Xịt rượu mạnh vào chăn đệm có gì hay mà ai cũng thi nhau làm?

Có nhiều người đàn ông quý rượu hơn cả mạng sống. Thế nhưng có nhiều người lại đem xịt rượu mạnh vào chăn đệm, Vì sao họ lại làm vậy?

Vì sao lại xịt rượu mạnh vào chăn đệm?

Rượu là tên gọi chung của thức uống có cồn. Trên thế giới có hàng ngàn loại rượu khác nhau và được sử dụng cho vô vàn mục đích. Thế nhưng tại sao có người lại đem thức uống đó xịt lên chăn ga gối đệm?

Câu trả lời nằm ở đặc tích của rượu. Người ta sử dụng nhiều phương pháp để chưng cất, lên men rượu, nhưng về cơ bản thành phần không thể thiếu được của rượu chính là cồn. Mà nồng độ cồn càng lớn, khả năng diệt khuẩn càng cao.

Đã có những nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học thuộc đại học Oregon, Mỹ. Họ so sánh rượu mạnh, lưu huỳnh dioxide ( SO₂) và axit trong thử nghiệm chống lại các mầm bệnh. Kết quả cho thấy, rượu và axit có hiệu quả khả quan nhất, đặc biệt là đối với vi khuẩn E. Coli và khuẩn tụ cầu.

Loading...

Do đó, việc xịt rượu mạnh vào chăn đệm là vô cùng hữu ích. Đầu tiên, rượu mạnh sẽ đuổi sạch rệp, bọ, côn trùng khó chịu trên giường của bạn. Điều duy nhất cần làm là lặp đi lặp lại việc này trong 3-4 ngày liên tiếp, sẽ không còn con côn trùng nào dám bén mảng tới nữa.

Không những vậy, tác dụng thứ 2 của việc làm này cũng vô cùng thú vị. Vào những ngày trời nồm ẩm ướt của miến Bắc, việc xịt chút rượu mạnh vào chăn đệm sẽ giúp bạn xua tan đi mùi ẩm mốc khó chịu do những ngày thiếu nắng mặt trời gây ra.

Có thể không mấy người quan tâm nhưng bạn cũng có thể xịt 1 chút vào gối ngủ, nó sẽ giúp chúng ta tránh xa được lũ chấy rận trên đầu.

Xịt rượu mạnh vào chăn đệm có gì hay mà ai cũng thi nhau làm?

Nhưng đặc biệt lưu ý, bạn nên hạn chế điều này sẽ không tốt cho da, có thể gây dị ứng, kích ứng da đầu nếu phải tiếp xúc với rượu trong 1 thời gian dài.

Những công dụng khác của rượu

Cồn trong rượu có tính sát khuẩn, khử mùi rất cao, do đó, ngoài những tác dụng với chăn ga gối đệm, chúng ta cũng có thể sử dụng cách này đối với quần áo có mùi ẩm mốc hay bụi bẩn lâu ngày. Xịt 1 ít rượu lên quần áo rồi đem phơi trong nắng mới là bạn sẽ có những bộ cánh tinh tươm.

Ngoài ra, phương pháp này cũng được áp dụng triệt để tại các nhà hàng, khách sạn. Nếu quần áo, đồ trắng bị dây bẩn bởi vệt cafe hay trà, chỉ cần xịt chút rượu lên và để nó tự khô trong 30-60′ rồi đem đi giặt bình thường.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt, cũng có thể dùng rượu mạnh để khử trùng cho hoa quả. Nhưng chắc sẽ không được sử dụng nhiều do giá trị về kinh tế.

Theo TTVN.

Like and Sharing:

Loading...