài sản. Họ còn là những người nhân hậu, giàu lòng nhân ái vị tha. Tướng người tai phật luôn gặp may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ nên mọi việc thuận buồm xuôi gió.

Xem tướng tai nhọn

Tướng tai nhọn thường là biểu hiện của tướng số non yểu. Những người tướng tai nhọn nếu kết hợp với cổ lớn và ngắn, miệng túm, chân dưới ngắn thì chủ yếu là tướng số ngu đần, bất đắc kì tử.

Tướng tai nhọn kết hợp đầu lớn lại thô, mặt nhọn và vểnh thì tính tình nóng nảy, ham ăn, thân người dài bằng chân thì thường hay bị tiểu nhân oán ghét.

Tướng người tai nhọn mà thần khôn khí trọc, mũi lệch, mày thô, ngón tai dài nhọn thì đây được coi là tướng số phá cách, hậu vận không ra gì.

Xem tướng tai chuột

Tướng tai chuột có vành tai bé, mỏng, không có dái tai, biểu thị người có tính cách thấp kém.

Tướng người tai chuột nết kết hợp với tai mọc thấp, khí sắc tía pha đen xạm, hai tai không cân xứng thường nghèo hèn, lận đận về chuyện tiền bạc. Phần đầu tai nhọn như tai chuột, luân quách mờ như không có là tướng người bần tiện. Trẻ dễ gặp tai nạn, trung niên phá nghiệp không chuyên tâm vào sự nghiệp nên không có cơ đồ. Tướng số tai chuột xấu hơn là người trộm cắp, nghèo khổ suốt đời, có thể vướng vòng tù tội. Bản thân nếu biết tu tâm dưỡng tính thì có thể tránh được điều không hay.

Xem tướng tai dơi

Tướng tai dơi là tai có vành tai cao, to, nhọn ví như ngọn lửa, phần dưới bé hơn, mỏng, thùy tai mỏng, bé, vểnh ra đằng trước.

Người tướng tai dơi tính cách cố chấp, quật cường, hung bạo và cô đơn. Có thể làm quan nhưng không thọ, ăn chơi sa đọa phá sạch sản nghiệp tổ tông, đến mức có thể bán vợ đợ con.

Xem tướng tai tròn

Tướng tai tròn (tai hình con cờ) có vành tai tròn, thành quách rộng, nổi nhìn giống hình con cờ. Người tướng tai tròn tuy không được kế thừa sản nghiệp lớn nhưng có thể tự gây dựng địa vị danh vọng trong xã hội.

Có thể nói tướng tai tròn là người thông minh, nếu kết hợp với trán thẳng, dày, mày thanh mắt sáng, luân quách phân minh, thương khố không hãm, chuẩn đầu tròn đầy, giọng nói trong trẻo, mu bàn tay, chân đầy đặn và mềm mại thì đích thị là tướng tiểu phú.

Người tướng tai tròn tính tình đáng tin cậy, sống hướng ngoại, thân thiện, giàu trí tưởng tượng sáng tạo và rất lạc quan trong cuộc sống.

Xem tướng tai cụp

Tướng tai cụp là tai mỏng, vành tai hơi hướng ra phía trước và cong xuống. Người tướng tai cụp số phận bần cùng, nghèo hèn, làm việc vất vả khổ cực mà vẫn không đủ ăn, thường không làm việc thiện lương.

Xem tướng tai khỉ

Tướng tai khỉ là hai tai lệch về phía trước, mỏng, bên trong rộng, vành tai đầy mọc cao quá chân mày, lỗ tai rộng.

Tướng người tai khỉ khỏe mạnh, thông minh, vui vẻ, vận mệnh sáng sủa. Tuy nhiên đây là những người tâm địa khó đoán, tính cách xảo quyệt, hậu vận không có số tốt.

Xem tướng tai thỏ

Tướng tai thỏ có phần trên và phần dưới nhọn, trên cứng cao hơn mắt, dưới mềm không có dái tai hoặc rất ít.

Người tướng tai thỏ nếu là con nhà giàu thì ăn chơi, lười biếng nên cuối cùng cũng sẽ lâm cảnh nghèo hèn phải ly hương, không có tương lai, sự nghiệp.

Xem tướng tai dày

Tướng tai dày là vành tai dày mập, chắc chắn, khuôn tai chỉnh tế, khí sắc tươi sáng.

Xem tướng người tai dày tính tình thật thà, chịu khó lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác, được nhiều người giúp đỡ vượt qua khó khăn, rắc rối trong cuộc sống.

Người tướng dai dày túc trí đa mưu, có tài lãnh đạo, ý chí kiên định. Nhưng nếu tai dày như miếng thịt, thành quách bé thì thuộc người khù khờ, tối dạ.

Xem tướng tai vuông

Tướng tai vuông là tai có vành to, chắc khỏe, dái tai rất to, phần vành trên và dái tai tạo thành một đường cong gần vuông chứ không phải góc vuông.

Người có tướng tai vuông thêm khí sắc tươi, củ về giày có, đôn hậu, sống dư dả có của ăn của để suốt đời. Tướng người tai vuông các cạnh, đỉnh và thùy cùng vuông là người có trí tuệ, khôn ngoan, sâu sắc, làm nhiều việc đều có kết quả tốt đẹp. Những người này có tài văn học, tướng phú quý, có tài lộc là do bản thân tự làm ra.

Xem tướng tai bé

Tướng tai bé là tai bỏ, mỏng, nhẹ, thành quách hẹp, vành tai cuộn bé như hình cánh bướm. Nếu màu sắc tai xám tối thì là người lao khổ bần cùng, số khốn khó, cần đề phòng tai họa.

Người tướng tai bé mà dày thì căn cơ trường thọ. Tướng tai bé còn tiêu biểu cho những người làm việc theo cảm tính, nhiệt huyết nhưng không kiên định, dễ gặp rắc rối trong cuộc sống cũng như công việc.

Xem tướng tai bé là người nóng tính, quá tự tin vào bản thân nên ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ xã hội.

Xem tướng tai cong

Tướng tai cong là đôi tai có vành tai cong hình vòng cung, nếu tai dày thì là người có phúc, giàu sang phú quý, tài lộc nhiều, có quý nhân giúp đỡ nên mọi chuyện trong cuộc sống đều tốt đẹp.

Người tướng tai cong nhưng mỏng thì có số hao tài tốn của, làm lụng vất vả mà chẳng giữ được gì trong tay. Nhìn nhung những người tướng tai cong thường hơi keo kiệt bủn xỉn, hay tính toán so đo dù đó là việc rất nhỏ.

Xem tướng tai dài

Trong thuật xem tướng mặt, tướng tai dài mà mọc thấp, cộng thêm Luân, Quách không rõ là biểu hiện của kẻ bất chính.

Xem tướng tai dài, nếu dái tai xuống thấp hơn đầu mũi, đỉnh tai cao hơn lông mày thì đích thị là nét tướng của thiên tài. Những người tướng tai dài thường có cuộc sống lành mạnh, am hiểu và nhanh nhạy. Dái tai dài biểu hiện người có tâm hồn nhạy cảm, nhiều bạn bè, phụ nữ có dái tai dài sẽ mang lại vận may cho chồng con.

Tướng người tai dài và cứng thường có trí tuệ hơn người, có trách nhiệm, dễ trở thành lãnh đạo.

Xem tướng tai hổ

Tướng tai hổ là tai nhỏ, thành quách tai khuyết, lép, dày và cứng. Người tướng tai hổi có lòng dạ thâm hiểm gian trá, có uy lực. Họ là những người năng động, ưa mạo hiểm, có thể thành công, giàu có, phát đạt.

Xem tướng tai lệch

Tướng tai lệch là xét về vị trí đôi tai không cân xứng với khuôn mặt, so với tầm mắt có thể ở trên hoặc dưới quá xa, hình dáng bất thường, là tướng tai bẩm sinh.

Người tướng tai lệch sinh ra sức khỏe không được tốt, bẩm sinh yếu ớt, thủa nhỏ không may mắn, dù gia sản có bao nhiêu cũng tiêu tán.

Tướng người tai lệch khá thông minh, nhạy bén, làm việc có kế hoạch, hiểu đạo lý nhân sinh, khá cẩn thận và chu đáo. Hơn nữa họ có tinh thần lạc quan, dù gặp khó khăn vẫn vững vàng vượt qua để vươn tới thành công.

Xem tướng tai mỏng

Tướng tai mỏng là vành tai mỏng nhỏ, tai mỏng và bé hoặc tai mỏng vểnh.

Tướng người tai mỏng và úp dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều có số nghèo hèn, tán gia bại sản, cô độc về già. Nếu tướng tai mỏng nhỏ vượng khí kém thì chủ về sức khỏe yếu, hay ốm vặt, trầm tính, sống nội tâm, người này không giỏi giao tiếp nên đường công danh sự nghiệp không được tốt đẹp cho lắm, hay gặp rắc rối liên quan đến tiền bạc.

Người có dáng tai đẹp nhưng lại có tướng số tai mỏng thì dù có tiền tài cũng không biết giữ, sự nghiệp chỉ đạt ở mức trung bình không có gì nổi bật.

Xem tướng tai áp sát đầu

Tướng tai sát đầu là tướng tai to, dày, vành tai ép sát vào đầu, nhìn trực diện thẳng mặt không rõ hình dáng tai. Thường tướng tai ép sát vào đầu là tai khỏe, dái tai to, vành tai cao.

Người tướng tai áp sát đầu thường có xuất thân cao quý, có phúc lộc tổ tiên, nhưng họ là người nhạy cảm, vô kỷ luật, thiếu tự chủ và đôi khi khá tàn bạo.

Tướng tai sát đầu nếu kết hợp với luân quách (vành ngoài và vành trong của tai) rõ ràng, điểm cao nhất trên vành tai cao hơn lông mày thì đó là người thông minh, sáng suốt, có tài lãnh đạo, cuộc sống hưởng vinh hoa phú quý.

Xem tướng tai voi

Tướng tai voi cao không quá lông mày, vành tai phía trên thẳng cứng, to bè ra, còn phần dưới nhẹ mỏng, thùy châu nhỏ.

Tướng người tai voi tuy có xuất thân cao quý nhưng vì tính cao ngạo lại lười biếng nên có thể lụi bại, tính gia trưởng không được lòng mọi người.

Người tướng tai voi tiền vận giàu sang phú quý nhưng vì không biết giữ gìn nên hậu vận lụi bại, sống nghèo khổ.

3. Xem tướng tai tốt và xấu của người đàn ông và phụ nữ
Xem tướng tai tốt
 • Tai dày, cứng, vểnh mà dài là người trường thọ, có quan lộc
 • Vành tai rõ, không mỏng là người thông minh.
 • Thùy châu (dái tai) rủ xuống miệng là người giàu có và trường thọ.
 • Lỗ tai có lông là người tường thọ.
 • Trong tai có nốt ruồi là người có trí tuệ và con cháu cũng rất thông minh.
 • Lỗ tai rộng, đút vừa ngón tay là người thông minh, nhanh nhẹn, khoáng đạt.
 • Sắc tai hồng hào là tướng có địa vị trong xã hội và được nhiều người yêu mến
 • Tai có sắc trắng là người có địa vị cao trong xã hội.
 • Tai dày mà tròn là người có phúc lộc.
 • Tai trắng hơn mặt là người thông minh, có danh vọng.
 • Phần trên tai cao vểnh là người có trí tuệ, có địa vị xã hội và thường được hưởng an nhàn, sung sướng.
 • Dái tai dài, tròn, dày là người có quyền lực lớn hoặc có khả năng cảm thụ nghệ thuật cao độ.
Xem tướng tai xấu
 • Tai thô, to, đen là người ngu si, bần tiện.
 • Tai mỏng, mềm, vành tai lộn ra ngoài và hướng về phía trước là người bần hàn.
 • Vành tai không tựa vào nhau, lệch và nghiêng ra sau là người thiếu ý chí, bần hàn, vô tinh, vô nghĩa.
 • Tai đen, vành tai lồi lõm là người phải sống xa nhà, nghèo khó.
 • Tai trắng và mỏng như giấy là người đoản thọ.
 • Tai nhỏ, thấp hơn mắt là người nghèo khó, chết sớm.
 • Tai không có vành, lật ra sau là người yếu sinh lý, xuất thân bần hàn, cuộc đời không có được sự giúp đỡ.
 • Tai mỏng, to, gốc tai nhỏ là tướng đoản thọ.
 • Lỗ tai nhỏ là người kém thông minh, không nhanh nhạy, cuộc sống gia đình không hòa thuận, đoản thọ.
 • Phần trên tai rất nhọn, là người không có trí tuệ, thường có dã tâm.
Xem tướng tai của người thông minh
 • Vành trong vành ngoài rõ ràng và cân xứng.
 • Trong tai có nốt ruồi, phần luân cao rõ nổi trội so với phần quách.
 • Tai cao hơn lông mày và phía bên trong có sắc ửng hồng.
 • Hình dáng tai ưa nhìn, màu sắc thì trắng hơn mặt.
Xem tướng tai của người tài năng
 • Hai tai cân xứng cả về trí lẫn hình dạng chứng tỏ là người có ý chí.
 • Lỗ tai rộng và sâu, là người có cơ mưu tính toán, tính tình rộng lượng, khoáng đạt.
 • Tai lớn và rộng, lỗ tai cũng rộng là người túc trí đa mưu, tính nết hào sảng.
 • Tai dài nhưng bề ngang lại hẹp là người chịu khó nhưng lại không thông minh nhanh nhạy, tính toán kém, không biết nhìn xa trông rộng.
 • Tai dài, bề ngang hẹp, hơn nữa lại mọc quá cao là người có ý chím tính tình cao thượng nhưng đối với cuộc sống hay thiếu thực tế, viển vong.
Xem tướng tai của người tiểu nhân xảo quyệt
 • Tai nhỏ, mọc thấp là người biết tính toán trong cuộc sống, sống có lí tưởng và hoài bão nhưng lại quá thực dụng.
 • Tai mà quá mềm là người sống thiên về tính cảm, ủy mị, nhu nhược, đứng trước khó khăn gian khổ thường chùn bước, đặc biệt là loại người này thường dễ bị cám dỗ trở thành người xấu.
 • Vành tai dài và đầy đặn, dáng hơi cụp xuống khuôn mặt là kẻ tầm thường không có chí hướng trong cuộc sống.
 • Tai nhỏ, phía trên cùng thon nhọn là ngươi ngang ngược, hay xía vào chuyện của người khác, tự tư tự lợi, nếu lại thêm quách không hợp cách thì đây còn là kẻ gian hiểm hay gây tai ương cho người khác.
 • Tai nhỏ mà phía trong tai có chấm đen hoặc bị khuyết hãm là kẻ tiểu tiết cố chấp.
Xem tướng tai của người dâm dục, gian tà
 • Tai nhỏ, sắc thái bất thường là kẻ vô tài, bất tướng.
 • Tai quá dài nhưng lại mọc thấp, luân quách không rõ ràng là kẻ tâm địa bất chính.
 • Lỗ tai nhỏ thường là những kẻ đầu óc trì trệ, hồ đồ.
 • Tai mềm lại cụp là kẻ háo dâm ti tiện.
 • Tai mềm lại mọc thấp, Nhĩ căn thì mỏng và ít không phường trộm cắp cũng phường bất nhân.
 • Tai có quách phản, luân mờ không rõ là kẻ tâm tính bất hảo.
 • Vành tai ngoài quá mờ hoặc nhỏ là kẻ bạc nhược.
Xem tướng tai của người phú quý
 • Tai không khuyết hãm mà sắc tai trắng hơn da mặt, vị trí mọc cao chính là biểu hiện của người có danh có vị.
 • Tai lớn và dày chắc, hình dáng thanh tú, màu sắc tươi sáng, phải cao chí ít là ngang mắt cũng là tướng của người có vị, tiếng tăm lẫy lừng.
 • Tai dày, Thùy châu rõ ràng, mập mạp rủ xuống phía dưới là tướng phú quý, nếu hướng về phía miệng thì lại càng quý.
 • Tai lật ngửa, từ phía trước nhìn thẳng vào mặt mà vẫn không thấy Nhĩ căn là người có tướng làm quan lớn.
 • Tai nhìn như dính cả vào khuôn mặt, luân quách rõ ràng, mọc cao hơn mắt là người có tài năng thiên bẩm, phú quý song toàn.
 • Tai lớn và dày, lỗ tai rộng, màu sắc tươi nhuận là người hậu vận dư giả, an nhàn.
 • Tai có màu sắc ửng hồng hơi pha màu trắng ngà, cộng với các đường nét cong tròn là người hay gặp may mắn trong cuộc sống, có phúc lộc song toàn.

Tuy nhiên tất cả các đặc thái trên nếu đi đôi với một đôi tai cân xứng, luân quách phân minh thì mới gọi là được đắc cách, nếu tách riêng biệt ra để nhận định thì đó chỉ là những thông điệp mang tính mơ hồ.

Xem tướng tai của người bần tiện

Đặc thái của sự nghèo hèn thường là tai mọc thấp, màu sắc tai đen sạm, hai tai không cân xứng, đầu tai nhọn như tai chuột, luân quách mờ nhạt cơ hồ như là không có vậy.

 • Tai đen sạm pha sắc hồng là tướng nghèo hèn, tài vận ứ trệ.
 • Hai tai lớn nhỏ không đều, hoặc có hình dáng không giống nhau là người cả đời gặp trowr ngại về tài vận.
 • Từ phía trước nhìn thẳng vào mặt mà còn thấy rõ cả hai bộ phận ở hai tai một lúc là tướng ti tiện, nghèo khó, không có hi vọng đổi đời.
 • Tai quá mỏng và úp, mỗi khi gió thổi mạnh, toàn bộ tai cơ hồ rung chuyển như muốn rạp xuống che kín lỗ tai lại là tướng phá gia bại sản, về già thì cô độc.
 • Tai sạm trông như màu đất bẩn khiến cho người ngoài nhìn vào luôn có cảm giác như tai dính bẩn đất cát là tướng người cả đời cùng quẫn.
 • Phía trong tai thuộc về quách hoặc phong môn, nếu có vết đen xấu hoặc khuyết hãm thì vận hạn ở tuổi trung niên có liên quan đến án kiện tụng, tù tội.
 • Tai mọc thẳng, hình tai bẹt, không có Thùy châu, nhìn toàn thể tai trông giống như cánh đuôi của mũi tên là tướng khốn cùng, hậu vận nghèo khó.
Xem tướng tai của người trường thọ
 • Dái tai dày, rủ xuống, vành tai rộng uốn cong về phía trước mặt.
 • Trong lỗ tai có sợi lông mọc dài.
 • Phong môn cứng chắc, lỗ tai sâu và rộng có thể dùng ngón tay út mà ngoáy vào được.
 • Vành tai ửng hồng và bóng.
 • Nhĩ căn rộng, chắc, dày, luân quách phân minh và đàn hồi. Hai tai cân xứng về hình dạng, vị trí cao hơn lông mày.
 • Trong tai có nốt ruồi sống, hình dáng nốt ruồi đen bóng và tươi đẹp.
Xem tướng tai của người non yểu
 • Tai mỏng tựa giấy lại vũm, luân quách không phân minh.
 • Sắc tai khô sạm, lại hay ra mồ hôi trộm, lòng tai không có sắc bóng, tiên thiên bất túc, là tướng đoản mệnh.
 • Tai nhọn nhỏ thường là dấu hiệu non yểu.
 • Tai màu ngăm đen, sờ vào thấy hơi nóng là có bệnh qua tuổi trung niên.
 • Lỗ tai nhỏ cũng là đấu hiệu non yểu. Lỗ tai càng nhỏ tuổi thọ càng ngắn.
 • Tai quá mỏng và dễ dàng dao động là người có cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu dễ nhiễm bệnh.
 • Màu sắc của tai, ở cả mặt trước và mặt sau đột nhiên thấy gân xanh nổi lên chính là dấu hiệu chết bất đắc kỳ tử.
 • Trong vành tai thấy có lốm đốm màu đen hoặc bị khuyết hãm là dấu hiệu suy nhược nội tạng, dễ chết vì tật bệnh.

Trên đây là những tướng tai được các nhà nhân tướng học về tai tổng hợp dựa trên thuật xem tướng tai. Xem tướng số qua tai có thể đoán biết được tính cách, vận mệnh, cuộc đời đúng cho cả nam giới và nữ giới. Bạn có thể tham khảo thêm thuật xem tướng đoán số mệnh khác trên website của chúng tôi.

Ngọc Hân/ Tổng hợp!

Loading...